Dàn ý viết bài văn biểu cảm về cây bàng sân trường Lớp 7

Đánh giá bài viết

Dàn ý viết bài văn biểu cảm về cây bàng sân trường Lớp 7

Hướng dẫn

Tiếp tục những bài văn biểu cảm trong chương trình lớp 7, Hocsinhgioi.com giới thiệu thêm bài văn biểu cảm về cây bàng, loài cây gắn bó thân thiết với tuổi thơ của nhiều học sinh chúng ta.

Đề bài: Biểu cảm về loài cây em yêu (cây bàng).

Sân trường em có cây bàng rất lớn, không biết xuất hiện tự bao giờ và tỏa bóng mát cho cả sân trường, cây bàng trường em cũng là nơi vui chơi và tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời.

Nhìn từ xa cây bàng to lớn như một chiếc dù khổng lồ che nắng, che mưa. Thân cây to mấy người không ôm xuể, phủ lên mình là chiếc vỏ xù xì, cây rất to và các nhánh cây bàng tỏa ra che mát cho học sinh. Lá cây già thì màu đậm hơn, mỗi khi gió thổi qua lá rì rào như những âm thanh trò chuyện với nhau. Cây bàng trong mùa xuât rất đẹp, lá cây màu xanh non nớt, mượt mà, có lúc lại thấy dường như bàng là một cô gái đang múa đèn duyên dáng.

Loading...

Mùa hè đến cây bàng chắc khác gì một “vị cứu tinh” cho chúng em khi tỏa bóng mát cả sân trường, đây là địa điểm cho chúng em nô đùa, chơi nhảy dây, trốn tìm,…. Mỗi buổi trưa hè, mở cửa sổ ngủ dưới tiếng về bàng râm ran êm ả, dưới vòm cây lá bàng nồng dịu và những chùm quả xanh non trong nắng. Ngon nhất là quả bàng quả chín cảm nhận vị ngọt riêng, bùi ngùi rất đặc trưng mà không phải loại cây nào cũng có.

Vào mùa đông cây bàng như gồng mình đón những đợt gió lạnh và mạnh, lá cây chẳng còn bao nhiêu khi những cơn gió mạnh cứ thổi suốt 3 tháng mùa đông lạnh giá. Thế rồi mùa xuân cũng đến, cây bàng như hồi sinh, bắt đầu một vòng sống mới rực rỡ. Em rất khâm phục sức sống bất diệt của cây bàng truớc thiên nhiên.

Cây bàng sân trường em cũng hệt như một người bạn gần gũi, dù bão táp mưa sa dù trời nắng oi bức vẫn kiên cường chống chọi lại thiên nhiên mang lại bóng mát và che chở cho thiên nhiên lẫn con người. Em rất yêu cây bàng và luôn bảo vệ nó để cây mãi xanh tươi theo thời gian.

Theo Hocsinhgioi.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status