Nghị luận về Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội

Nghị luận về Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội

Bài làm

Loading...

Tuổi trẻ là tuổi thanh xuân, cũng là tuổi của giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng để hiểu được ý nghĩa to lớn của tuổi trẻ như thế nào với Đất Nước thì chúng ta hãy nghe lời dạy của Bác:“Một năm khởi đầu từ Mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”.

Vậy câu nói của Bác có ý nghĩa như thế nào? Người dẫn dắt quy luật của tự nhiên: Mùa Xuân là mùa khởi đầu của một năm. Từ đó đưa ra quy luật cho con người: tuổi trẻ là khởi đầu cuộc đời của mỗi người. Tuổi trẻ là tuổi thanh thiếu niên, được trang bị kiến thức về các mặt: Đạo đức, văn hóa, thể chất… tuổi trẻ là thời kỳ con người có sức khỏe tốt nhất, nhiều khát vọng, ước mơ nhất.

Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đem đến sức sống tươi mới. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội có nghĩa là mang đến cho Đất Nước những gì tốt đẹp nhất. Sức mạnh của Đất Nước là sức mạnh của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt, đi đầu trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Ngày nay thế hệ trẻ còn đi đầu trong các lĩnh vực: ngoại ngữ, khoa học công nghệ…

Xem thêm:  Văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình của G.Mác-két là một bài văn nghị luận sinh động.

Trong thực tế, có một bộ phận nhỏ các bạn trẻ đua đòi, không chịu rèn luyện, muốn sống hưởng thụ, và thậm chí mắc vào các tệ nạn như: Ma túy, cờ bạc… Chúng ta cần có những biện pháp để định hướng và giúp đỡ họ nhận thức một cách đúng đắn về lý tưởng, về mục đích sống…

Loading...

Là những học sinh lớp 9 của trường THCS Văn Lang, chúng ta cũng là mùa Xuân của xã hội, là niềm tự hào của gia đình, là người chủ tương lai của Thành phố. Vì vậy, nhiệm vụ chúng ta phải rèn luyện về đạo đức, tác phong; trau dồi về kiến thức văn hóa, khoa học… Hãy cố gắng hết mình để xứng đáng với lời dạy của Bác, xứng đáng là mùa Xuân của xã hội, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của mái trường THCS Văn Lang thân yêu.

loading...
DMCA.com Protection Status