Cân bằng hóa học là gì? Tại sao nói cân bằng hóa học là cân bằng động?

Cân bằng hóa học là gì? Tại sao nói cân bằng hóa học là cân bằng động? – Cân bằng hóa học là trạng thái của phản ứng thuân nghịch khi tốc độ phản ứng thuận bằng tốc độ phản ứng nghịch. – Cân bằng hóa học là cân bằng động vì: ở trạng thái … Read moreCân bằng hóa học là gì? Tại sao nói cân bằng hóa học là cân bằng động?

Hãy nêu tính chất vật lí và ứng dụng tương ứng của kim loại.

Hãy nêu tính chất vật lí và ứng dụng tương ứng của kim loại. 1. Tính dẻo  -Các kim loại khác nhau có tính dẻo khác nhau  -Ứng dụng: vì có tính dẻo nên kim loại được rèn, kéo sợi, dát mỏng tạo nên các đồ vật khác nhau 2. Tính dẫn điện -Các kim loại khác nhau … Read moreHãy nêu tính chất vật lí và ứng dụng tương ứng của kim loại.

Kim loại có những tính chất hoá học nào? Lấy thí dụ và viết các phương trình hoá học minh hoạ với kim loại magie.

Kim loại có những tính chất hoá học nào? Lấy thí dụ và viết các phương trình hoá học minh hoạ với kim loại magie. 1. Phản ứng với phi kim 2Mg +O2  ——- > 2MgO (đk:to) Mg + Cl­2  ——– > MgCl2 2. Phản ứng với dung dịch axit Mg +2 HCl ——– > … Read moreKim loại có những tính chất hoá học nào? Lấy thí dụ và viết các phương trình hoá học minh hoạ với kim loại magie.

Điền vào bảng những tính chất tương ứng với những ứng dụng của nhôm

Điền vào bảng những tính chất tương ứng với những ứng dụng của nhôm   Tính chất của nhôm Ứng dụng của nhôm 1 Dẫn điện tốt Làm dây d ẫn đi ện 2 Nhẹ, bền Chế tạo  áy bay, ô tô, xe lửa,…. 3 Nhôm dẻo nên có thể cán thành đồ dùng bằng … Read moreĐiền vào bảng những tính chất tương ứng với những ứng dụng của nhôm

Có nên dùng xô, chậu, nổi nhôm để đựng vôi, nước vôi tôi hoặc vữa xây dựng không? Hãy giải thích.

Có nên dùng xô, chậu, nổi nhôm để đựng vôi, nước vôi tôi hoặc vữa xây dựng không? Hãy giải thích. Không nên. Vì vôi, nước vôi hoặc vữa xây dựng đều có chứa Ca(OH)2 là chất kiềm, chất này sẽ phá hủy dần các đồ vật bằng nhôm do có xảy ra các phản … Read moreCó nên dùng xô, chậu, nổi nhôm để đựng vôi, nước vôi tôi hoặc vữa xây dựng không? Hãy giải thích.

Sắt có những tính chất hoá học nào? Viết các phương trình hoá học minh hoạ.

Sắt có những tính chất hoá học nào? Viết các phương trình hoá học minh hoạ. 1. Tác dụng với phi kim a) Tác dụng với oxi. 3Fe + 2O2 → Fe3O4 (oxit sắt từ, sắt có hóa trị II và III) b) Tác dụng với phi kim khác. 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3 2. Tác dụng … Read moreSắt có những tính chất hoá học nào? Viết các phương trình hoá học minh hoạ.

Có bột kim loại sắt lẫn tạp chất nhôm. Hãy nêu phương pháp làm sạch sắt.

Có bột kim loại sắt lẫn tạp chất nhôm. Hãy nêu phương pháp làm sạch sắt. Cho hỗn hợp vào dung dịch NaOH dư, nhôm bị hòa tan hết, còn sắt không phản ứng: 2Al + 2NaOH + 2H2O -> 2NaAlO2   + 3H2 Lọc bỏ dung dịch, chất rắn thu được là Fe.   Từ … Read moreCó bột kim loại sắt lẫn tạp chất nhôm. Hãy nêu phương pháp làm sạch sắt.

Thế nào là hợp kim? Thế nào là gang và thép? Nêu thành phần, tính chất, ứng dụng của gang và thép.

Thế nào là hợp kim? Thế nào là gang và thép? Nêu thành phần, tính chất, ứng dụng của gang và thép. Hợp kim là chất rắn thu được sau khi làm nguội hỗn hợp nóng chảy của nhiều kim loại khác nhau hoặc của kim loại và phi kim. 1. Gang là hợp kim … Read moreThế nào là hợp kim? Thế nào là gang và thép? Nêu thành phần, tính chất, ứng dụng của gang và thép.

Hãy cho biết nguyên tắc sản xuất gang và viết các phương trình hoá học.

Hãy cho biết nguyên tắc sản xuất gang và viết các phương trình hoá học. Nguyên tắc sản xuất gang: Dùng cacbon oxit khử oxit sắt ở nhiệt độ cao trong lò luyện kim. Quá trình sản xuất gang trong lò luyện kim (lò cao). –  Phản ứng tạo thành khí CO: C + O2 … Read moreHãy cho biết nguyên tắc sản xuất gang và viết các phương trình hoá học.

Hãy cho biết nguyên tắc luyện gang thành thép và viết các phương trình hoá học.

Hãy cho biết nguyên tắc luyện gang thành thép và viết các phương trình hoá học. – Nguyên liệu sản xuất thép là gang, sắt phế liệu, khí oxi. – Nguyên tắc sản xuất thép là oxi hóa một số kim loại, phi kim để loại ra khỏi gang phần lớn các nguyên tố cacbon, … Read moreHãy cho biết nguyên tắc luyện gang thành thép và viết các phương trình hoá học.