Lập dàn ý, viết văn tả cô giáo mà em yêu mến

Lập dàn ý, viết văn tả cô giáo mà em yêu mến

Hướng dẫn

Loading...

Thầy cô giáo là những người dạy dỗ các em trong suốt thời gian tại trường. Để tôn vinh công lao đó các em sẽ viết tập làm văn có chủ đề tả cô giáo mà em yêu mến. Sau đây là hướng dẫn lập dàn ý cùng với bài văn tham khảo.

I. Mở bài: cô giáo của em

– Cô giáo của em khoảng 25 tuổi, cô giáo trẻ trung xinh đẹp.

– Cô như hiền, em rất yêu quý cô.

Loading...

II. Thân bài: Tả ngoại hình

– Cô có dáng đẹp, xinh và thướt tha trong chiếc .

– Đôi mắt của , đen, hiền lành phúc hậu.

– Mái tóc đen, dài xoã ngang vai.

– Khuôn mặt cô tròn, cân đối với chiếc mũi thẳng, miệng cô lúc nào cũng cười.

– Cô có làn da trắng trẻo.

– Bước đi nhẹ nhàng, linh hoạt.

– Giọng nói phát âm của cô rõ ràng, rành mạch, giảng bài rất dễ hiểu.

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về cô.

– Với em cô giáo hiền lành, gần gũi, nhưng lại nghiêm khắc trong công việc.

– Cô là một giáo viên trách nhiệm, em thích học với cô.

Xem thêm:  Em có biết thiết bị nào vừa là thiết bị vào vừa là thiết bị ra không?

Bài văn mẫu

Trong suốt thời gian học tiểu học thầy cô là những người đã dạy dỗ và tận tình chỉ bảo em rất nhiều, biết bao kĩ niệm về các thầy các cô mà em không thể nào quên nhưng người đã để lại trong em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất là cô Ăn, giáo viên chủ nhiệm đáng yêu của em.

Cô An cô giáo chủ nhiệm , cô năm nay ngoài 40 tuổi, trạc tuổi . Cô bề ngoài hơi gầy giống các cô giáo khác cô thường mặc bộ áo dài trong ngày đầu tuần đến lớp. Chắc cô thích màu hồng nên cô thường mang áo quần kể cả áo dài cũng màu hồng. Chỉ khác nhau ở mức độ đậm nhạt hoặc các hoa trang trí. Giống em cô có mái tóc dài ngang lưng. Với mặt tròn và hai má phúng phính trông cô trẻ hơn tuổi nhiều. Trên khuôn mặt cô nổi bật nhất là đôi mắt, nó ánh lên vẻ , trìu mến và dịu dàng. Giọng nói của cô trong trẻo, thánh thót như giọng của các chị MC chuyên nghiệp khi giảng bài cô hay chỉ dẫn cho học sinh giọng cô đầy sức thuyết phục. Giọng cô hay nên chúng em rất thích nghe cô kể chuyện, lúc đó giọng cô thật cuốn hút làm cả lớp nín thở, nghe cô kể, các nhân vật như hiện ra trước mắt chúng em. Học với cô ai cũng cảm thấy rất vui và ai cũng muốn để lại những đẹp trong năm học cuối cấp.

Xem thêm:  Tóm tắt Vĩnh biệt cửu trùng đài kịch Nguyễn Huy Tưởng

Với em có là người mẹ thứ hai, một trách nhiệm trong công việc và luôn thương yêu học sinh, em sẽ mãi mãi không bao giờ quên người cô đáng kính và hết lòng vì học sinh này.

LoiGiaiHay.net

DMCA.com Protection Status