Các biện pháp bảo vệ môi trường là gì?

Các biện pháp bảo vệ môi trường là gì? –   Ngày nay, ở nhiều nước trên thế giới đã có luật bảo vệ rừng, khuyến khích trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. –   Nhiều nước trên thế giới đã thực hiện nghiêm ngặt việc xử lí nước thải bằng cách để … Read moreCác biện pháp bảo vệ môi trường là gì?

Nêu mối liên quan giữa ô nhiễm môi truờng không khí với ô nhiễm môi truờng đất và nước?

Nêu mối liên quan giữa ô nhiễm môi truờng không khí với ô nhiễm môi truờng đất và nước? Trong không khí chứa nhiều khí thải độc hại của các nhà máy, khu công nghiệp. Khi tròi mưa cuốn theo những chất độc hại đó xuống làm ô nhiễm môi trường đất và môi trường … Read moreNêu mối liên quan giữa ô nhiễm môi truờng không khí với ô nhiễm môi truờng đất và nước?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tàu biển bị đắm hoặc những đường ống dẫn dầu qua đại dương bị rò rỉ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tàu biển bị đắm hoặc những đường ống dẫn dầu qua đại dương bị rò rỉ? Tàu biển bị đắm hoặc những đường ống dẫn dầu đi qua đại dương bị rò rỉ dẫn đến hiện tượng biển bị ô nhiễm làm chết những động vật, thực vật sống … Read moreĐiều gì sẽ xảy ra nếu tàu biển bị đắm hoặc những đường ống dẫn dầu qua đại dương bị rò rỉ?

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và nước

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và nước Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường không khí và nước, trong đó phải kể đến sự phát triển của các ngành công nghiệp khai thác tài nguyên và sản xuất ra của cải vật chất. –   Nguyên nhân gây ô nhiễm không … Read moreNguyên nhân gây ô nhiễm không khí và nước

Những nguyên nhân dẫn đến đất trồng ngày càng bị thu hẹp và suy thoái

Những nguyên nhân dẫn đến đất trồng ngày càng bị thu hẹp và suy thoái –   Dân số gia tăng, nhu cầu chỗ ở tăng, nhu cầu lương thực tăng, đất trồng bị thu hẹp. Vì vậy người ta tìm cách tăng năng suất cây trồng, trong đó có biện pháp bón phân hoá học, … Read moreNhững nguyên nhân dẫn đến đất trồng ngày càng bị thu hẹp và suy thoái

Nêu nguyên nhân dẫn đén việc đất trồng ngày càng bị thu hẹp

Nêu nguyên nhân dẫn đén việc đất trồng ngày càng bị thu hẹp Nguyên nhân chính là do dân số tăng, con người cần nhiều diện tích đất để ở hơn. Ngoài ra, khoa học kĩ thuật phát triển, đời sống con người nâng cao cũng cần diện tích đất vào những công việc khác … Read moreNêu nguyên nhân dẫn đén việc đất trồng ngày càng bị thu hẹp

Nêu hậu quả (tác hại) của việc phá rừng

Nêu hậu quả (tác hại) của việc phá rừng –   Khí hậu bị thay đổi; lũ lụt, hạn hán xảy ra thường xuyên. –   Đất bị xói mòn trở nên bạc màu. –   Động vật và thực vật quý hiếm giảm dần, một số loài đã bị tuyệt chủng và một số loài có nguy … Read moreNêu hậu quả (tác hại) của việc phá rừng

Nêu các nguyên nhân khiến rừng bị tàn phá?

Nêu các nguyên nhân khiến rừng bị tàn phá? Có nhiều lí do khiến rừng bị tàn phá: Do con người đốt rừng làm nương rẫy; lấy củi, đốt than, lấy gỗ làm nhà, đóng đồ dùng,… ; phá rừng để lấy đất làm nhà, làm đường,…. Ngoài nguyên nhân do chính con người khai … Read moreNêu các nguyên nhân khiến rừng bị tàn phá?

Con người khai thác gỗ và phá rừng để làm gì?

Con người khai thác gỗ và phá rừng để làm gì? Con người khai thác gỗ và phá rừng để lấy đất canh tác, trồng các cây lương thực, cây ăn quả hoặc cây công nghiệp; Phá rừng để lấy chất đốt (làm củi, đốt than,…); Phá rừng để lấy gỗ xây nhà, đóng đồ … Read moreCon người khai thác gỗ và phá rừng để làm gì?

Môi trường đã cung cấp cho con người những gì và nhận từ con người những gì?

Môi trường đã cung cấp cho con người những gì và nhận từ con người những gì? *   Môi trường cung cấp cho con người: –   Thức ăn, nước uống, khí thở, nơi ở, noi làm việc, nơi vui chơi giải trí,… –   Các nguyên liệu và nhiên liệu (quặng kim loại, than đá, dầu … Read moreMôi trường đã cung cấp cho con người những gì và nhận từ con người những gì?