Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về người bà của em

Cảm nghĩ về người bà của em

Cảm nghĩ về người

Bài làm

Bà nội em là người thương yêu quý em nhất trong , bởi vì bố mẹ em đi làm suốt ngày nên phần lớn là em ở với bà. Do vậy, bà cũng là người em thương yêu quý nhất trong .

Bà em năm nay đã gần bảy mươi nhưng sức khỏe còn dẻo dai và minh mẫn lắm. Mái tóc vẫn còn đen, điểm vài sợi bạc búi gọn sau gáy. Gương mặt đầy đặn, phúc hậu. Đôi mắt tràn đầy ấm áp, hiền từ cùng nụ cười vị tha khiến cho bà một vẻ cởi mở, thân thiết dễ gần.

Ông em mất từ khi bà còn trẻ. Một mình bà nuôi bố và cô em. Nghe bà kể, ngày xưa chăm chỉ giúp đỡ bà lắm, ngày ngày nấu cơm cho bà. Tối tối, học bài vì là thời bao cấp nên chỉ có ngọn đèn dầu khêu nhỏ để học. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bố đã đỗ Chuyên Hùng Vương nhưng vì nhà nghèo bố chỉ học gần nhà để giúp đỡ bà. Còn cô em nay đã thành một công chức nhà nước. So với bà con hàng xóm, bà rất tự hào khi nói về hai người con thành đạt và hiếu thảo của mình.

Em yêu bà lắm! Bà đã nuôi em từ khi em mới lọt lòng. Khi mẹ đẻ ra em bà xin nghỉ hưu để nuôi em cho bố mẹ em đi làm. Bà ru em ngủ, cho em đi chơi, rong em đi bón cháo. Em lên ba bà lại đưa em đi học. Bà dắt tay em đến trường, cho em ăn sáng rồi gửi gắm cô giáo xong bà mới về. Chiều chiều, bà đón em, bà cõng em từ trường về nhà.

Xem thêm:  Yếu tố thần kì đã góp phần tạo nên sự thành công cho truyện Tấm Cám. Hãy làm sáng tỏ điều đó.

Thấm thoát tính đến giờ đã mười bốn năm trôi qua. Em đã lớn! Bà càng dành nhiều thời gian cho em hơn và luôn dành cho em một tình cảm rất đặc biệt. Buổi sáng, bà gọi em dậy sớm để chuẩn bị đi học. Bà đôn đốc nhắc nhở sao học cho tốt.

Chuyện ở nhà, ở lớp em hay hỏi ý kiến bà. Bao giờ cũng nhận được những lời khuyên đúng đắn chí tình và rất chân thành từ bà. Bà dạy bảo em những điều cần thiết nhất trong về danh dự, uy tín, cách cư xử với người trên, các bạn sao cho đúng đắn, sao cho thật chân thành cởi mở. Nhưng quan trọng nhất bà dạy em phải trung thực. Bà khuyên bảo nhẹ nhàng bằng những câu ca dao. Khi em ngại khó bà nói: .

Để kết quả của em được tốt, bao giờ bà cũng nhắc nhở em vể . Bà em hay đến lớp để kiểm tra nề nếp học tập của em. Rồi về nhà bà đưa ra những lời khuyên chí tình và cách khắc phục lỗi đó. Mỗi khi em được điểm tốt bà thưởng cho em hai nghìn đồng và động viên em cố gắng hơn nữa. Nhận được tiền của bà, em chạy l&ec 2000 irc;n tầng và cho vào đất của em. Ở lớp có bạn hỏi: “Cậu thấy bà đến lớp như vậy cậu không thấy xấu hổ à.” Nhưng em trả lời: “Không, tớ rất tự hào khi có một người bà như vậy.”

Xem thêm:  Qua truyện ngắn Hai đứa trẻ, anh/chị thấy nhà văn Thạch Lam muốn gửi gắm tư tưởng gì?

Bà em bảo: “Cháu đã lớn nhưng tác phong của cháu chỉ như một đứa trẻ thôi” Quả là như vậy. Tối tối em vẫn ngủ với bà, em ngủ với bà là chỉ muốn hết thương bà dành cho em. Có lần bà hỏi đùa: “Cháu định ngủ với bà đến bao giờ đây” Em trà lời: “Cháu muốn ngủ với bà đến khi cháu học đại học cơ vì cháu yêu bà lắm”

Em thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự chở che, bao bọc, dạy dỗ của bà, em cảm thấy mình đã lớn lên rất nhiều trong sự chăm sóc của bà. Với em, bà là người bà tốt nhất, quan tâm đến em nhất và em rất hạnh phúc vì điều đó.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • cong thuc dao ham
  • công thức đạo hàm
  • cong thuc nguyen ham
  • nguyen ham
  • bảng nguyên hàm

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách"

Giải thích câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”

Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" – Bài làm 1 Dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *