Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Đề bài: của em về ngôi trường cấp 3 mới

Bài làm

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới – Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có riêng cho mình những khoảnh khắc khó quên của cuộc đời. Và đối với tôi cũng vậy, cảm xúc về những ngày đầu tiếp xúc ngôi trường mới khi tôi bước sang ngưỡng cửa trường THPT khiến tôi nhớ mãi.

Trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới: bạn bè, thầy cô, trường lớp… tất cả với tôi là một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang, và không gian thoáng đãng. Trường có ba dãy gồm có hai dãy và một dãy là văn phòng giáo viên. Mỗi dãy gồm 16 phòng học vô cùng và tiện nghi, các phòng nào cũng đều sơn màu vàng nhạt ở xung quanh, bên trong thì để tường vôi màu trắng Chính giữa khuôn viên đó là khu sân khấu, nơi thầy trò chúng em thường tổ chức các buổi chào cơ, các hoạt động , ca nhạc. Tầng 2 khu nhà hiệu bộ là nơi dànhcho các hoạt động thể dục thể thao, các phòng thí nghiệm và  phòng dành cho các câu lạc bộ: kịch, ca hát, bóng đá, bóng rổ, câu lạc bộ của các bộ môn chính trong nhà trường.

Các dãy lớp học nằm san sát nhau, mỗi lớp có bốn cửa sổ và một cửa ra vào. Nhìn vào trong lớp học, bàn ghế sạch sẽ, ngay ngắn. Mỗi lớp học đều có ảnh Bác Hồ và nội qui lớp học. Khu văn phòng nằm ở giữa, đối diện là vười hoa với những cây hoa tạo nên một vẻ đẹp thanh bình. Nơi đây là chỗ các thầy cô giáo làm việc và họp. Bên cạnh đó là phòng Ban giám hiệu và đi vài bước nữa là thư viện của trường, ở đó có rất nhiều sách cho chúng em đọc và tìm hiểu về những điều bổ ích, lí thú. Nơi giúp em vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng là sân trường. Sân trường được làm bằng xi măng rất đẹp. Chính giữa là cột cờ chừng 10m với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió. Những lớp học có bộ bàn ghế bằng gỗ vững chắc, để chúng em có thể ngồi học thoải mái nhất. Bạn nào cũng giữ cho chỗ ngồi của mình sạch sẽ nhất.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài ca dao Tình anh em

Sân trường vẫn được làm bằng xi măng, không có gạch đỏ như ở nhiều ngôi trường khác. Nhưng em vẫn luôn yêu quý ngôi trường này, vì nó tạo cho em cảm giác thoải mái và gần gũi có thể tập trung để .

Trên sân trường có rất nhiều loại cây như câ, cây bằng lăng, cây bàng, cây xà cừ. Mỗi loại cây đều có sức sống dẻo dai, mùa hè lan tỏa bóng mát để chúng em có thể vui chơi thoải mái. Chính giữa sân trường có một chiếc cột cờ rất cao, lá cờ bay phất phơ mỗi khi có gió thổi qua.

cam nhan cua em ve ngoi truong cap 3 moi - Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Thấm thoát đã gần một năm học trôi qua dưới mái trường thân yêu này,  tôi đã quen hết với các bạn mới, thầy cô mới. Mọi thứ dường như không còn xa lạ với tôi nữa. Tôi đã thích nghi với môi trường mới này. Những tiết học thú vị, những buổi vui vẻ. Tất cả đều lưu lại trong tôi những hình ảnh đáng trân trọng..

Chẳng biết tự bao giờ, tôi đã yêu một ngôi trường này. Trước đây tôi đã từng mơ ước được trở thành THPT, giờ đây ấy đã thành hiện thực. Được diện trên mình chiếc áo dài, lòng tôi vui không kể xiết. Bước vào ngưỡng cửa cấp 3 là tôi đã tiến gần hơn một bước tới của mình, đó là sẽ được vào một trường đại học mà tôi đã và đang tiếp tục dốc lòng dốc sức để đạt được. Tôi sẽ  tận dụng quãng 3 năm tuy ít ỏi nhưng vô cùng quan trọng để phấn đấu cho tương lai

Xem thêm:  Anh/chị hãy nêu một số đặc điểm nghệ thuật trong bài thơ Tràng giang của Huy Cận.

Được học trong một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống và thành tích, bản thân tôi có biết bao niềm vui sướng và tự hào xen lẫn cả nỗi lo lắng. Nhưng điều quan trọng đối với tôi lúc này là tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện tốt sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường. Tôi yêu ngôi trường của mình rất nhiều. Chỉ cần nhắc đến tên ngôi trưởng thôi là cũng đủ để cho tôi thấy được sự bình yên và gần gũi.

Minh

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • trường của em CAP BA

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có Bài làm Tản văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *