Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 9 / Nghị luận về mục đích của học tập

Nghị luận về mục đích của học tập

Nghị luận về mục đích của

Bài làm

Như chúng ta thấy, tập có vai trò rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi . Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng ” có học thì như lúa nếp, không học thì như cỏ như rơm”, hay ” nếu còn trẻ mà không chịu học hành thì về sau sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích”.

Trong lịch sử phát triển mấy nghìn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tàng tri thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực khác nhau. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này qua đời khác qua các hình thức như truyền miệng hay bằng chữ viết. Muốn tiếp thu những tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một duy nhất, đó là học, học suốt đời.

Thực tế cho thấy rằng có học có hơn. Mục đích của việc học tập là nhằm phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao hơn. Nếu chỉ làm theo thói quen hoặc kinh nghiệm có sẵn thì công việc tiến triển chậm và chất lượng sẽ không tốt. Tất nhiên cách làm như vậy chỉ thích hợp với các công việc đơn giản, không cần sử dụng công nghệ phức tạp hoặc liên quan đến khoa học kĩ thuật. Muốn đạt hiệu quả tốt trong mọi lĩnh vực thì chúng ta bắt buộc phải học, phải được đào tạo chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt quá trình làm việc vẫn phải học tập không ngừng bằng mọi cách khác nhau. Những kiến thức mà chúng ta tiếp thu được từ nhà trường, sách vở, thường ngày…nếu đem áp dụng vào thực tiễn sẽ mang lại những thành quả tinh thần, vật chất cho của , , xã hội.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về người bà của em

, có một số các bạn trẻ không nhận thức được đối với hay thất bại của cuộc đời. Nhận thức không đúng thường hay dẫn đến những sai lầm như bỏ học đi chơi, ngao du với những thành phần bất hảo…rồi dần dần sẽ đánh mất nhân cách, khả năng làm việc và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Vì vậy, chúng ta không thể coi nhẹ vai trò của việc học hành. Tri thức loài người mênh mông như biển cả. Dẫu chúng ta có miệt mài học suốt đời thì cũng vẫn chưa học hết được những tri thức trên thế gian.

Check Also

nu sinh d20181115 040205 310x165 - Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS Bài làm Thời gian trôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *