Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Kể về giờ chào cờ đầu tuần ở trường em

Kể về giờ chào cờ đầu tuần ở trường em

Kể về giờ đầu tuần ở

Bài làm

Buổi học thứ hai hàng tuần trường em thường tổ chức tiết chào cờ. Em và các bạn đi học sớm hơn mọi ngày. Đến trường bạn nào cũng tươi cười, vui vẻ vì sau một ngày nghỉ chúng em được gặp và bạn bè.

Khoảng bẩy giờ sáng, tất cả các bạn đã có mặt đông đủ. Trong bộ nhà trường với các, khăn quàng ngay ngắn nhìn bạn nào cũng đẹp và dễ thương. Một hồi trống tập trung vang lên, học sinh từ các lớp đổ dồn về nhà đa năng. Lớp nào lớp đấy hàng ngũ, quần áo chỉnh tề. Giờ chào cờ bắt đầu. Dưới sự điều khiển của chị liên đội trưởng, đội nghi lễ đứng trang nghiêm trên lễ đài. Tiếng hô “Nghiêm. Chào cờ, chào” của chị liên đội trưởng vang lên. Nhà đa năng đang ồn ào bỗng im im phăng phắc. Những cánh tay đưa lên dứt khoát, mắt hướng về khán đài. Cả trường như một đội quân hùng mạnh đứng trang nghiêm. Tiếng trống chào cờ rộn rã. Bài hát quốc ca hùng tráng vang lên phá tan bầu không khí im lặng. Lời bài hát như nhắc nhở chúng em hãy cố gắng thi đua học tốt, làm nhiều để thể hiện thiết tha. Sau ghi lễ chào cờ, chị Hương đội trưởng đội cờ đỏ lên đọc kết quả thi đua của các lớp trong tuần. Tiếng vỗ tay của các bạn vang lên khi kết quả thi đua của lớp mình đạt cao. Tiếp theo nhận xét và triển khai kế hoạch của cô Tổng phụ trách Đội. Lời căn dặn của thầy chúng em luôn ghi nhớ trong lòng. Điều mà em thích nhất là các tiết mục văn nghệ đựơc các bạn biểu diễn rất hay sau mỗi tiết chào cờ.

Xem thêm:  Tả ông tiên trong trí tưởng tượng của em

Giờ chào cờ kết thúc. Chúng em hân hoan bắt đầu một tuần học mới với nhiều niềm vui mới. Chúng em tự nhủ sẽ học tốt hơn, chăm chỉ hơn để sứng đáng với sự mong đợi của cha mẹ, thầy cô. Xứng đáng là học sinh trường THCS Văn Lang.

Check Also

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ Bài làm Tìm hiểu về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *