Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi em thích Lớp 8

Kể lại đáng nhớ với em thích Lớp 8

Hướng dẫn

Loading...

Đề 1 bài tập làm văn số 2 trong chương trình lớp 8 có yêu cầu đáng nhớ với con em yêu thích, đề văn này không khó các em chỉ cần chọn gần gũi kể tự sự kết hợp và miêu tả, biểu cảm. LoiGiaiHay.net giúp các em tham khảo bài mẫu này nhé.

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi em yêu thích.

Nhà tôi có nuôi một chú chó nhỏ tên thường gọi là cún, từ khi em đón nó về chỉ là một chú chó nhỏ rất dễ thương và ngoan ngoãn.

Khi mới về nhà Cún tính còn lạ nhà nên hơi sợ, đôi mắt to tròn, bộ lông của chú mượt và mịn. Hai cái lỗ tai luôn vểnh lên nhìn rất đáng yêu như để nghe ngóng động tĩnh. Chiếc mũi hú ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ, chú có một hàm răng sắc, nhưng không vì thế mà chú hung hăng, Cún chỉ đáng sợ khi với kẻ trộm mà thôi.

Chú còn nhỏ nên đi rất nhẹ nhàng, sáng nào cũng vui đùa với chú mèo đen, giỡn mệt rồi chú sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, thấy thi thể nhưng chú nghe ngóng mọi động tĩnh đấy nhé, có người lạ vào chú sủa ngay.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê
Loading...

Vì còn nhỏ nên cún rất là háu ăn, dù là bữa ăn chính hay nhẹ chú đều ăn rất ngon miệng. Không chỉ nuôi làm vật giữ nhà mà Cún con được huấn luyện mỗi khi có khách chú sủa vài tiếng rồi đi lại ngửi mùi, nếu nhận ra mùi lạ thì chú lại sủa nhưng còn người quen thì quẫy đuôi mừng rỡ. Khi về cún lại từ trong nhà chạy ra và nhảy phốc lên mình tôi và liếm vài lần lên người như một lời chào người chủ về nhà.

Trong những con vật nuôi tôi rất yêu quý cún, chú như bảo vệ cho , sự nhanh nhẹn, trung thành là những đức tính rất tốt từ Cún. Có cún cả nhà ngày nào cũng vui vẻ, từ tiếng sủa mỗi khi khách đến cho đến những tiếng đùa giỡn cùng chú mèo trong nhà.

Cún là loài vật trung thành và gắn bó với gia đình, không biết từ bao giờ Cún đã trở thành thành viên không thể thiếu và gắn bởi với gia đình tôi.

Theo Hocsinhgioi.com

DMCA.com Protection Status