Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 – Trong cuộc đời của mỗi , ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, thầy cô giáo cũng có công lao rất lớn. Đặc biệt, đối với những đang thời cắp sách tới trường như chúng em thì thầy cô giáo chính là những người cha, thứ hai. Những người truyền tri thức, thắp sáng tương lai cho những lứa học trò thêm trưởng thành. Ngày 20/11 hàng năm chính là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, ngày mà các học trò có thể nhân để bày tỏ tấm lòng của mình với những người thầy cô mà mình yêu quý.

Thời học trò là quãng tươi đẹp nhất của mỗi người. Được , vui chơi, ít lo lắng, nghĩ suy. Những khi vấp ngã cũng được người thân, bạn bè, thầy cô dìu dắt nâng đỡ. Tại những ngôi trường. thầy cô đã dạy dỗ cho chúng ta biết những điều hay lẽ phải, dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép, dạy cho chúng ta những tri thức hay và bổ ích, đó chính là những hành trang quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Mỗi một con người trong cuộc đời với sự trưởng thành dần dần không ai là không có hình bóng của các thầy cô hỗ trợ phía sau. Thuở nhỏ, đi học mẫu giáo, cũng chính các cô đã dạy cho các con biết về những con số đầu tiên, những chữ cái đầu tiên. Lên lớp một, thầy cô là người dìu dắt chúng em khỏi những bỡ ngỡ của môi trường giáo dục mới, thầy cô quan tâm, động viên, yêu thương và luôn lo lắng cho chúng em. Chúng em được học những kiến thức bổ ích không chỉ dừng lại ở kiến thức sách vở mà còn là những đạo lý để làm người. Thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ luôn sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em,  kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em.

Xem thêm:  Chứng minh rằng: "Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống cũa con người"

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Đó là một trong những phẩm hạnh quý giá. Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Thật vậy, những người thầy là những người ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sư phạm đã được đào tạo về kiến thức chuyên môn và cả những chuẩn mực, đạo lý để truyền dạy những điều tốt cho học sinh của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

cam nghi cua em ve ngay 2011 - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Trách nhiệm của họ là giáo dục con người, trách nhiệm đó thật sự vô cùng quan trọng. Họ – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy rất đáng coi trọng, rất đáng được tôn vinh.

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng em llại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô – những người đã đóng góp cho sự trưởng thành của em, dạy dỗ em những kiến thức bổ ích không chỉ với trí thức mà còn những bài học đạo đức tuyệt vời. Ngày 20-11 là ngày tri ân, các thầy cô giáo được đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò. Nhân dịp này chúng em cũng có nhiều điều muốn bày tỏ tấm lòng với thầy cô.

Xem thêm:  Chứng minh rằng trong đoạn trích “Nỗi oan hại chồng” nhân vật Thị Kính không chỉ chịu khổ vì bị ngờ oan mà còn mang nỗi nhục của một thân phận nghèo hèn bị kẻ giàu sang tàn ác khinh rẻ.

Thầy cô là những người mở ra cánh cửa chân trời tri thức mới, chắp cánh bao bay cao bay xa, gợi bao hoài bão, hi vọng của tuổi học trò thơ ngây, trong sáng. Chúng em nhận thức được rõ điều đó và thấy biết ơn điều đó rất nhiều

Nhân ngày 20/11, em xin trân thành gửi tới các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Chúng em xin hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, tin yêu, khắc ghi trong lòng đạo lý: , tôn sư trọng đạo. Chúng em mong sao các thầy cô sẽ luôn được khỏe mạnh, luôn dồi dào nhiệt huyết để  soi sáng cuộc đời của các thế hệ học trò tiếp theo.

Minh

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có Bài làm Tản văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *