Cảm xúc của em vào ngày khai trường

Cảm xúc của em vào

Bài làm

Loading...

Tiếng rộn rã vang lên, tan trong làn gió heo may của những ngày đầu thu. Năm học mới lại bắt đầu. Một cảm xúc khó tả trong tôi lại dâng lên, bồi hồi… thổn thức…tràn ngập biết bao tâm sự.

Nhớ ngày nào, khi tôi vẫn là một cô học trò nhỏ thơ ngây,  hồi hộp vào mỗi ngày khai giảng tới. Một cô học trò với khát khao được đứng trên bục giảng, lái con thuyền thầm lặng đưa những dòng tri thức đến với thân thương.  Và giờ đây, ngày nào đã trở thành hiện thực, tôi xúc động, bâng khuâng khi được nắm tay những học trò nhỏ thân yêu của mình bước vào năm học mới. Nhìn những ánh mắt trẻ thơ tròn xoe, ngơ ngác, tôi thầm thấy may mắn khi mình đã luôn vững tin bước trên này. Dẫu biết rằng trước mắt còn biết bao gian nan và thử thách, sẽ khó tránh khỏi những phút giây bỡ ngỡ của một người lái đò còn non kinh nghiệm nhưng những lời chỉ bảo thật ân cần của lãnh đạo nhà trường, của những đồng nghiệp thân thiện đã cho tiếp tôi thêm sức mạnh và là động lực thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa.

Hai năm chưa phải chưa phải là quãng thời gian dài với một nghề cao quý, nhưng đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa để tôi thấm thía những giá trị thiêng liêng của nghề dạy học và ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc ươm mầm cho những thế hệ tương lai của đất nước. Tôi sẽ không ngừng cố gắng, vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong , rèn luyện chuyên môn để xứng đáng với sự tin tưởng của các trong Ban giám hiệu, sự sẻ chia của đồng nghiệp, sự yêu mến của phụ huynh và học trò.

Xem thêm:  Tả cây hoa hướng dương

Mỗi chuyến đò sang sông cập bến là biết bao giọt mồ hôi, vất vả, nhọc nhằn thấm trên vai áo mỗi người thầy. Nhưng tất cả những khó khăn đó không làm chúng tôi nản lòng. Mỗi thế hệ  trưởng thành, vững vàng trong chính là niềm vui của những người làm trường Tiểu học Trung Yên.

Loading...

sâu con sào dài đo được

Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la.

DMCA.com Protection Status