Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT – Lại một mùa tựu trường nữa lại đến, chỉ còn một năm học nữa thôi là tôi lại phải rời xa mái trường cấp 3 yêu dấu, nơi đây là nơi chứng kiến những năm tháng mà tôi miệt mài đèn sách để đi tới có thể đỗ đạt vào một trường đại học. Hôm nay, trước khung cảnh bình dị của ngày lễ khai giảng này, nhìn các em mới lớp 10, tôi lại thấy bồi hồi trong lòng những về ngày tựu trường 2 năm trước, cũng là tôi mới bước vào này.

Thời gian nhanh và lâu rồi cũng trở thành hồi ức và mỗi khi nhớ lại cũng thành ra khoảnh khắc lúc nào không hay. Đúng như vậy, 5 năm trong mái trường cấp 1, 4 năm trong mái trường cấp 2 trôi qua thật nhanh, tôi cũng  dần trưởng thành từ đó. Sau thời gian nghỉ hè cũng là nghỉ ngơi sau kì thi lên cấp chúng tôi được đến trường, và đối với tôi, điêug đặc biệt là đến với một ngôi trường mới, ngôi trường cấp 3, mở ra ngưỡng cửa cuộc đời đầu tiên của tôi. Mọi thứ đều mới mới từ quang cảnh, ngôi trường và cả những : trường mới, bạn mới, thày cô mới, cách học mới và cả một mới,

Xem thêm:  Đoạn trích Những đứa con trong gia đình được trần thuật chủ yếu từ điểm nhìn của nhân vật nào? Cách trần thuật này có tác dụng như thế nào đối với kết cấu truyện và việc khắc họa tính cảch nhân vật?

Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang với không gian thoáng đãng. Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng uy nghi là con đường trải bê tông nhẵn nhụi. Nào là hàng cây, cột cờ, phòng học,… thu vào tầm mắt tôi khiến lòng tôi dấy lên bao cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng.

Sau lễ khai giảng, chúng tôi được phân công về lớp. Các bạn trong lớp cũng phần nhiều là bạn mới, với sự xa lạ. Sau mấy phút bỡ ngỡ, những người bạn chào hỏi nhau trong ngại ngùng, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Hình ảnh của cô làm tôi nhớ về cô giáo chủ nhiệm cũ của mình,. Vẫn dàng người thon thả, đôi mắt hiền từ. Chính hình ảnh đó của cô đã làm cho tôi phần nào bớt đi sự lo lắng. Những lời đầu tiên cô nói là những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiềm đối với , với trường, với lớp trong cũng như rèn luyện trong những năm học THPT.. Tôi biết từ lúc đó tôi đã chính thức hòa nhập vào môi trường mới.

cam nghi ve ngay dau tien buoc vao truong thpt - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Được học trong một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống và thành tích, bản thân tôi có biết bao niềm vui sướng và tự hào xen lẫn cả nỗi lo lắng. Nhưng điều quan trọng là tôi cũng phải cô gắng phấn đấu rèn luyện sao cho thật tốt, phát huy truyền thống ngôi trường.

Xem thêm:  Bày tỏ ý kiến của em về phương châm Học đi đôi với hành.

Mang trên mình bộ áo trắng tinh khôi, tôi vui sướng biết bao. Giờ đây, tôi đã trở thành một cô nữ sinh thật rồi. Đã bao lần mơ ước được diện tà áo trắng, hôm nay đây, điều đó đã trở thành hiện thực. Và rồi, cũng thật nhanh, hai năm học trôi qua với những kỉ niệm tuyệt vời được lưu giữ, tôi đã quen hết với các bạn mới, mới. Mọi thứ dường như không còn xa lạ với tôi nữa. Tôi đã thích nghi với môi trường từng rất “mới” này.

Ở ngôi trường này, các thầy các cô như là những người cha , thật vậy, có nhiều lúc nhờ sự động viên và nhiệt tình của thầy cô làm cho bao nhiêu áp lực, mệt mỏi của việc học tập gần như tan biến. Những người bạn thì vui tính, nhiệt tình giúp đỡ các bạn bè của mình. Nơi đây cho tôi. Những tiết học thú vị, những buổi ra chơi vui vẻ, tuổi hoc trò trôi qua thật sự rất có ý nghĩa.

Lớp tôi là một trong những lớp có thành tích học tập và rèn luyện luôn đứng trong top đầu của nhà trường, điều đó khiến tôi hãnh diện và tự hào rất nhiều. Các thành viên trong lớp tôi, tôi coi họ như những gười anh em, đến với nhau bằng tất cả lòng chân thành, không ích kỉ, nhỏ nhen, sẽ đoàn kết bên nhau để vượt qua những khó khăn không chỉ trong ba năm học mà còn cả chặng đường tương lai phía trước. Những người bạn tuyệt vời ấy cũng đã cùng tôi trải qua ngày đầu tiên bước vào ngôi trường cấp 3 này với nhiều kỉ niệm tuyệt vời

Xem thêm:  Sau khi kết thúc cuộc phiêu lưu, Dế Trũi viết thư cho bạn có nhận xét: Mèn là một người bạn tốt, luôn quan tâm đến bạn, thủy chung với bạn. Em hãy thay mặt Dế Trũi viết tiếp bức thư trên chứng minh nhận xét đó.

Minh

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có Bài làm Tản văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *