Cảm xúc của học sinh lớp 5 khi xa mái trường

Cảm xúc của lớp 5 khi xa mái trường

Bài làm

Loading...

Tháng năm đầy nắng 

Nhuộm vàng tiếng ve râm ran 

Tháng năm từng chùm hoa phượng 

Hè về đỏ rực mênh mang 

Loading...

Tháng năm – mùa hè cuối cùng 

Một mùa hè đầy chia ly 

Cổng trường nghiêng nghiêng im lặng 

Dịu dàng nói tạm biệt em.

Mùa hè đã đến! Hoa phượng đỏ thắm đã báo hiệu điều đó. Nhưng đối với những bạn học sinh lớp 5 như chúng em, mùa hè này sẽ là mùa hè cuối cùng trên sân Trường  PTDTBT Tiểu học Luân Giói thân yêu!

Cảm xúc của học sinh lớp 5 khi xa mái trường

Những đốm lửa đã thắp sáng trên vĩ, lòng của cô cậu học trò xao xuyến làm sao! Bao cảm xúc chợt ùa về. Thời gian sao trôi nhanh quá! Mới ngày nào, chúng em còn rụt rè, bẽn lẽn nấp sau lưng mẹ. “. Mẹ dắt tay đến trường…”. Mới ngày nào đó thôi, bước chân vào mới lạ ai cũng bỡ ngỡ, có bạn còn òa khóc vì lo sợ. Nhưng nay chúng em đã là một học sinh lớp năm, sắp phải xa mái trường tuổi thơ với bao ngọt ngào.

Em nhớ mãi những tiết học sôi nổi, vui tươi mà các đã tiếp thêm tri thức và sức mạnh cho chúng em. Những giờ bổ ích, những khoảnh khắc vui vầy, cùng nhau chơi đùa hay ngồi trò chuyện dưới những tán bàng xanh um, mát rượi … Tất cả những hình ảnh đó đều khắc sâu vào tâm hồn chúng em như vừa mới từ hôm qua.

Những ngày cuối hè, các bạn trai cầm nụ hoa phượng chơi “chọi gà”, còn các bạn gái thì túm năm tụm ba, nhặt những cánh hoa phượng rơi, ép khô làm con bướm… Vui lắm! Những kỉ niệm này sẽ đọng mãi trong tim và tiếp sức để chúng em vững vàng, và tiếp bước. Tạm biệt thân yêu!

‘‘Mái trường ơi, xin cho chúng em được gửi lại một nỗi nhớ, một niềm yêu. Những bài giảng của thầy cô sẽ mãi là hành trang quan trọng trên chặng đường đang chờ đón chúng em phía trước. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt các em khối 1,2,3,4. Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em kiến thức và những bài học làm người!

Xem thêm:  Tả rễ cây đa.
DMCA.com Protection Status