Kể về kỷ niệm với cô giáo nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đánh giá bài viết

Kể về kỷ niệm với cô giáo nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Bài làm

Tháng 10 là một tháng rất đặc biệt đối với em, nó giúp em luôn nhớ đến những người phụ nữ – là mẹ, là cô, những người gần gũi, gắn bó và luôn dõi theo từng bước đi của em trong cuộc sống.

Những năm tháng cấp I hồn nhiên, vô tư, nghịch ngợm đã trôi đi thật nhanh. Giờ đây em đã bước vào một ngôi trường mới – trường THCS Văn Lang nhưng những kí ức về cô vẫn vẹn nguyên không thay đổi. Cô đã ngoài 50 tuổi, dáng người dong dỏng cao và nhanh nhẹn. Mặc dù sắp đến tuổi về hưu, nhưng cô luôn nhiệt tình, cẩn thận và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Cô uốn nắn từng nét chữ, chỉ bảo từng câu văn, bài toán. Nhờ cô mà từ một đứa trẻ nghịch ngợm, em đã trở nên nghiêm túc và có ý thức trong học tập. Nhiều lần bị điểm kém em rất sợ bị bố mẹ mắng, nhờ sự động viên, khích lệ của cô em đã liên tục cố gắng và vươn lên. Em nhớ những lần nghịch dại, bị ngã đau, cô lại giống như một y tá hiền từ rửa vết thương và ân cần hỏi han, chăm sóc. Năm năm dưới mái trường Tiểu học Tân Dân biết bao nhiêu kỉ niệm mà kỉ niệm nào cũng gợi nhớ tới cô. Những lời chỉ bảo, uốn nắn của cô dường như lúc nào cũng đồng hành với em. 45 học sinh của cô, cô quan tâm đến từng bạn một. Nhờ sự dìu dắt tận tình của cô, chúng em có thể được học ở trường THCS Văn Lang – một ngôi trường có bề dày dạy tốt và học tốt của thành phố.

Giờ đây, em đã vào lớp 6, may mắn cho em và các bạn được cô Dung chủ nhiệm. Cô có dáng người thon thả và trẻ hơn cô Nhung hồi cấp I. Những bỡ ngỡ ban đầu của môi trường học tập và rèn luyện mới em đã được cô giúp đỡ rất nhiều. Cô ân cần nhắc nhở, uốn nắn để chúng em làm cho đúng các quy định của trường lớp. Trên lớp em  mắc khuyết điểm cô đều giúp em sửa chữa lỗi. Cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em. Cô tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng. Cô luôn khen chê rất phân minh vì thế em và các bạn trong lớp luôn tự nhủ phải không ngừng cố gắ 2000 ng để không phụ lòng cô.

Đối với em các cô như người mẹ thứ hai vậy. Em tìm thấy ở các cô hình ảnh của mẹ. Mẹ cũng là cô giáo, một cô giáo rất tâm lí và tốt bụng. Mẹ luôn được các anh chị yêu mến và kính trọng. Từ những khó khăn vướng mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống các anh chị đều tâm sự và nhận được sự giúp đỡ, bảo ban từ mẹ.

Loading...

Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 đang đến. Em mốn gửi tới các cô và mẹ – những người phụ nữ em yêu quý, trân trọng những tình cảm tốt đẹp nhất. Em muốn dành tặng cho các cô và mẹ những bông hoa điểm 10 tươi thắm. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để các cô và mẹ có thể tự hào về em.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status