Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Bài làm

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em – Trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, dưỡng dục, thầy cô giáo cũng là những người có công lao rất lớn đóng góp vào sự trưởng thành của chúng ta. Những người thầy, người cô như những người cha, người mẹ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trong cuộc đời. Cứ mỗi lần nhắc đến những người lái đò đặc biệt ấy, lòng em lại không khỏi xúc động dâng trào vì sự kính trọng, biết ơn đến họ. Với em người giáo viên đặc biệt nhất là cô Hoa, cô giáo chủ nhiệm của em năm cuối tại ngôi trường tiểu học.

Cô là người dìu dắt em trong những bước đi đầu đời. Bởi vậy, đối với em, cô là một cô giáo rất đặc biệt. Cô giáo em năm nay hai mươi bảy tuổi. Cô có mái tóc dài, đen óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng ấm áp, luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thương. Chính bởi vậy, em thích ngắm nụ cười của cô rất nhiều. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng, điều đó khiến chúng em thấy thấm tháp về nỗi sai của mình hơn rất nhiều. Cô luôn dành tâm huyết cho từng tiết học, từng bài giảng. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học. Với cô dạy học không chỉ là một nghề, mà còn là một niềm đam mê. Cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, cô linh hoạt sử dụng rất nhiều phương pháp để giúp chúng em có thể tiếp thu bài hiệu quả hơn, như sử dụng tranh ảnh, lấy ví dụ thực tiễn, giảng bài trên máy tính chiếu slide…

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng

Cô luôn quan tâm, giúp đỡ các thành viên trong lớp bằng cả tấm lòng. Trong lớp có ai gặp hoàn cảnh khó khăn, cô đều tận tâm giúp đỡ, đến tận nhà thăm hỏi động viên, còn giúp các học sinh nghèo của lớp mình trang trải học phí. Bạn nào ốm cô đều biết, cô tự mình giúp các bạn chép bài, khi các bạn khỏi bệnh đến lớp, cô dành thời gian giảng lại bài cho các bạn. Cô luôn khuyên bảo chúng em những điều hay lẽ phải, cô tâm sự, khi ở trường tuy cô có vai vế là cô giáo, nhưng sau mỗi giờ học, các em có thể nghĩ cô là chị gái của mình, có thể thoải mái tâm sự với cô. Có thể chia sẻ những chuyện khó nói với cô.

Quả thật, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề mà em mong ước sau này khi trưởng thành. Và từ cô Hoa, em mới nhận ra được điều em mong muốn để hướng đến. Cô là người đã truyền lửa nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho em.

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cô giáo của em, những lời thân thương chứa đựng bao tình cảm thiêng liêng mà em muốn dành cho cô. Người cô giáo tuyệt vời nhất của em. Người đã dẫn dắt em đi đến sự trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn. Người chắp cánh cho những ước mơ của em

Xem thêm:  Lập chương trình buổi cắm trại.

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em và cả tình thầy trò. Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Và em đều trân trọng hết thảy tất cả những tình cảm đó. Và với tình cảm thầy trò, cô Hoa đã cho em hiểu thế nào là tình thầy trò thực thụ, em mãi biết ơn cô rất nhiều. Em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ, chăm ngoan, dành những bông hoa điểm mười thật tươi, thật đẹp đến cô. Dù em biết những điều đó cũng chẳng bao giờ bằng được công lao mà cô đã giúp đỡ em.

Nhân dịp ngày 20-11, em xin dành những lời chia sẻ chân thành nhất của em đến người “thầy” mà em yêu thương và kính trọng nhất. Cho dù giờ đây em không còn được học tập dưới sự dạy dỗ của cô nữa nhưng em vẫn luôn nhớ về cô và biết ơn cô rất nhiều. Với tư cách là học trò cũ của cô, em cũng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cô cảm thấy tự hào về em.

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo
Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”

Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay đến cô Hoa, cô giáo chủ nhiệm lớp em và cũng là người dìu dắt chúng em suốt hai năm cuối cấp 1. Những lời cô dạy bảo, em luôn ghi nhớ trong tim, sẽ không bao giờ quên những tình nghĩa ấy. Dù mai kia có khôn lớn đến nhường nào thì công ơn cô, người đã đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển, trưởng thành, em sẽ không bao giờ quên. Em cũng yêu thương cô rất nhiều, em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người cô mà em yêu quý, tôn trọng

Xem thêm:  Trong khi chuẩn bị cho bài học Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức, Hà nói với Hằng

Minh

Check Also

hinh anh gai xinh hot girl cap 2 3 310x165 - Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách"

Giải thích câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”

Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" – Bài làm 1 Dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *