Cơ khí có vai trò như thế nào trong sản xuất và đời sống?

Cơ khí có vai trò như thế nào trong sản xuất và đời sống? Cơ khí có vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống: Cơ khí tạo ra các máy và các phương tiện thay lao động thủ công thành lao động bằng máy và tạo năng suất cao. Cơ khí giúp … Read moreCơ khí có vai trò như thế nào trong sản xuất và đời sống?

Sản phẩm cơ khí được hình thành như thế nào?

Sản phẩm cơ khí được hình thành như thế nào? – Muốn tạo ra sản phẩm cơ khí, từ nguyên vật liệu phải trải qua một quá trình gia công chế tạo để thành chi tiết. Những chi tiết này lắp ráp với nhau sẽ tạo thành sản phẩm cơ khí hoàn chỉnh. Gia công … Read moreSản phẩm cơ khí được hình thành như thế nào?

Hãy nêu các tính chất cơ bản của vật liệu cơ khí? Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất?

Hãy nêu các tính chất cơ bản của vật liệu cơ khí? Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất? – Tính chất cơ học: Tính cứng, tính dẻo, tính bền,… – Tính chất vật lí: Nhiệt độ nóng chảy, tính dẫn điện, dẫn nhiệt, khối lượng riêng,… – Tính chất hoá học: … Read moreHãy nêu các tính chất cơ bản của vật liệu cơ khí? Tính công nghệ có ý nghĩa gì trong sản xuất?

Hãy phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa kim loại và phi kim loại, giữa kim loại đen và kim loại màu?

Hãy phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa kim loại và phi kim loại, giữa kim loại đen và kim loại màu? Kim loại dễ bị ăn mòn bởi muối, axít, dễ bị ôxi hóa,… dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường hơn so với phi kim loại ; khối lượng … Read moreHãy phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa kim loại và phi kim loại, giữa kim loại đen và kim loại màu?

Hãy kể tên các vật liệu cơ khí phổ biến và phạm vi ứng dụng của chúng?

Hãy kể tên các vật liệu cơ khí phổ biến và phạm vi ứng dụng của chúng? Các vật liệu cơ khí phổ biến:  + Vật liệu kim loại: Kim loại đen, thép cacbon thường chứa nhiều tạp chất dùng chủ yếu trong xây dựng và kết cấu cầu đường. Thép cacbon chất lượng tốt hơn thường … Read moreHãy kể tên các vật liệu cơ khí phổ biến và phạm vi ứng dụng của chúng?

Có mấy loại dụng cụ đo và kiểm tra? Công dụng của chúng? Nêu cấu tạo của thước cặp?

Có mấy loại dụng cụ đo và kiểm tra? Công dụng của chúng? Nêu cấu tạo của thước cặp? Thước đo chiều dài gồm: Thước lá: Được chế tạo bằng thép hợp kim, dùng để đo độ dài của chi tiết hoặc xác định kích thước của sản phẩm. Thước cặp: Thước cặp được chế tạo … Read moreCó mấy loại dụng cụ đo và kiểm tra? Công dụng của chúng? Nêu cấu tạo của thước cặp?

Hãy nêu cách sử dụng các dụng cụ tháo, lắp và kẹp chặt?

Hãy nêu cách sử dụng các dụng cụ tháo, lắp và kẹp chặt? + Cờ lê, tua vít, mỏ lét  và dụng cụ kẹp chặt: eto,kìm Gồm mặt động, mặt tĩnh, bánh răng và phần cán Dùng để tháo lắp các loại bu lông-đai ốc Gồm phần đầu phần thân và phần cán Dùng để tháo lắp … Read moreHãy nêu cách sử dụng các dụng cụ tháo, lắp và kẹp chặt?

Em hãy nêu tư thế đứng và thao tác cơ bản khi cưa kim loại?

Em hãy nêu tư thế đứng và thao tác cơ bản khi cưa kim loại? Người cưa đứng thẳng, thoải mái, khối lượng cơ thể phân đều lên 2 chân, chân phải hợp với chân trái 1 góc 75 độ, chân phải hợp với trục của êtô 1 góc 45° – Cách cầm cưa: tay … Read moreEm hãy nêu tư thế đứng và thao tác cơ bản khi cưa kim loại?