Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 7 / Kể về bạn tổ trưởng tổ em

Kể về bạn tổ trưởng tổ em

tổ trưởng tổ em

Bài làm

Nhắc đến cái tên Thùy Dương, không ai trong số chúng tôi lại không biết, chưa nghe mà tất cả chúng tôi đều hình dung ra một tổ trưởng gương mẫu và nghiêm túc, nhưng không kém phần vui tính.

Vì gương mẫu thực hiện nội quy của nhà trường nên thứ hai, thứ tư, thứ sáu bạn mặc . Thứ ba, thứ năm, thứ bảy bạn mặc những bộ quần áo có màu sắc giản dị, chân phương, đúng với tư cách của người , những lúc đó, mường tượng trong tôi bạn giống như một bông hoa nhài đơn sơ, giản dị nhưng tỏa hương thơm ngan ngát. Khác với những bạn khác, khi lên cấp hai, mọi người cảm thấy bỡ ngỡ và mới lạ, có vẻ rụt rè, nhưng Dương thì không, bạn hăng hái, sôi nổi ngay từ buổi đầu tiên khiến ai cũng có ấn tượng tốt về bạn. Dương thay các bạn bị ốm đi trực nhật, chép bài hộ cho những bạn bị ốm đó luôn. Và nếu các bạn muốn biết Thùy Dương gương mẫu và nghiêm túc như thế nào, thì xin mời các bạn đến với một giờ truy bài của lớp tôi. Bạn sẽ phải nhìn kỹ mới thấy Thùy Dương, vì bạn ấy không chạy lăng xăng trong tổ như những lớp khác, mà bạn ngồi vào vị trí của mình. Bất cứ thành viên nào trong tổ mà nói chuyện, chỉ cần một ánh mắt của Dương là bạn nói chuyện đó phải im lặng ngay. Mỗi khi Dương , cho dù các bạn xung quanh có ý bao che hay biện bạch hộ thì Dương gạt tất cả mọi chuyện đó đi và đứng dậy nhận lỗi, cho dù hình phạt cô đưa ra trước đó rất nặng. Trong , Dương là một người rất cừ. Bạn ấy luôn giữ vị trí đứng đầu trong danh sách những người trả lời đúng câu hỏi của . Những ngày gần thi học kỳ, Dương động viên, khích lệ mọi người cùng ôn thi cho thật tốt, khiến khi vừa nhận được kết quả thi lớp tôi đã reo lên sung sướng khi điểm của ai cũng cao, cũng tốt. Trong đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2, lớp tôi là một trong bốn lớp nhận được giải thưởng Chi đội xuất sắc, đó cũng có một phần công sức lớn của Dương đã động viên và gương mẫu thực hiện cho các bạn trong lớp, tổ làm theo. Dương xứng đáng là một tổ trưởng xuất sắc.

Xem thêm:  Bài viết số 6 lớp 8 đề 2: nêu mối quan hệ giữa học và hành

Đối với tôi, Dương không chỉ là tổ trưởng gương mẫu mà còn là người bạn thân thiết nhất, luôn giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là người bạn thân của Dương.

Check Also

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công Dàn ý giải thích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *