Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em – Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời mang thông điệp báo hiệu mùa xuân đang về. Mùa xuân đem đến cho con người ta những cảm xúc đẹp về sự sống và sức sống của lòng người và đất trời.

Mùa xuân – mùa của sự sinh sôi. Mùa đem tới sức sống mới cho vạn vật trong đó cũng có cả con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang về.

Mùa Xuân – mùa sinh sôi biểu hiện nhất ở cây cối. Khắp nơi nơi đều được phủ một lớp màu đặc sắc của tất cả những loài hoa. Hoa hồng, hoa mai khoe sắc thắm, nào hoa quỳnh, hoa huệ, hoa ly… không kém cạnh trong sắc xuân. Nói tóm lại có thể diễn đạt qua một câu, đó là trăm hoa đua nở trong nắng xuân. Chim chóc cũng không nằm ngoài lẽ tự nhiên ấy, trong cái khí tiết ôn hòa và ấm áp ấy khiến chim chóc cũng tưng bừng rộn rã thay. Cả đất trời, con người, cảnh vật, muôn loài đều không thể cưỡng lại được sự quyến rũ của sắc xuân.

Xem thêm:  Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Mùa xuân mới đang dần tới, sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ, gió xuân phấp phới, lòng ta tràn ngập niềm vui sướng trong sự hân hoan, phấn khởi về những khởi đầu, về sự sum vầy, đoàn tụ.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và những khoảnh khắc quần tụ. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân dành cho những thất bại một sự khởi đầu mới, dành cho những ước mơ được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, dành cho những đứa trẻ sự trưởng thành và dành cho những người lớn tuổi có những phút giây trở về hồi ức thanh xuân tươi đẹp. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, với những kế hoạch mới mẻ và đầy triển vọng trong tương lai.

Hẳn ai trong chúng ta đều cảm thấy rung động trước vẻ đẹp của mùa xuân. xuân tới, hồi sinh sức sống cho muôn loài, từ ánh nắng không còn gay gắt như mùa hạ. Cây cối thì đâm chồi nảy lộc, đâu đâu cũng thấy được những dấu hiệu của sự hồi sinh và sự sống mãnh liệt.

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Mùa xuân nhưng có nhiều đợt không khí lạnh tràn về để rồi lạnh đến nỗi thở cả ra khói, ai nấy không khỏi xuýt xoa, người với người muốn xích lại gần nhau để truyền hơi ấm cho nhau. Mùa xuân, người ta thường có thể cảm nhận được hơi ấm của tình người rõ rệt hơn. Mùa xuân miền Bắc ngập trong màu hồng của những cánh hoa đào, miền Nam rực rỡ với những sắc mai. Hai loài hoa đặc trưng cho mùa xuân đất nước tô điểm thêm cho ngày xuân thêm rực rỡ và ý nghĩa. Cảnh vật cũng tác động nhiều vào con người, khiến con người thêm căng tràn sức sống. Mùa xuân có ngày Tết cổ truyền, khắp thôn thôn trưng bày trang trí đồ đẹp, nào đèn lồng, hoa, băng rôn, khẩu hiệu, nào cờ…vô cùng rực rỡ và tưng bừng. Ngày Tết, nhà nhà người người trở về đoàn tụ cùng gia đình, trong một năm với quá nhiều những lo toan, tất bật của cuộc sống, ngày tết được trở về với gia đình, được thưởng thức những món ăn mẹ nấu, được sum vầy trong bữa cơm tất niên, trò chuyện, vui cười, rồi đi thăm chúc tết những người thân, tình cảm thêm găn bó, trân quý rất nhiều.

Mùa xuân, các em nhỏ vui sướng khi được mẹ mua cho áo mới. Những người con phương xa mong ngóng ngày trở về. Ngoài đường phố, trong các cửa hiệu, cửa hàng tưng bừng trưng bày đồ tết, mở nhạc xuân, người người, nhà nhà xuống phố mua sắm, ngắm cảnh. Sức xuân căng tràn khắp mọi nẻo đường. Thôn xóm, bản làng, đường phố, người với người gặp nhau đều dành cho nhau những nụ cười của sự hạnh phúc.

Mùa xuân về mang theo một sức sống náo nức truyền vào trong mỗi người. Mọi người gặp nhau chúc tụng, trò chuyện râm ran. Không khí mùa xuân vẫn khiến ta ngất ngây và thêm yêu thiên nhiên, yêu con người và yêu cuộc sống tươi đẹp.

Minh

Check Also

7293 1494911290065 1020 310x165 - Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách"

Giải thích câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”

Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" – Bài làm 1 Dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *