Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Kể lại ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Tuổi thơ ấu – ba tiếng cất lên nghe sao mà ngọt ngào, êm dịu đến thế. Đúng vậy, trong cuộc đời mỗi tuổi thơ ấu với những năm tháng được cắp sách đến trường luôn là quãng tươi đẹp và đáng trân trọng nhất. Với tôi cũng vậy, tôi lưu giữ trong lòng, cho riêng mình bao kỉ niệm về quãng thời niên thiếu thân thương. Như ngày hôm nay, đúng vào khai giảng. Trong tôi lại rạo rực mê say về những kỉ niệm buổi đầu đi học.

“Ngày đầu tiên tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương, ngày đầu như thế đo, cô giáo như mẹ hiền, em bây giờ cứ ngỡ, cô giáo là cô tiên”. Và cứ như vậy, ngày đầu tiên đi học của tôi đã trôi qua 9 năm rồi. Tuy nhiên, những kí ức về ngày đầu tiên ấy mãi mãi hiện hữu trong tâm trí tôi về những điều tốt đẹp, những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi được trải qua trong buổi sáng ngày khai trường đó.

Tôi nhớ như in quang cảnh ngày hôm đó, bầu trời mùa thu cao trong, có chút nắng vàng nhưng không hề gắt. Chim chóc hót líu lo khiến tấm trạng mọi người cũng phấn chấn rất nhiều. Tôi đã háo hức ngóng chờ rất lâu cho ngày khai giảng hôm đó. Trường mầm non của chúng tôi với các cô giáo đã qua cho chúng tôi về ngôi trường cấp 1 chúng tôi sẽ theo học trong năm năm tới, các cô còn động viên chúng tôi rất nhiều, chúng tôi còn chuẩn bị cả tiết mục văn nghệ để biểu diễn ra mắt trong lễ khai giảng của năm học mới đó. Không khí rộn ràng phấn khởi vô cùng. Tôi đã được mẹ sắm cho rất nhiều đồ mới. Có chiếc cặp sách mới, nhiều sách vở và đồ dùng .

Xem thêm:  Bài viết số 6 lớp 8 đề 2: nêu mối quan hệ giữa học và hành

Ngày đầu tiên đi học, tôi được mẹ hộ tống đến trường, xung quang tôi cũng có rất nhiều người bạn giống tôi vậy, cũng đến nơi đây với tư cách là một người học trò mới, cũng được mẹ đưa đến trường và cũng chung những niềm bỡ ngỡ, lo lắng, bồi hồi. Tuy nhiên, không như các bạn khác, khá rụt rè và có thái độ lo lắng ra mặt, nhất là các bạn nữ, cứ đứng nép vào trong lòng mẹ. Tôi thì không hề, cũng có chút hồi hộp nhưng hơn thế, đó là tôi thấy háo hức, mong chờ rất nhiều.

Lần đầu tiên trong đời tôi được đi xa như thế, thật vậy, cho dù ngôi trường cấp 1 của tôi là trường xã và nó cũng chỉ là được xây dựng trên một ngôi làng khác với làng tôi nhưng từ thuở bé đến giờ tôi rất hiếm khi đươc đi xa, điều đó khiến tôi thích thú vô cùng. Tôi còn thấy bất ngờ hơn khi cảnh tượng về ngôi trường dần dần được mở rộng, ngôi trường to đẹp vô cùng. Các , phòng học to, sáng, đầy đủ thiết bị. Sân trường rộng, thoáng đãng. Cây cối xum xuê tỏa bóng mát, ngôi trường còn được trang trí bởi rất nhiều loài hoa, nào hồng, nào huệ, nào lan…tỏa ngát hương thơm và đủ loại sắc màu khiến ngôi trường càng thêm rực rỡ. Hình ảnh các anh chị lớp trên nô đùa tung tăng vui vẻ càng khiến tôi cảm thấy phấn khích, càng khiến tôi mong muốn được sớm hòa nhập cùng mọi người tại nơi này

Xem thêm:  Cảm nhận về câu ca dao Thân em như tấm lụa đào Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai.

ke lai ki niem ngay dau tien di hoc - Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Chúng tôi nhanh chóng được đưa về lớp của mình. Chúng tôi được trò chuyện với cô giáo chủ nhiệm, có những người bạn quen thuộc từ thuở mẫu giáo, nhưng cũng có những người bạn mới và chúng tôi được cô giáo tạo điều kiện để giao lưu, làm quen với nhau. Điều đó khiến chúng tôi có khí thế hơn rất nhiều.

Sau một chút thời gian ngắn phải chấn chỉnh hàng ngũ, những tân như chúng tôi đã có thể ổn định được. Chúng tôi được cô giới thiệu và được các thầy cô, các anh chị lớp trên hoan nghênh nhiệt liệt, điều đó khiến chúng tôi thấy vui và phấn khởi vô cùng. Những bạn tân học sinh của trường mẫu giáo cũ là tôi và các bạn cùng học còn gửi đến tất cả mọi người có mặt trong hội trường một tiết mục văn nghệ hết sức sôi động. Bầu không khí trong ngày khai trường càng lúc càng tuyệt vời.

Ngày đầu tiên đi học, hẳn trong lòng mỗi người đều sẽ có những cảm xúc khiến mình nhớ mãi. Có ngày đầu tiên đi học đó mới có những bước trưởng thành sau này của mỗi chúng ta.

Minh

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có

Tản văn là gì? Kĩ năng viết tản văn cần có Bài làm Tản văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *