Cảm nghĩ về mái trường THPT mến yêu

về THPT mến yêu

Bài làm

Loading...

Năm năm tiểu học, bốn năm cấp hai rồi ba năm cấp ba dần trôi qua. Mười hai năm ấy chắc có lẽ là một khoảng khá dài trong cuộc đời của mỗi con người. Ấy vậy mà đối với tôi nó lại trôi qua thật nhanh. Những tháng năm đến trường là những chuỗi ngày gắn bó với bạn bè, và cả mái trường thân yêu. Ai cũng có những dấu ấn và kỉ niệm cho riêng mình. Đối với tôi, khoảng gắn bó với cấp ba là kỉ niệm sâu sắc nhất mà chắc có lẽ cả cuộc đời này tôi không thể nào quên được. ấy mang tên của một vị anh hùng dân tộc .

Tôi còn nhớ như in cái ngày mà cầm trên tay giấy trúng tuyển vào trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu. Lúc ấy cảm giác vừa vui vừa mừng vừa lo lắng. Vui mừng vì mình đã vào ngôi trường mà mình mong muốn, còn lo lắng vì sợ rằng một con người nhút nhát, ít giao tiếp như tôi khi bước vào một ngôi trường hoàn toàn mới, với nhiều bạn bè, thầy cô mới thì tôi sẽ khó mà hòa nhập được. Nhưng không các bạn ạ. Một bước tiến mới đã đến với tôi. Chính ngôi nhà thứ hai ấy, chính những người bạn thân thiết và thầy cô đầy tận tâm ấy đã giúp cho tôi năng động hơn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngày đầu tiên đến trường, mọi thứ đối với tôi đều hoàn toàn xa lạ. Tôi như lạc vào một cánh cửa mới – cánh cửa mở ra một tương lai tương sáng cho cả cuộc đời mình. Bạn bè là những người đồng hành thân thiết luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách. Còn thầy cô là những người lái đò tận tâm luôn chở che giúp đỡ đưa những hành khách của mình cập bến an toàn.

Xem thêm:  Hãy viết thư cho một người thân (ông, bà) hoặc một người bạn để kể về kết quả học tập của em trong học kì I.

Ba năm một khoảng thời gian không dài so với mộ đời người nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng người những bài học của , được bày tỏ cảm xúc về mái trường – nơi đã tạo dựng những bước đi đầu tiên trong cuộc đời mình. Được cùng nhau nhắc lại những kỉ niệm không thể nào quên của thời cấp sách đến trường.

Loading...

Mùa khai trường năm 2016 vẫn còn vẹn nguyên trong kí ức tuổi học trò của tôi. Một cảm xúc kì lạ chợp ùa đến, vừa bỡ ngỡ, xa lạ vừa háo hức nôn nao trước những điều mới lạ. Ấy vậy mà giờ đây chỉ còn vài tháng nữa thôi tôi phải rời xa mái trường đầy yêu dấu. Nơi mà từng lối mòn, nhành cây, ngọn cỏ thân thuộc và những kỉ niệm không thể nào xóa nhòa được.

Với tôi ngôi trường đẹp đẽ vào những buổi chiều nắng, những buổi khi ráng chiều đỏ nhẹ nhàng lan tỏa cuối trời là những hình ảnh đã in sâu vào tâm trí của tôi. Trong suốt ba năm học chúng tôi nhận được sự dạy dỗ tận tâm chu đáo của thầy cô, mỗi thầy cô một phong cách, một phương pháp giảng dạy riêng đã mang đến cho chúng tôi những chân trời kiến thức và những bài học làm người vô cùng quý báu. Khi viết đến những dòng này, trong tôi lại hiện lên hình ảnh quen thuộc của những con người đầy tâm huyết. Đó là thầy Nguyễn Quang Vinh hiệu trưởng yêu quý của chúng tôi, với những bài phát biểu đầu tuần như những cuộc nói chuyện tâm tình với , sao mà gần gũi thân thương đến lạ. Là thầy Nguyễn Phạm Triệu bí thư đoàn một con người rất nhiệt tình luôn hết lòng quan tâm đến những hoạt động của .

Xem thêm:  Phân tích tâm trạng, của Hàn Mặc Tử qua bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ".

Nhớ những ngày chúng tôi say mê làm toán, thả tâm hồn khoan khái vào những giờ văn, ru giấc ngủ tuổi học trò mỏng manh trong những vần thơ có tiếng ve sầu lanh lảnh, có chiếc lá đầu tiên, có bạn bè có .

Trong tôi còn lưu mãi những kỉ niệm về những buổi trồng cây, những buổi liên hoan văn nghệ sôi động, những buổi thi đấu thể dục thể thao và những giờ ôn tập giữa cái nắng trưa hè oi ả, cùng với tiếng ve kêu râm ran. Tất cả là những khoảng khắc thân thương, những cảm xúc rất thực rất gần gũi.

Giờ đây khi sắp phải xa mái trường thân yêu, xa những tán cây xanh, xa thầy cô, xa bạn bè cùng trang lứa tôi cảm thấy lòng mình vỡ òa. Chỉ mong những lớp thế hệ sau luôn phấn đấu thật tốt, học hành chăm chỉ để đem lại thật nhiều thành tích cho mái nhà chung Phan Bội Châu thân yêu.

Cuối cùng tôi xin chúc cho tất cả các bạn lớp 12A8 và 21 lớp 12 còn lại sẽ thi đỗ đại học và thành công trong tương lai.

Phan Bội Châu trong tim tôi.

DMCA.com Protection Status