Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 9 / Kể về lớp trưởng mà em quý mến

Kể về lớp trưởng mà em quý mến

Kể về lớp trưởng mà em quý mến

Bài làm

Chẳng biết tự khi nào mà cả lớp 9F chúng tôi đều gọi Khánh Linh là chị Linh “Trưởng”. Gọi như vậy không phải vì Linh hơn tuổi chúng tôi mà có lẽ vì lớp tôi đều khâm phục những tài năng của Linh.

Chị “trưởng” nghe có vẻ già dặn nhưng lại là một cô bạn rất hồn nhiên và có khiếu lãnh đạo. Chị ấy đã làm lớp trưởng chín năm liền rồi và lúc nào cũng là một “lớp trưởng đáng yêu”. Là một giỏi xuất sắc trong lớp, Linh luôn được các yêu quý, được quan tâm đặc biệt hơn. Nhưng không vì thế mà Linh kiêu căng, ngược lại Linh là người rất cởi mở, hoà đồng. Chị “trưởng” có thể chơi với bất kỳ ai trong lớp, sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Việc làm lớp trưởng đã đem lại cho Linh không chỉ sự yêu quý và tin tưởng của mọi người mà còn là sự trưởng thành hơn về mọi mặt. Làm lớp trưởng không hề dễ, lúc nào cũng phải gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để được và các bạn khác công nhận. Mỗi khi lớp có lỗi gì thì chị “trưởng” luôn là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm trước . Nhiều khi bị rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi các bạn và còn rất nhiều thứ nữa.. Tôi tin rằng tất cả những thứ đó là những điều rất bình thường mà tất cả nhuẽng nhười đã từng đảm nhiệm vị trí này phải trải qua. Tôi là bạn thân của Linh và tôi biết Linh đã từng bước vượt qua khó khăn khắc phục những điều hạn ở mình để trở thành một lớp trưởng tốt hơn, biết phân biệt ranh giới giữa “đoàn kết” và “bao che”. Tuy không ít khoảnh khắc mệt mỏi và cảm thấy bị oan ức, nhưng Linh đều đã vượt lên trên tất cả để trở thành một lớp trưởng tuyệt vời của 9F như bây giờ. Không dừng lại ở đó, Linh hiện đang là Liên đội trưởng của toàn trường, là người vào mỗi giờ đứng thẳng lưng trên bục điều hành nghi lễ đội, là người nhận được muôn vàn ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh. Trong một lần tôi cùng Linh dự Đại hội liên đội trường trung học cơ sở Văn Lang, tôi nhớ như in điệu bộ nghiêm túc cùng ánh mắt bình tĩnh của Linh đã khiến cho các vị đại biểu về dự đại hội lần ấy thốt lên rằng : “Liên đội trưởng của văn Lang thật giỏi. Đã bình tĩnh, điều hành đại hội như vậy là rất đáng khen rất tốt”. Vì thế chị “trưởng” không chỉ là niềm tự hào của 9F mà còn là niềm tự hào của trung học cơ sở Văn Lang. Nhưng đừng nghĩ vì thế mà chị ấy già trước tuổi nhé. Khi ở bên cạnh chúng tôi, chị trưởng lúc nào cũng vui vẻ, đùa giỡn rất thoải mái và khiến chúng tôi bật cười với những câu nói “tưng tửng” đầy ngộ nghĩnh. Ôi! Khánh Linh “đáng yêu” của chúng tôi.

Xem thêm:  Chọn lọc 2002 stt nhớ ai đó đầy ngọt ngào lay động cộng đồng mạng

Là một cán bộ đội xuất sắc, nhưng Linh còn sở hữu một thành tích đáng nể. Phải nói là Linh học rất đều, điểm tổng kết suốt từ những năm lớp 6 đến giờ lúc nào cũng trên 9,1 năm nào cũng đứng nhất nhì lớp. Còn riêng môn Toán (môn tủ của Linh) lúc nào cũng trên 9,7. Linh rất chăm học, lại gương mẫu nên không bị học lệch như các bạn khác chỉ chăm chú vào một môn nào đó. Tuy thật sự 2000 xuất sắc về toán nhưng các môn khác như Văn, Anh lúc nào cũng đạt điểm cao khiến cho mọi người phải thán phục. Chị “trưởng” của 9F đang nằm trong đội tuyển toán dự thi cấp tỉnh 8 môn văn hoá, đội tuyển dự thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia của tỉnh Phú Thọ, đội tuyển dự thi IOE cấp tỉnh. Điều đặc biệt là mặc dù không thuộc đội tuyển môn Tiếng Anh nhưng chị ấy đã xếp thứ 6 trong hơn 100 học sinh tham gia thi cấp thành phố. Những thành tích ấy thật đáng nể phải không? Có thể nếu xét về thông minh thì Linh không phải là nhất, nhưng nếu xét về sự cẩn thận, chăm chỉ thì chắc chắn khó ai có thể sánh kịp.

Linh chính là tấm gương về học tập và rèn luyện không chỉ của chúng ta mà còn là của các bậc phụ huynh . Nhưng cũng vì thế mà tránh nhiệm của chị “trưởng” lại nặng nề hơn rất nhiều. Dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng với chị ấy có thể là cả một sai lầm. Mẹ Linh rất nghiêm khắc, không ai là không biết điều này. Nhưng mà không phải ai cũng hiểu rằng, mỗi đều được sinh ra và nuôi dưỡng ở những khác nhau trước khi hoà vào làm một tại trường trung học cơ sở Văn Lang nên Linh hoàn toàn khác với mọi người, không thể cứ áp đặt mà bắt con mình như Linh. Chắc cả Linh và người bị áp đặt đều không vui đâu, vì mỗi con người đều có một con đường để phát triển riêng. Chỉ nên coi Linh là tấm gương sáng để học hỏi chứ đừng coi cậu ấy là hình mẫu để răm rắp là theo phải không các bạn?

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước lớp 7 Hồ Xuân Hương

Hiện giờ Linh đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia nên chị ấy sẽ không học cùng chúng tôi trên lớp một dài. Lớp thiếu chị “trưởng” chẳng vui tẹo nào. Hãy hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất nhé!

Check Also

bieu cam ve mai truong than yeu 310x165 - Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS Bài làm Thời gian trôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *