Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nghĩ về tình bạn

Cảm nghĩ về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn

Bài làm

Cảm nghĩ về tình bạn – Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em, tình thầy trò và cả tình bạn Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Đối với tôi khi nói về tình bạn, tôi thấy điều cần nhất là sự chân thành và thấu hiểu.

Từ khi còn nhỏ, khi ta bắt đầu đi học, chúng ta đã bắt đầu tiếp xúc rồi dần dần mở rộng và phát triển tình bạn. Tình bạn đó đã xuất hiện từ những hành động rất giản đơn như trò chuyện cùng nhau, chơi cùng nhau, cùng nhau làm bài tập, cùng nhau ôn bài, giúp đỡ nhau trong học tập rồi đến mức kể, chia sẻ với nhau những chuyện trong cuộc sống, tâm sự cho nhau nghe những điều thầm kín, bí mật. Trong cuộc đời mình, ai cũng có ít nhất là một vài người bạn và có cả những người bạn thân mà mình có thể sẻ chia, tâm sự. Có rất nhiều chuyện, rất khó để tâm sự cho gia đình, nhất là những chuyện buồn phiền vì sợ gia đình mình sẽ lo lắng nhưng lại dễ dàng tâm sự được với bạn của mình. Những lúc như vậy, có một tình bạn đẹp thật sự quan trọng và đáng quý. Tình bạn không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, thông cảm, là sự thấu hiểu về nhau giữa hai hoặc nhiều người. Chúng ta có thể chỉ có một người bạn thân duy nhất, nhưng cũng có thể là chúng ta sẽ có nhiều người bạn, cả một nhóm thân thiết, quan tâm, giúp đỡ, bảo vệ nhau. Một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng, đó lại là điều kiện tiên quyết để có được một tình bạn đẹp.

Xem thêm:  Chùm thơ tình tháng 5 lay động triệu trái tim bạn đọc

Để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Dẫu có thể có nét tương đồng nhưng vẫn sẽ tồn tại những điểm khác biệt. Phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn. Bởi vì, không phải ai cũng hoàn hảo, mỗi người có một hoàn cảnh, môi trường, cách giáo dục từ xuất phát điểm không giống nhau, có người sinh ra trong gia đình giàu có, từ nhỏ đã được hưởng cuộc sống sung sướng ăn no mặc ấm, không phải suy nghĩ nhưng có người sinh ra đã phải rất vất vả, từ nhỏ đã phải chịu nhiều khổ cực, vất vả với gánh nặng mưu sinh, thiệt thòi đủ kiểu. Nếu tình bạn mà không dung hòa, không có sự cảm thông cho hoàn cảnh của nhau thì sẽ rất dễ dàng gặp phải những vấn đề như nghi kị, không tôn trọng nhau, và rồi chuyện sứt mẻ tình cảm sẽ là chuyện xảy ra sớm muộn.​

Cảm nghĩ về tình bạn

Tình bạn cũng là nơi ta dành cho người bạn của mình những điều tuyệt vời nhất, giúp nhau có những bài học từ sự trưởng thành. Trong mỗi con người đều có những điểm tốt điểm xấu. Hãy học hỏi từ bạn mình những điểm tốt. Còn người bạn mà phát hiện ra điểm chưa tốt của bạn mình thì nên có lời khuyên bảo bạn. Những người bạn cùng trang lứa, chỉ cần có những lời động viên ân cần và chân thành nhất thì liều thuốc bổ tinh thần dành cho nhau chính là đó chứ không phải ở đâu hay điều gì xa xôi cả.

Xem thêm:  Chia sẻ 222 stt hài hước về cuộc sống mà bạn phải đọc ít nhất một lần

Một tình bạn đẹp sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Thật tuyệt vời khi luôn có một người bạn bên cạnh mình cùng học tập, trò chuyện, tâm sự, lắng nghe những điều thầm kín khó nói với ai, cùng nhau tận hưởng điều giản dị như cùng nhau đi ăn, đi xem phim, Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi không tàn lụi.

Tình cảm trong mỗi con người đều rất đẹp: tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…đều là những thứ tình cảm con người ta có thể nói đến hai chữ “ đánh đổi”, vì những thứ tình cảm này, con người ta có thể đạt đến cả ngưỡng giới hạn của sự chịu đựng, bất chấp để bảo vệ, yêu thương. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra một thứ tình cảm khác trong các mối quan hệ của mình, cũng có một tầm quan trọng vô cùng – đó là tình bạn. Nó có thể không sâu sắc như tình cảm gia đình nhưng nó lại là một thứ tình cảm không dễ bị đổ vỡ như tình yêu đôi lứa.

Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có một tình bạn đẹp thì cuộc sống của chúng ta mới trở nên có ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang có một tình bạn đẹp xin hãy trân trọng nó. Và nếu bạn đang có một người bạn thật lòng xin hãy trân trọng họ,  đừng để vì một chút xung đột hay lòng toan tính để rồi đánh mất tình bạn, đánh mất một trong những điều quý giá mà ai cũng cần có trong cuộc đời, hãy thấu hiểu cho nhau rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Hãy cứ yêu thương nhau thật lòng, hãy trân trọng nhau bằng tình cảm đến từ trái tim để cuộc đời thêm ý nghĩa.

Minh

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách"

Giải thích câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách”

Giải thích câu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" – Bài làm 1 Dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *