Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Kể về thầy giáo dạy Toán lớp em

Kể về thầy giáo dạy Toán lớp em

dạy Toán

Bài làm

Ngày đầu mới bước vào trường Văn Lang, tôi vô cùng bỡ ngỡ. Đang tìm lớp 6F ở nhà A3, tôi gặp một với trang phục giản dị chậm rãi bước lên cầu thang. Nhìn thầy thật hiền từ. Mạnh dạn tôi bước lại hỏi thầy nơi lớp mình học. Được thầy chỉ, mừng quá tôi chạy một mạch lên lớp, quên cả chào thầy.

Giờ toán, cả lớp đang yên lặng hồi hộp chờ xem thầy hay cô dạy thì thầy bước vào lớp. Tôi tròn xoe mắt nhìn: đúng là thầy giáo mà tôi vừa hỏi thăm đường mà quên cảm ơn rồi. Cả lớp đứng nghiêm chào thầy. Thầy chào và cho lớp ngồi xuống. Đôi mắt hiền từ nhìn cả lớp rồi thầy : tên thầy là Nguyễn Ngọc Khuông, dạy toán lớp 6F. Giọng thầy thật nhẹ nhàng, trầm ấm.

Thầy bắt đầu giảng với giọng truyền cảm. Bài học thật khó mà qua lời giảng của thầy bỗng nhiên trở nên dễ hiểu. Thầy luôn ra những câu hỏi thật hay và lý thú cuốn hút chúng tôi vào bài.

Phần lý thuyết kết thúc, đến phần làm bài tập. Mọi người chăm chú làm bài, riêng tôi thỉnh thoảng lại ngó trộm thầy xem thầy có nhận ra đứa học trò vô ý này không mà không làm bài tập. Thầy đến cạnh, vẫn bằng giọng dịu dàng ấy chỉ cho tôi cách làm thật dễ hiểu. Nhìn thầy sao thấy giống bố tôi đến vậy! Cũng dịu dàng giảng giải, chỉ bảo tận tình cặn kẽ cho tôi đến hiểu mới thôi. Nhìn thầy tôi lại thấy ân hận cho thái độ của mình.

Xem thêm:  Hãy kể lại một kỷ niệm đẹp về quê hương

Giờ , lấy hết can đảm tôi đến bên thầy vì thái độ vô tâm của mình. Thầy mỉm cười. Nhìn thầy cười mà tôi thấy nhẹ cả lòng, vui mừng hân hoan.

Nụ cười và giọng nói của thầy luôn bên tôi. Năm nay tôi đã học lớp 7, thầy vẫn dạy toán lớp tôi. Nhờ sự tận tuỵ của thầy mà cả lớp ai cũng say mê môn toán. Cả tốt hơn.

thầy, tôi tự hứa với mình sẽ cố gắng học để mai sau cũng làm thầy giáo dạy dỗ đàn em. Giống như thầy, Thầy giáo của tôi!

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • https://hocsinhgioi com/ke-ve-thay-giao-day-toan-lop-em

Check Also

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ

Thành ngữ là gì, tác dụng và lấy ví dụ Bài làm Tìm hiểu về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *