Dàn ý cùng bài thuyết minh về cây hoa đào Tết lớp 8,9

Dàn ý cùng bài về cây Tết lớp 8,9

Hướng dẫn

Loading...

đại diện miền Nam còn hoa đào đại diện miền Bắc, đề bài loài hoa đặc trưng này muốn đạt điểm cao nên xem ngay dàn ý và bài văn mẫu hay dưới đây nhé.

Dàn ý – bài văn thuyết minh cây hoa đào Tết

1. Mở bài: Hoa đào đã nở báo hiệu một mới, của đất trời. Hoa đào là loài hoa đẹp mang ý nghĩa rất lớn.

2. Thân bài

a. Nguồn gốc

Loading...

Nguồn gốc: Hoa đào có nguồn gốc không rõ ràng, có người nói ở Iran cũng có người nói hoa đào xuất xứ từ Trung Quốc.

Phân loại: Có nhiều loại hoa đào như đào bích, đào phai, đào bạch,… Hà Nội có hai vùng trồng đào đẹp nổi tiếng là Nhật Tân và Ngọc Hà.

b. Đặc điểm, hình dáng: Hoa đào nở ra thường có năm cánh, nụ hoa phô màu hồng xinh xắn. Cành đào khẳng khiu, lá thưa thớt.

c. Cách gieo trồng, chăm sóc

Cây đào thường trồng ở miền Bắc nơi có nhiệt độ thấp, hoa chỉ nở vào mùa xuân, người trồng muốn hoa nở đúng cần nhiều kinh nghiệm. Ngày nay, người ta có thể dùng kỹ thuật ghép để có được những cành đào tuyệt đẹp như ý muốn.

Xem thêm:  Tiến hoá văn hoá là gì? Loài người ngày nay còn chịu sự tác động của các nhân tố tiến hoá sinh học hay không? Giải thích.

3. Kết bài

Hoa đào tượng trưng xuân về, Tết đến. ở miền Bắc mà thiếu đi cành hoa đào không còn là cổ truyền, sắc đào mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Bài văn mẫu

Tết đến xuân về chắc chắn nhà nào cũng có một cành đào để chưng trong nhà, vẻ đẹp mê hồn, đài cát của những cành đào luôn mang đến cảm giác sum vầy, đầm ấm may mắn ngày tết, hoa đào còn là biểu tượng văn hóa ở miền Bắc.

Cây hoa đào xuất hiện từ rất lâu, làng Nhật Tân, ngoại thành Hà Nội là xứ sở của hoa đào. Cây hoa đào có một số loại như đào bích, đào bạch hoa màu trắng, đào thất thốn cây thấp, hoa nhỏ màu độ thắm.

Cây đào ưa đất phù sa, phân mùn và cần nhất là không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng. Cây đào rụng lá hàng năm vào mùa đông, đến mùa xuân lại nảy lộc, ra hoa. Ngoài ra, hoa đào cũng còn dựa vào khí hậu thời tiết, đào sẽ ra hoa vào lúc nào. Đào muốn nở hoa, người trồng đào phải tuốt lá trước khoảng hai tuần để nụ hoa đơm ra, hoa nở đúng mùa vụ, người trồng đào cũng phải biết cách canh hợp lý để hoa đào nở đúng dịp tết.

Hoa đào có nhiều ý nghĩa hoa đào mang lại sự ấm cúng, an khang thịnh vượng. Vẻ đẹp hài hòa và kín đáo của hoa đào mang lại niềm vui và đại diện cho tình bạn thân thiết, lòng hướng về . Bởi vậy những đứa con miền Bắc xa quê thăm nhau vào dịp tết thường chọn cành đào làm quà Tết.

Xem thêm:  Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tết đến xuân về những cành đào khoe sắc, vẻ đẹp đằm thắm kín đáo với sắc hồng nhẹ nhàng của hoa đào không thể thiếu của người Việt. Hoa đào là hình ảnh linh hồn của ngày Tết với hi vọng một năm mới may mắn, hạnh phúc, an khang đến với mọi gia đình.

» Hướng dẫn chi tiết dàn ý thuyết minh nước

DMCA.com Protection Status