Nghị luận về thời trang sexy xuất hiện ở học đường

Nghị luận về thời trang sexy xuất hiện ở học đường

Bài làm

Loading...

chúng ta, còn có nhiều những vấn đề trong , trong rèn luyện, trong sinh hoạt, trong về cần phải quan tâm bàn luận như: bệnh điện tử, , học tủ… một trong số đó là xu hướng thời trang độc đáo xuất hiện trong giới học đường, đặc biệt là các học sinh nữ.

Ra ngoài đường, ta có thể dễ dàng bắt gặp các bạn học sinh vì họ trông rất “nổi bật” với trang phục của mình. Các bạn nam để tóc dài, các bạn nữ lại để tóc ngắn quá, tóc nhuộm đủ loại màu trông thật “bắt mắt”. Chưa kể quần áo của các bạn, cái dài quá, cái ngắn quá, quần thì rách chỗ này, vá chỗ kia trong thật “xì-tin”; Có thể thấy, cách ăn mặc này có phần giống với cách ăn mặc của các “ngôi sao nổi tiếng”. Họ được khán giả chú ý đến không chỉ bằng tài năng mà bằng cả phong cách riêng của mình. Chính điều đó đã gây ấn tượng với các “teen” chúng ta và từ đó, chúng ta bắt chước giống họ để khẳng định “đẳng cấp” của mình.

Phải nói rằng những bộ trang phục sáng tạo, cách điệu, phù hợp khiến cho các bạn học sinh chúng ta thêm đẹp, thêm xinh và hơn. Một số trang phục còn được các bạn khéo léo chỉnh sửa, kết hợp với nhau, điều đó đã phần nào thể hiện sự sáng tạo không ngừng của lứa tuổi này. Tuy nhiên, nếu như thái quá với những bộ trang phục không phải là sự độc đáo mà lại là những bộ trang phục quái dị, không bình thường, thì khi các bạn diện những bộ đồ này ra đường, chúng khiến các bạn quá nổi bật trước đám 2000 đông, điều đó không tốt tí nào, chúng khiến cho mọi người nhìn bạn với con mắt khác- Những con mắt đó nhìn bạn không thiện cảm. Họ sẽ nghĩ các bạn là những học sinh ăn chơi, lêu lổng, không chịu học hành. Hơn những thế, việc chỉ tập trung, quan tâm đến quần áo, tóc tai, giầy dép… sẽ làm tốn nhiều , tiền của, bỏ bê khiến cho kết quả học tập bị sa sút.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Một số không quan tâm hoặc chiều chuộng con, để con cái bị bạn bè rủ rê, lôi kéo, ăn chơi đua đòi. Bên cạnh đó ở một số bộ phận học sinh đã lợi dụng sự sáng tạo để tạo ra những bộ trang phục rất đặc biệt không bình thường khác người, gây sự tò mò,chú ý cho các bạn học sinh. Nhưng nói gì thì nói, nguyên nhân chủ yếu vẫn là ở học sinh chúng ta. Chúng ta đang ở tuổi “teen”, có cách ăn mặc theo trào lưu, xu hướng. Điều đó không sai nhưng theo tôi, thời trang phải phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của số đông người trong xã hội.Với những bộ trang phục như thế, ta chỉ nên mặc khi chúng ta đi chơi, đi picnic. Khi đi học, ta nên mặc sao cho thật chỉnh tề, ngay ngắn, đúng với quy định trong Điều lệ nhà trường về trang phục của người học sinh. Chỉ là mặc áo sơ mi, quần âu nhưng khi đến trường nó vẫn đẹp, cái đẹp nhất đó là tính nhân văn sâu sắc vì nó đã thể hiện được bản chất của người học sinh trong nhà trường. Do vậy chúng ta nên mặc sao cho phù hợp với lứa tuổi: “Giản dị nhưng vẫn đẹp“.

Không ai cấm hay ngăn cản cách ăn mặc của mỗi người, nhưng chúng ta cần phải biết lựa chọn, biết cân nhắc trước khi mặc nó. Như vậy, ta mới biến được bộ trang phục trở nên đẹp hơn.

DMCA.com Protection Status