Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em
Đánh giá bài viết

Bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Hướng dẫn

Hướng dẫn giải đề văn tả cảnh hoàng hôn giúp các em củng cố kiến thức và biết cách làm đề văn tả cảnh hay và đúng cách. Nếu ai chưa biết cách làm hãy cùng tham khảo một bài văn mẫu do Hocsinhgioi.com sưu tầm từ các bạn đạt điểm cao.

Đề văn: Tả cảnh hoàng hôn

Bình minh là khởi đầu cho ngày mới thì hoàng hôn chính là thời điểm kết thúc một ngày. Không đẹp không rạng ngời như bình minh nhưng hoàng hôn lại khiến nhiều người thổn thức, ngẩn ngơ bởi cái đẹp, sự bình yên của thời điểm cuối ngày.

Bầu trời đang dịu lại, ánh nắng không còn chói chang, nhìn xa xa từng tia nắng cuối chìm dần dưới ngọn núi, ngọn cây thật thú vị. Ngọn núi phía chân trời như đang nuốt mặt trời chỉ còn lé loi vài thứ ánh sáng yếu ớt. Bầu trời cũng trở nên khác lạ hơn ban ngày khi mây nhiều hơn, từng đám mây trôi lững lờ. Những đàn chim ríu rít gọi nhau về tổ sau một ngày kiếm ăn vất vả.

Loading...

Cảnh vật thiên nhiên của một ngày đang dần kết thúc, người nông dân trở về nhà sau một ngày làm việc ngoài cánh đồng, từng đàn trâu bò theo chân người du mục trở về chuồng, bước đi chậm chạp, bụng con nào con nấy no căng. Xa xa vang vọng tiếng chim kéo nhau về tổ trước khi trời sập tối. Xung quanh nhà những chú gà lon ton đi tìm chỗ ngủ, tiếng gà mái cục tác, tiếng gà con ríu rít…tất cả lim dim chim vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Buổi tối đến cả nhà em lại quây quần bên nhau, bố vừa đi làm về, mẹ cũng đã chuẩn bị xong bữa tối. Bên ngoài sương đêm cũng đã bắt đầu xuất hiện và bao phủ trên nhiều cành cây ngọn cỏ, tiếng côn trùng bắt đầu xuất hiện văng vẳng, thế giới côn trùng đang vươn mình thức dậy sau cả ngày ẩn nấp. Em chợt nghĩ cả thế giới này chắc chẳng bao giờ nghỉ ngơi.

Quả thật là buổi chiều ngắm nhìn cảnh hoàng hôn thật bổ ích, thiên nhiên tươi đẹp và rộng lớn biết bao. Cảnh hoàng hôn quê em không tráng lệ như bình minh nhưng lại bình yên, huyền ảo lạ kì.

» tả cảnh biển vào buổi sáng quê em

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • dàn ý tả cảnh hoàng hôn
  • tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em
  • đoạn văn tả cảnh hoàng hôn
  • tả cảnh buổi chiều trên quê hương em
  • tả cảnh hoàng hôn lớp 5, lớp 7
  • bài văn tả cảnh hoàng hôn