Cảm nghĩ về ngôi trường THCS của em

về THCS của em

Bài làm

Trường tôi đẹp lắm, đẹp nhất là vào buổi sớm mai. Lúc ấy, ông mặt trời ló ra sau màn mây trắng như bông. Ông nhẹ nhàng thả những tia nắng ấm áp, chan hòa xuống vạn vật làm bừng sáng cả ngôi trường thân yêu. Và lúc ấy, chúng tôi cũng hối hả đến trường.

Ngôi trường của tôi nằm giữa dãy phố xinh xinh, gần trường Mầm non Ngọc Hoa. Từ xa nhìn lại, ngôi trường nhỏ bé, ẩn mình dưới hàng cây xanh. Những mảng tường vàng sáng sủa, lấp ló sau những tán cây bàng, . Cổng trường xây to, bề thế. Trên hai chiếc trụ lớn là tấm biển đề tên trường “Trường trung học cơ sở Văn Lang”. Cổng trường được làm bằng sắt, luôn mở rộng cánh tay đón chúng tôi đến trường. rộng thênh thang, lát gạch phẳng phiu, đủ chỗ cho chúng tôi vui chơi thỏa thích. Những hàng cây xếp hàng ngay ngắn, ngày ngày cặm cụi xòe ô che mát cho chúng tôi. Cây bàng to lớn, hiền lành. Cây long não giản dị, lá xanh cả bốn mùa. đỏ rực, tươi vui mỗi khi hè đến. Lúc này sân trường bắt đầu nhộn nhịp. Các trò chơi diễn ra tưng bừng. Mấy bạn nữ chơi nhảy dây. Bím tóc cứ vung vẩy theo nhịp chân nhảy. Các bạn nam xếp thành vòng tròn chơi đá cầu. Quả cầu cứ bay lên, lộn xuống, lấp lánh trong ánh mai hồng. Trường có bốn tòa nhà cao tầng được sơn màu vàng. Trường còn có cả nhà đa năng phục vụ cho những buổi lễ đầu tuần, những ngày lễ sang trọng và phục vụ cho những buổi học thể dục. Mỗi phòng học đều được sơn tường màu vàng. Cửa nhôm kính màu trắng. Bàn ghế được kê xếp ngay ngắn. Phòng nào cũng sạch sẽ, thoáng mát và được trang trí rất đẹp. Nơi trang trọng nhất là ảnh . Bác luôn mỉm cười nhìn chúng tôi với đôi mắt hiền từ và phúc hậu. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết. Dưới gốc cây long não còn có thư viện xanh. Ở đó có rất nhiều sách báo hay và bổ ích. Giờ ra chơi, chúng tôi thường rủ nhau ra gốc cây ngồi đọc truyện. Trường còn cả vườn sinh vật cảnh. Trong vườn có nhiều loại cây khác nhau. Mỗi cây có một vẻ đẹp và lợi ích riêng. Sân trường có rất nhiều hoa với nhiều màu sắc. Tất cả đều lung linh trong ánh nắng ban mai. Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học đã đến. Chúng tôi tạm khép lại các trò chơi. Sân trường vắng lặng, chỉ nghe đâu đó tiếng các bạn đọc bài, tiếng giảng bài ân cần của , tiếng chim hót lảnh lót.

Xem thêm:  Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Tôi yêu này nhiều lắm. Ngôi trường trước buổi học thật đẹp. Mai này, dù có đi đâu, tôi cũng sẽ không bao giờ quên thầy cô, bạn bè, những khoảnh khắc vui buồn của tuổi học trò. Hình ảnh ngôi trường trước buổi học sẽ luôn in đậm trong tâm trí tôi.

DMCA.com Protection Status