Kể về giờ chào cờ đầu tuần ở trường em

Kể về giờ chào cờ đầu tuần ở trường em

Bài làm

Loading...

Buổi học thứ hai hàng tuần trường em thường tổ chức tiết chào cờ. Em và các bạn đi học sớm hơn mọi ngày. Đến trường bạn nào cũng tươi cười, vui vẻ vì sau một ngày nghỉ chúng em được gặp thầy cô và bạn bè.

Khoảng bẩy giờ sáng, tất cả các bạn học sinh đã có mặt đông đủ. Trong bộ đồng phục nhà trường với các, khăn quàng ngay ngắn nhìn bạn nào cũng đẹp và dễ thương. Một hồi trống tập trung vang lên, học sinh từ các lớp đổ dồn về nhà đa năng. Lớp nào lớp đấy hàng ngũ, quần áo chỉnh tề. Giờ chào cờ bắt đầu. Dưới sự điều khiển của chị liên đội trưởng, đội nghi lễ đứng trang nghiêm trên lễ đài. Tiếng hô “Nghiêm. Chào cờ, chào” của chị liên đội trưởng vang lên. Nhà đa năng đang ồn ào bỗng im im phăng phắc. Những cánh tay đưa lên dứt khoát, mắt hướng về khán đài. Cả trường như một đội quân hùng mạnh đứng trang nghiêm. Tiếng trống chào cờ rộn rã. Bài hát quốc ca hùng tráng vang lên phá tan bầu không khí im lặng. Lời bài hát như nhắc nhở chúng em hãy cố gắng thi đua học tốt, làm nhiều việc tốt để thể hiện tình yêu đất nước thiết tha. Sau ghi lễ chào cờ, chị Hương đội trưởng đội cờ đỏ lên đọc kết quả thi đua của các lớp trong tuần. Tiếng vỗ tay của các bạn vang lên khi kết quả thi đua của lớp mình đạt cao. Tiếp theo nhận xét và triển khai kế hoạch của cô Tổng phụ trách Đội. Lời căn dặn của thầy Hiệu trưởng chúng em luôn ghi nhớ trong lòng. Điều mà em thích nhất là các tiết mục văn nghệ đựơc các bạn biểu diễn rất hay sau mỗi tiết chào cờ.

Giờ chào cờ kết thúc. Chúng em hân hoan bắt đầu một tuần học mới với nhiều niềm vui mới. Chúng em tự nhủ sẽ học tốt hơn, chăm chỉ hơn để sứng đáng với sự mong đợi của cha mẹ, thầy cô. Xứng đáng là học sinh trường THCS Văn Lang.

loading...
DMCA.com Protection Status