Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về cô giáo của em

Cảm nghĩ về cô giáo của em

Đề bài: về cô giáo của em

Bài làm

Cảm nghĩ về cô giáo của em – Ai ai trong cuộc đời cũng có một người thầy hay một người cô giáo mà mình yêu mến, kính trọng. Em cũng vậy, trong cuộc đời làm học trò của mình, em được nhiều thầy cô dạy dỗ và thầy cô nào em cùng yêu mến, kính trọng nhưng người khiến em yêu mến nhất chính là cô Hương. Cô Hương là giáo viên chù nhiệm của em hai năm cuối cấp dưới mái .

Cô giáo của em có vóc dáng hơi mập nhưng khá cao, cô năm nay hai mươi tám tuổi. Khuôn mặt cô hình trái xoan rất đẹp. Mái tóc cô dài, óng ả, có màu đen nhánh. Cô có một đôi mắt rất đẹp, nổi bật trên khuôn mặt. Cô rất hay cười và mỗi lần cười cô đều khiến cho chúng em thấy vui lây vô cùng, vì cô có má lúm đồng tiền rất duyên dáng. Nước da cô trắng ngần, tuyệt đẹp. Mỗi khi cô bước đi trên bục giảng là tà áo dài lại phấp phới bay.

Cô giáo của em viết chữ đẹp vô cùng. Giọng cô giảng bài nghe thật ấm áp, dịu dàng đầy trìu mến, yêu thương. Ở mỗi bài học mà cô mang đến cho chúng em là cả một bầu nhiệt huyết với những bài học đạo đức rất hay mà chúng em mong muốn được học hỏi. Cô là một người giáo viên giàu kinh nghiệm, không chỉ trong chuyên môn, cô còn cực kì tâm lí. Cả  ai cũng đều yêu quý và ngưỡng mộ cô. Em có sẽ trở thành một cô giáo giỏi và được các học trò yêu quý như cô.

Xem thêm:  Em đi học mà quên mang theo viết chì. Bạn ngồi cạnh cho em mượn trong giờ học vẽ. Em hãy nói lời cảm ơn bạn.

cam nghi ve co giao cua em - Cảm nghĩ về cô giáo của em

Cảm nghĩ về cô giáo của em

Trước khi cô đến lớp em và trở thành cô giáo chủ nhiệm, lớp em đã rất nổi tiếng là lớp rất nghịch ngợm, tai quái, các bạn nam lớp em rất hay đánh nhau và khiến cho các thầy cô trong trường rất phiền lòng. Tuy nhiên, cô là người đã chấn chỉnh lại thái độ cũng như ý thức của cả lớp. Có lần, một bạn trong lớp đột nhiên gây hấn với bạn khác. Tình hình rất gay gắt và cá lớp nhốn nháo hẳn lên. Cô nghe được thông tin và vội vàng về lớp. Cô nhanh chóng nắm bắt tình hình và hiểu rõ sự việc. Cô gọi riêng hai bạn ấy ra ngoài để thầy nói chuyện nhẹ nhàng, khuyên bảo các bạn không được như vậy nữa. Nhờ có cô mà hai bạn đã giảng hòa với nhau và trở thành đôi bạn rất thân với nhau nữa.

Cô giáo em rất thương yêu học sinh và lúc nào cùng muốn giúp đỡ học trò học giỏi, đạt kết quá tốt. Trong lớp em năm đó có khoảng chừng bảy bạn học không tốt. Cô liền dạy phụ đạo thêm cho các bạn đến khi nào các bạn tiến bộ hẳn và cô không nhận một đồng nào từ phụ huynh. Cô còn cố gắng đến trường sớm để cùng truy bài với chúng em. Không những vậy, cô còn quan tâm giúp đỡ các bạn nghèo, khó khăn, cô tìm hiểu và đến tận nhà các bạn nghèo để tặng quà, động viên các bạn. Trong lớp có bạn nào bị bệnh nặng phai nghỉ học cô liền đến thăm và nhờ chúng em chép bài hộ bạn. Các bạn khỏi bệnh đến lớp, cô cũng thăm hỏi rồi bảo các bạn về bài vở, phụ đạo thêm cho các bạn. Các phụ huynh và chúng em rất cảm động trước tấm lòng yêu thương rộng lớn của cô đối với học sinh. Em thấy mình may mắn khi được vào học lớp cô.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về năm khổ thơ đầu trong bài Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ.

Điều đặc biệt là cô luôn đối xử với tất cả các bạn trong lớp như nhau, không hề có sự thiên vị. Cô tâm sự với chúng em, nghề giáo viên này không những là ước mơ của cô từ thuở nhỏ mà nó rất quan trọng với cô, các học trò cũng vậy, cô luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người học trò của mình. Điều đó khiến cho các bạn trong lớp đều thấy xúc động vô cùng. Khiến cho mọi người càng thấy may mắn khi được làm học trò của cô, được cô dạy dỗ.

Dẫu bây giờ tôi không còn được học cô nữa nhưng bao ki niệm trong tôi về người cô giáo đáng kính sẽ không bao giờ phai nhòa. Tôi luôn tự hứa với bàn thân mình sẽ luôn phấn đấu học tốt để không phụ lòng cha mẹ và đặc biệt là người cô giáo yêu thương thuở nào của tôi.

Minh

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có Bài làm Tản văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *