Home / Địa lý / Địa lý lớp 9

Địa lý lớp 9

Tổng hợp tài liệu học tập tham khảo cho học sinh giỏi môn Địa lý lớp 9 với đề cương, câu hỏi ôn tập và đề thi đáp án môn Địa lý cho học sinh lớp 9.

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có những điều kiện thuận lợi nào để trở thành các trung tâm thương mại, dịch vụ lớn nhất cả nước?

nu sinh lop 12 sa735311 310x165 - Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có những điều kiện thuận lợi nào để trở thành các trung tâm thương mại, dịch vụ lớn nhất cả nước?

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm thương mại, dịch vụ lớn nhất của nước ta do có nhiều ưu thế: + Có vị trí đặc biệt thuận lợi, là hai đầu mối giao thong lớn nhất nước. + Là hai thành phố đông dân …

Read More »

Hãy phân tích ý nghĩa của việc phát triển nông, ngư nghiệp đối với ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.

nu sinh dak lak xin1115 040129 310x165 - Hãy phân tích ý nghĩa của việc phát triển nông, ngư nghiệp đối với ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.

Ý nghĩa của việc phát triển nông, lâm, ngư nghiệp đối với ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm:  + Tạo nguồn nguyên liệu để phát triển công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.  Ví dụ:  – Mía cho công nghiệp đường mía – Chè, cà phê …

Read More »

Phát triển và phân bố công nghiệp chế biến có ảnh hưởng như thế nào đến phát triển và phân bố nông nghiệp?

52043129 09 1024x682 1 310x165 - Phát triển và phân bố công nghiệp chế biến có ảnh hưởng như thế nào đến phát triển và phân bố nông nghiệp?

+ Tiêu thụ nông sản, giúp cho nông nghiệp phát triển ổn định. + Làm tăng giá trị và khả năng cạnh tranh của nông sản. + Thúc đẩy việc hình thành các vùng chuyên canh. + Đẩy mạnh quá trình chuyển từ nền nông nghiệp cổ truyền sang nền …

Read More »