Kể về những kỷ niệm ngày đầu đến trường khi em là học sinh lớp 6

Kể về những kỷ niệm ngày đầu đến trường khi em là lớp 6

Bài làm

Giờ đây em không còn là một cô học sinh bé nhỏ như ngày nào nữa – em đã là một cô học trò lớp 6, đủ để học dưới thân yêu của em – Trường THCS Văn Lang.

trôi đi nhanh quá, giờ đã qua một kỳ học đối với chúng em rồi. Em nhớ như in ngày đầu bước chân vào trường THCS Văn Lang. Hôm đó mẹ đưa em đến trường. Em ngồi đằng sau xe mẹ, những làn gió nhẹ dịu dàng vuốt mái tóc em cho em một cảm giác ấm áp phần nào bớt đi sự hồi hộp và lo sợ ở trong em khi buổi đầu đến trường. Con đường đến trường hôm ấy thật quá lạ lùng với em, những dãy nhà, những hàng cây, những con đường dài rộng chia làm nhiều ngả ôi sao lạ quá và em mong được nhìn thấy ngôi trường của em. Thế rồi ngôi trường của em đã hiện ra với cái tên trường THCS Văn Lang. Điều bất ngờ đối với em là ngôi trường sao to và rộng thế. Em bước qua cổng trường nhìn cái gì cũng thấy ngay ngắn nghiêm trang và đẹp đẽ. Cũng vì sự rộng lớn và uy nghi của ngôi trường mà em càng hồi hộp và lo sợ hơn. Niềm vui xen lẫn sự hồi hộp nên em chỉ dám khẽ nhìn tất cả những gì xung quanh và ao ước được tung tăng như các anh chị ở lớp lớn đang đi giữa . Quang cảnh đẹp quá, những làn hương ngan ngát theo gió lan toả khắp em không nhớ rõ đó là mùi hương của hoa gì nhưng những làn hương ấy như một lời mời chào để cho em thấy trong lòng ấm áp và bớt sợ sệt hơn. Những hàng cây tốt tươi và thẳng tắp ở trong trường bên cạnh những dãy nhà đồ sộ làm cho em vừa thấy lạ lùng vừa có một niềm vui đang dâng trào. Một niềm vui thật mới mẻ xen lẫn niềm tự hào, niềm vui ấy nói với em rằng em đã là học sinh của trường THCS Văn Lang rồi, hãy cố gắng lên bạn nhé!. Ngôi trường lúc này như hiền đang dang rộng vòng tay đón chúng em vào lòng.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện “Dế Mèn phiêu lưu kí” của Tô Hoài.

Theo sự hướng dẫn của các thầy cô đến giờ em cùng các bạn đi về phòng học của mình em có cảm giác là đang đi về ngôi nhà nhỏ của chúng em. Lớp 6C của em đây rồi, em ngồi vào chiếc bàn còn đang để trống, xung quanh em đều là các bạn xa lạ với những đôi mắt tròn xoe đang lặng yên nhìn khắp . Thế rồi cô giáo chủ nhiệm của em bước vào lớp. Hôm ấy em thấy cô giáo mặc bộ quần áo rất đẹp, ngay từ cái nhìn đầu tiên của cô và nụ cười của cô dành cho chúng em, em đã tan dần sự lo âu và sợ hãi. Những và cử chỉ dịu dàng của cô ngay từ buổi đầu tiên ấy làm cho em nhớ mãi và vững tin nhiều về cô giáo chủ nhiệm của em.

Em và các bạn lớp 6C của em cùng cô giáo chủ nhiệm đã trở thành một . Tình cảm ấy thật ngọt ngào yêu thương, là nguồn động viên em luôn cố gắng học hành. Trường THCS Văn Lang là ngôi nhà chung bao bọc chúng em, là niềm vinh dự và tự hào của chúng em. Em luôn cố gắng để làm cho trường của chúng em ngày một rạng rỡ tươi đẹp hơn. Em không sao quên được những kỷ niệm ngày đầu đến trường khi em là học sinh lớp 6.

Xem thêm:  Hãy kể lại truyện “Sọ dừa” bằng lời kể của bà mẹ Sọ dừa
DMCA.com Protection Status