Bài viết số 5 lớp 7 đề 4: chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường

Bài viết số 5 lớp 7 đề 4: chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường
Đánh giá bài viết

Bài viết số 5 lớp 7 đề 4: chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường

Hướng dẫn

Tiếp tục đến với hướng dẫn tập làm văn các đề bài trong bài viết số 5 lớp 7, hôm nay sẽ là đề 4. Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu con người không có ý thức bảo vệ môi trường sống.

» Bài số 5 lớp 7 đề 1

» Bài số 5 lớp 7 đề 2

» Bài số 5 lớp 7 đề 3

Loading...

Hướng dẫn làm tập làm văn số 5 lớp 7 đề 4

Con người nằm trong hệ sinh thái của thiên nhiên có mối quan hệ mật thiết với thực vật và động vật trên Trái Đất. Mỗi hành động của chúng ta đều tác động tích cực hoặc tiêu cực đến môi trường sống. Để bảo vệ môi trường và tồn tại của con người trong tự nhiên cần phải bảo vệ môi trường ngay bây giờ.

Môi trường sống là gì? có thể hiểu là mọi thứ xung quanh đời sống của con người như là cây cối, động vật, đất nước, không khí… tất cả mọi thứ bao quanh chúng ta đó là môi trường, bảo vệ môi trường có thể hiểu là giữ gìn và không làm tổn hại đến chúng.

Tất cả các loài động thực vật sinh sống trên Trái Đất đều liên quan đến nhau theo vòng tròn khép kín, bất kì sự phá vỡ nào trong vòng tròn nào cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng khác. Con người không sống được nếu không có không khí, không có nước để uống, không có lương thực ăn,…. nếu như không khí, nước ô nhiễm chắc chắn rằng con người không thể tồn tại. Trong những năm gần đây tình trạng chặt phá rừng mạnh ảnh hưởng đến con người như lụ lụt nhiều hơn, xâm nhập mặn, nguồn nước bị ô nhiễm…tất cả là do con người tác động trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường sống.

Loading...

Các nguồn nước tự nhiên cũng bị ô nhiễm nghiêm do các chất thải không xử lý từ các nhà máy dẫn trực tiếp ra sông hồ gây ra cá chết, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm nặng bởi hóa chất gây ra các bệnh nguy hiểm. Sự quá tải ở các thành phố lớn nên tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải đang ở mức báo động cao. Tại các vùng nông thôn tình trạng sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu tràn lan gây ảnh hưởng đến cây trồng và đất đai.

Rất nhiều những hành động của con người đang phá hoại đến sự cân bằng đến thiên nhiên, một khi sự cân bằng bị phá vỡ chắc chắn con người sẽ hứng chịu nổi giận dữ từ thiên nhiên như thiên tai, dịch bệnh…xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ năm sau cao hơn năm trước.

Để hạn chế tình trạng môi trường sống bị tàn phá và giúp con người tiếp tục phát triển đòi hòi phải bảo vệ môi trường sống ngay lập tức, hãy hành động đơn giản nhưng thiết thực đó là vứt rác đúng nơi quy định, trồng thêm nhiều cây xanh, bắt đầu từ các hành động nhỏ và nâng dần ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường sống của nhân loại.