Kể về một bạn học sinh gương mẫu ở lớp em

Đánh giá bài viết

Kể về một bạn học sinh gương mẫu ở lớp em

Bài làm

Trong lớp 8A của tôi, người bạn tôi thân thiết nhất là Trần Thanh Dương- cô bạn dễ thương có khuôn mặt bầu bĩnh, với mái tóc xoăn nhẹ, với cặp kính vuông nhỏ nhắn. Thanh Dương có thân hình nhỏ bé, vì thế mà đám bạn thân chúng tôi hay gọi bạn với cái biệt danh “Nấm”. Không lộng lẫy để nổi bật như một “hot girl”, nhưng khi nhắc Thanh Dương thì ai cũng phải thừa nhận cái đẹp của bạn thật ưa nhìn bởi sự đằm thắm mặn mà. Đặc biệt khi nói đến thành tích học tập của bạn ấy, khó có ai mà không trầm trồ, thán phục.

Thanh Dương học đều tất cả các môn học ở trường. Học kì I lớp 8 vừa qua, Thanh Dương đã có thành tích học tập dẫn đầu lớp với điểm trung bình tất cả các môn là 9,1. Thanh Dương rất chăm chỉ trong việc học tập. Bạn ấy luôn học bài và làm bài tập về nhà đầy đủ. Việc chuẩn bị bài học trước khi đến lớp cũng được bạn thực hiện cẩn thận. Trong các giờ học, Thanh Dương luôn tích cực giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài. Nhiều bạn hỏi: “Thanh Dương! Phát biểu gì mà nhiều thế ?”. Cô bạn mỉm cười, nói: “Đây là một cách học mà, nó giúp tớ hiểu bài kỹ hơn”. Có lẽ vì thế mà nhiều bài học Thanh Dương có thể hiểu và học thuộc lòng ngay trên lớp. Có những bài khó hiểu hay chưa hiểu, bạn ấy thường hỏi lại các thầy cô giáo bộ môn lúc tiết học kết thúc, có lúc thì bạn để về nhà tự nghiên cứu, suy ngẫm lại.

Trong các môn học, môn học mà Thanh Dương thích thú và đam mê nhất là môn tiếng Anh. Bạn ấy tham gia đội tuyển tiếng Anh từ năm lớp 6. Khi mới vào lớp đội tuyển, Thanh Dương chỉ là một học sinh bình thường, cùng sở thích và đam mê học tiếng Anh như bao bạn khác. Nhưng năng lực của Thanh Dương ngày càng được bộc lộ. Chỉ trong gần hai năm học lớp 6 và lớp 7, bạn ấy đã vươn lên dẫn đầu đội tuyển Anh của khối. Trong năm học lớp 7 vừa qua, Thanh Dương đã đạt giải Nhất đồng thời là thủ khoa kỳ thi nghe nói tiếng Anh toàn thành phố năm học 2018- 2019.

Ở lớp, Thanh Dương được giao nhiệm vụ là tổ trưởng tổ I. Với nhiệm vụ một cán bộ lớp, bạn đã luôn ra xứng đáng với sự tín nhiệm của mọi người, luôn là một tổ trưởng có trách nhiệm và rất gương mẫu cả trong học tập và thực hiện các quy định về nền nếp. Ngoan ngoãn, nghe lời, lễ phép với thầy cô giáo… là những đức tính cần có của một học sinh mà bạn có thể thấy ở Thanh Dương. Ngoài ra Thanh Dương còn là một cán sự tiếng Anh tài ba của lớp. Mọi thắc mắc, những câu hỏi về bộ môn này của các bạn luôn được giải đáp một cách kỹ càng, dễ hiểu bởi bạn ấy. Khi được giao nhiệm vụ giúp đỡ bạn H.H – một học sinh cá biệt của lớp trong việc học hành, Thanh Dương cũng đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ mang lại kết quả tốt. Thật vậy, chỉ trong vài thá 2000 ;ng với sự tận tình giúp đỡ, chỉ bảo, sự kiên trì kèm cặp của Thanh Dương, H.H, từ một học sinh chỉ đạt học lực trung bình đã phấn đấu đạt được học lực khá trong kỳ tổng kết học kỳ I vừa qua.

Loading...

Ở trường, là một trò giỏi; ở nhà, Thanh Dương luôn là một đứa con ngoan ngoãn, chăm chỉ. Dù bận học hành tối ngày nhưng Thanh Dương vẫn bố trí, thu xếp giúp đỡ bố mẹ những công việc trong gia đình. Thanh Dương còn là một người chị tốt, bạn ấy thường xuyên quan tâm để giúp đỡ đứa em gái học tập.

Thanh Dương là một tấm gương sáng, rất gần gũi để học sinh chúng ta noi theo. Tôi rất tự hào khi có một người bạn như vậy. Và chắc rằng, ai ai, từ thầy cô giáo, bố mẹ đến bạn bè cũng rất tự hào khi có một người học trò giỏi, một người con ngoan, một người bạn tốt như Thanh Dương.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status