Dàn ý cùng bài thuyết minh về cây hoa đào Tết lớp 8,9

Đánh giá bài viết

Dàn ý cùng bài thuyết minh về cây hoa đào Tết lớp 8,9

Hướng dẫn

Hoa mai đại diện miền Nam còn hoa đào đại diện miền Bắc, đề bài văn thuyết minh loài hoa đặc trưng này muốn đạt điểm cao nên xem ngay dàn ý và bài văn mẫu hay dưới đây nhé.

Dàn ý – bài văn thuyết minh cây hoa đào Tết

1. Mở bài: Hoa đào đã nở báo hiệu một mùa xuân mới, mùa xuân của đất trời. Hoa đào là loài hoa đẹp mang ý nghĩa rất lớn.

2. Thân bài

a. Nguồn gốc

Loading...

Nguồn gốc: Hoa đào có nguồn gốc không rõ ràng, có người nói ở Iran cũng có người nói hoa đào xuất xứ từ Trung Quốc.

Phân loại: Có nhiều loại hoa đào như đào bích, đào phai, đào bạch,… Hà Nội có hai vùng trồng đào đẹp nổi tiếng là Nhật Tân và Ngọc Hà.

b. Đặc điểm, hình dáng: Hoa đào nở ra thường có năm cánh, nụ hoa phô màu hồng xinh xắn. Cành đào khẳng khiu, lá thưa thớt.

c. Cách gieo trồng, chăm sóc

Loading...

Cây đào thường trồng ở miền Bắc nơi có nhiệt độ thấp, hoa chỉ nở vào mùa xuân, người trồng muốn hoa nở đúng cần nhiều kinh nghiệm. Ngày nay, người ta có thể dùng kỹ thuật ghép để có được những cành đào tuyệt đẹp như ý muốn.

3. Kết bài

Hoa đào tượng trưng xuân về, Tết đến. Ngày tết ở miền Bắc mà thiếu đi cành hoa đào không còn là ngày Tết cổ truyền, sắc đào mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Bài văn mẫu

Tết đến xuân về chắc chắn nhà nào cũng có một cành đào để chưng trong nhà, vẻ đẹp mê hồn, đài cát của những cành đào luôn mang đến cảm giác sum vầy, đầm ấm may mắn ngày tết, hoa đào còn là biểu tượng văn hóa ở miền Bắc.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Cây hoa đào xuất hiện từ rất lâu, hiện nay làng Nhật Tân, ngoại thành Hà Nội là xứ sở của hoa đào. Cây hoa đào có một số loại như đào bích, đào bạch hoa màu trắng, đào thất thốn cây thấp, hoa nhỏ màu độ thắm.

Cây đào ưa đất phù sa, phân mùn và cần nhất là không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Cây đào rụng lá hàng năm vào mùa đông, đến mùa xuân lại nảy lộc, ra hoa. Ngoài ra, hoa đào cũng còn dựa vào khí hậu thời tiết, đào sẽ ra hoa vào lúc nào. Đào muốn nở hoa, người trồng đào phải tuốt lá trước khoảng hai tuần để nụ hoa đơm ra, hoa nở đúng mùa vụ, người trồng đào cũng phải biết cách canh thời gian hợp lý để hoa đào nở đúng dịp tết.

Hoa đào có nhiều ý nghĩa hoa đào mang lại sự ấm cúng, an khang thịnh vượng. Vẻ đẹp hài hòa và kín đáo của hoa đào mang lại niềm vui và đại diện cho tình bạn thân thiết, lòng hướng về gia đình. Bởi vậy những đứa con miền Bắc xa quê thăm nhau vào dịp tết thường chọn cành đào làm quà Tết.

Tết đến xuân về những cành đào khoe sắc, vẻ đẹp đằm thắm kín đáo với sắc hồng nhẹ nhàng của hoa đào không thể thiếu của người Việt. Hoa đào là hình ảnh linh hồn của ngày Tết quê hương với hi vọng một năm mới may mắn, hạnh phúc, an khang đến với mọi gia đình.

» Hướng dẫn chi tiết dàn ý thuyết minh cây lúa nước

DMCA.com Protection Status