Kể về cô giáo chủ nhiệm lớp của em

Kể về chủ nhiệm lớp của em

Bài làm

Loading...

trôi thật nhanh biết mấy. Bây giờ chúng tôi đã là những lớp Tám rồi. Chỉ còn hơn một năm nữa thôi chúng tôi sẽ chia tay thân yêu quen thuộc mang tên Văn Lang để bước sang một mới.

Gần ba năm học qua học dưới mái trường thân yêu này, chúng tôi đã được hiền thứ hai dìu dắt từ những buổi đầu bỡ ngỡ nhất, đó là cô Kim Giao. Dường như chính tôi thấy rằng gần ba năm qua sao mà trôi nhanh đến vậy, chúng tôi thì ngày càng lớn hơn, trưởng thành hơn còn hiền thứ hai thì càng thêm tuổi. Thật sự hiền thứ hai đó đã dìu dắt chúng tôi từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ nhất bước vào cánh cổng trường cấp II. Với tất cả học sinh cô chỉ là người giáo viên dạy Văn bình thường nhưng với cảm nhận của 8E cô luôn là người cô tâm huyết với nghề nghiệp, là luôn mong những đứa con càng khôn lớn, chăm ngoan. Chúng tôi không còn là những cô cậu bỡ ngỡ nữa mà đã là những học sinh quen thuộc và thân yêu nhất với Văn Lang này. Bây giờ đã trưởng thành hơn sẽ có nhiều thay đổi và nên nhiều khi chính những trò nghịch ngợm của mấy cậu học trò lớp tôi tôi đã làm cô buồn. Có lúc cô bực với lớp lắm những cũng chỉ là những câu nói dạy dỗ mong chúng tôi thành người. Dân gian ta đã có câu “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, giờ thì chúng tôi càng hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của câu nói đó. Thật sự tập thể 8E muốn gửi tới cô những lời cảm ơn tới người mẹ hiền, người đã đưa những đứa trẻ tới vùng trời của tri thức.

Xem thêm:  Tả cảnh chợ hoa ngày Tết

Sau này dù chúng tôi chia tay mái trường này, thì cũng sẽ không bao giờ quên được những nơi đây và hình bóng của cô cũng sẽ luôn theo bước chân chúng tôi trên quãng đường sau này.

DMCA.com Protection Status