Home / Giáo dục công dân / Giáo dục công dân lớp 8

Giáo dục công dân lớp 8

Tổng hợp tài liệu học tập tham khảo cho học sinh giỏi môn Giáo dục công dân lớp 8 với đề cương, câu hỏi ôn tập và đề thi đáp án môn Giáo dục công dân lớp 8.

Nhận xét sự giống và khác nhau giữa quyền khiếu nại, tố cáo (người có quyền khiếu nại, tố cáo và mục đích khiếu nại, tố cáo)

hinh gai xinh hoc sinh de thuong 310x165 - Nhận xét sự giống và khác nhau giữa quyền khiếu nại, tố cáo (người có quyền khiếu nại, tố cáo và mục đích khiếu nại, tố cáo)

* Giống nhau: + Đều là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp 1992. + Là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tập thể và của cá nhân. + Là phương tiện để …

Read More »

Mối quan hệ giữa HIV/AIDS với các tệ nạn xã hội thể hiện như thế nào? Em hãy nêu những biểu hiện cụ thể của mối quan hệ ấy.

37357343 9357296624x683 310x165 - Mối quan hệ giữa HIV/AIDS với các tệ nạn xã hội thể hiện như thế nào? Em hãy nêu những biểu hiện cụ thể của mối quan hệ ấy.

– Tệ nạn xã hội là hiện tượng xã hội bao gồm những hành vi sai lệch chuẩn mực xã hội vi phạm đạo đức và pháp luật, gây nhiều hậu quả xấu về mọi mặt đối với xã hội. Có nhiều tệ nạn xã hội, nhưng nguy hiểm nhất …

Read More »

Theo em, vì sao phải phòng, chống nhiễm AIDS? Em hiểu câu “Đừng chết vì thiếu hiểu biết về AIDS” như thế nào?

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Theo em, vì sao phải phòng, chống nhiễm AIDS? Em hiểu câu "Đừng chết vì thiếu hiểu biết về AIDS" như thế nào?

Vì HIV/AIDS đang là một đại dịch của thế giới và của Việt Nam. Đó là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khoẻ, tính mạng của con người và tương lai nòi giống của dân tộc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội đất nước.

Read More »