Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 9 / Nghị luận về tuổi trẻ và niềm tin trong cuộc sống

Nghị luận về tuổi trẻ và niềm tin trong cuộc sống

Nghị luận về và niềm tin trong

Bài làm

Có bao giờ bạn buồn và thất vọng về một vấn đề nào đó chưa? Một bài kiểm tra điểm kém làm cho bạn chán nản, một thành tích thấp khiến bạn mất niềm tin vào bản thân, một cuộc cãi vã với bạn bè khiến bạn cô đơn và thất vọng…

Nhưng đừng buồn bạn nhé bởi thế gian này không có gì là hoàn thiện cả. Thử nếu mọi niềm vui, sự may mắn luôn đến với bạn một cách dễ dàng, có sẵn thì cuộc sống cũng sẽ tẻ nhạt. Chính những khó khăn, thử thách mới tôi luyện nên một trưởng thành trong cuộc sống. Bởi thế, , tinh thần nghị lực vượt qua khó khăn là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Tôi từng biết qua các phương tiện thông tin, có những bạn chỉ vì thất bại trong một kì thi đã tìm đến cái chết, hay có những cô cậu học trò vì chán nản trong chuyện học hành tỏ ra bất mãn, chán chường, không còn quan tâm tới những việc xung quanh… Đây đều là những tiêu cực, cần phải ngăn chặn bởi cái đáng sợ nhất trên đời này chính là việc đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Một nhà lí luận đã từng cho rằng: “Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác”. Tuổi trẻ vốn là tuổi của sự bồng bột, tự mãn và hiếu thắng, do đó khi gặp phải khó khăn thì lại rất dễ chùn bước, đánh mất , nghị lực. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng xuôi theo ý muốn của chúng ta. Thế hệ trẻ ngày nay nếu không còn tin vào phẩm chất, năng lực của bản thân thì sẽ đánh mất những điều kiện cơ bản và cần thiết đê đạt đến những giá trị quý báu như: nghị lực, , hy vọng và lạc quan. Vì vậy, chỉ có niềm tin mới là nguồn sức mạnh chân chính, giúp chúng ta vững vàng và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm:  Một số chủ trương tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Niềm tin không phải là thứ mà thượng đế ban cho. Nó được tạo nên từ cả một quá trình học tập và rèn luyện. Vì vậy, tuổi trẻ cần phải biết học hỏi, , rèn luyện những kĩ năng và tốt đẹp, đặc biệt là phải biết vươn lên sau mỗi khó khăn thử thách để ngày một trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đối với mỗi học sinh, đặc biệt là những học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp thì niềm tin vào bản thân là vô cùng quan trọng, là vô cùng cần thiết. Học sinh lớp 9 chúng ta cần phải cố gắng ôn luyện và học tập thật nhiều bởi 9 năm học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường không thể coi như là vô ích. Tôi mong sao tất cả những cô cậu học trò tuổi 15 chúng ta sẽ có được cần thiết để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp sắp tới. Mong sao ai cũng đều đỗ chuyên để làm rạng danh cho bản thân cũng như cho mái trường trung học cơ sở dấu yêu của chúng ta – trường Văn Lang.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • https://hocsinhgioi com/nghi-luan-ve-tuoi-tre-va-niem-tin-trong-cuoc-song

Check Also

hinh gai xinh hoc sinh de thuong 310x165 - Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS

Cảm xúc của học sinh viết về mái trường THCS Bài làm Thời gian trôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *