Cảm nghĩ về hoa phượng nở khi mùa hè về

về hoa phượng nở khi về

Bài làm

Loading...

Mùa hè về, hoa phượng nở đỏ thắm các , góc phố, sáng rực cả một góc trời. Hoa phượng ­không chỉ đẹp bởi màu sắc, phượng còn là tuổi thơ, là , là những ngày tháng không bao giờ phai nhòa dưới của tuổi học trò.

 Đất trời tạo ra muôn vàn loài hoa, mỗi loài đều có một cái tên rất đặc biệt, với những mùi hương, vẻ đẹp riêng. Hoa phượng là một loài hoa nở đỏ vào mùa hè, khi các chú ve cất lên bản đồng ca mùa hạ. Hoa phượng không có mùi hương thơm, quyến rũ như hoa ngọc lan hay hoa nhài. Nhưng với những chùm hoa rực rỡ, xinh đẹp, hoa phượng lại mang rất nhiều ý nghĩa đối với mỗi người . Nhắc đến hoa phượng là nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ, hồn nhiên, vô tư của tuổi học trò. Đó là những ngày tháng cùng bạn bè cắp sách tới trường, là mùa thi, mùa chia tay, là những buổi chiều cùng tụ tập dưới cổng trường, chia sẻ với nhau những que kem mát lạnh sau một ngày vất vả. “Hoa học trò” – ai đó đã gọi hoa phượng bằng cái tên trìu mến, gần gũi, thân thương như vậy. Có lẽ bởi hoa phượng đã quá thân thuộc, đã gắn bó và cũng là biểu tượng cho vẻ đẹp, thơ ngây của tuổi học trò.

Xem thêm:  Chứng minh truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri là "Bức thông điệp màu xanh".

Phượng bắt đầu thắp lửa lúc đầu hè. Tôi yêu hoa phượng vì nó còn khắc ghi những dấu mốc quan trọng của đời tôi. Dưới mái trường thân yêu, phượng đã chứng kiến những thăng trầm, cảm xúc của tôi và cùng tôi trưởng thành. Phượng là dấu ấn của mùa thi. Và lúc phượng nở rộ cũng là lúc bọn học sinh chúng tôi phải chia tay nhau. Chỉ cần nghĩ đến thôi tôi cũng đã thấy nao nao, bồi hồi trong lòng. Năm nào cũng phải nói lời tạm biệt ấy nhưng tôi không thể nào quên được cái cảm giác xao xuyến ấy. Cứ đến đầu tháng Năm, khi  hoa phượng đang lúc đỏ tươi, bước vào kì đẹp nhất thì cũng là lúc tụi học trò chúng tôi bắt đầu mùa thi rồi chuẩn bị  cho những ngày nghỉ hè sôi động của mình. Chúng tôi đã mải mê học tập cho ngày thi cuối cấp mà quên mất ngoài kia, phượng đang nở rộ để động viên, cổ vũ chúng tôi. Để rồi trước khi chia tay, rời xa mái trường thân yêu mới ngõ ngàng nhận ra: Phượng đã nở rồi ư? Bùi ngùi, nuối tiếc, ngồi ngắm từng chùm hoa phượng, trong lòng dâng lên một nỗi niềm bâng khuâng khó tả. Nhìn màu đỏ thắm, rực hồng của hoa phượng mới thấy hết được cái ấm nồng của mùa hạ, cái phập phồng của mùa thi. Ngắm nhìn hoa phượng, bỗng những kỉ niệm của những năm học dưới mái trường này lại ùa về. Những giờ , lũ học sinh quây quần bên gốc phượng. Phượng dang những cánh tay khẳng khiu, mộc mạc che bóng râm cho chúng tôi. Tôi nhớ những mùa hoa phượng rơi, thả những cánh son của mình xuống , tạo thành một tuyệt đẹp mang sắc đỏ của phượng. Từng cánh phượng hồng rơi nhè nhẹ như ánh lên tia nắng hè, đếm từng giây phút xa bạn bè. Nhớ lắm những cánh hoa phượng mong manh, ép chặt trong trang lưu bút, lưu giữ lại một thời hồn nhiên, mộng mơ của tôi. Nhớ lắm hình ảnh những cậu học trò bẽn lẽn với chùm hoa phượng giấu sau lưng vì còn ngại trao tay một ai đó. Phượng đứng đó, chứng kiến biết bao cảnh chia li để rồi chỉ còn lại mình phượng cô đơn, buồn bã.

Xem thêm:  Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen nói chung và phần kết của truyện nói riêng.

Mỗi khi nhìn hoa phượng rơi, lòng tôi lại dâng lên một nỗi buồn, bồi hồi, xúc động. Cánh hoa phượng tuy mỏng nhưng màu hoa đỏ thắm, không bao giờ bị phai mờ, cũng như những tình cảm tuổi học trò, với , bạn bè thân yêu dưới mái trường sẽ mãi đọng lại trong kí ức, không bao giờ phai nhòa.

Loading...
DMCA.com Protection Status