Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 3

Tiếng việt lớp 3

Tổng hợp tài liệu học tập tham khảo cho học sinh giỏi môn Tiếng Việt lớp 3 với đề cương, câu hỏi ôn tập và đề thi đáp án môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 3.

Phân vai: người dẫn chuyện, bà mẹ, Thần đêm tối, bụi gai, hồ nước, Thần Chết, dựng lại câu chuyện Người mẹ.

chan dung nu sinhb3fe 310x165 - Phân vai: người dẫn chuyện, bà mẹ, Thần đêm tối, bụi gai, hồ nước, Thần Chết, dựng lại câu chuyện Người mẹ.

Đề ra yêu cầu phân vai để dựng lại câu chuyện Người mẹ. Các em chọn sáu người để thay cho các nhân vật trong truyện và người dẫn chuyện. Mỗi em đảm nhiệm một nhân vật. Đến lượt lời của nhân vật nào thì nhân vật đó nói (dựa …

Read More »

Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về một cảnh đẹp em đã biết (cảnh đẹp đó có thể là cảnh biển, cảnh đồi núi, cánh đồng ruộng bao la…)

nu sinh dak lak xinh 15 040142 310x165 - Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về một cảnh đẹp em đã biết (cảnh đẹp đó có thể là cảnh biển, cảnh đồi núi, cánh đồng ruộng bao la...)

Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể về một cảnh đẹp em đã biết – Kể cảnh biển Hè vừa qua, em được ba mẹ cho nghỉ hè ở quê nội. Quê nội em là thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, nơi khách du lịch thường ghé thăm. …

Read More »

Lớp em tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Em hãy thay mặt lớp viết giấy mời cô Hiệu trưởng đến dự buổi văn nghệ.

Hinh anh hot5 310x165 - Lớp em tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Em hãy thay mặt lớp viết giấy mời cô Hiệu trưởng đến dự buổi văn nghệ.

Lớp em tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Em hãy thay mặt lớp viết giấy mời cô Hiệu trưởng đến dự buổi văn nghệ. CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do -Hạnh phúc Trường …

Read More »

Hãy viết thư cho một người thân (ông, bà) hoặc một người bạn để kể về kết quả học tập của em trong học kì I.

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Hãy viết thư cho một người thân (ông, bà) hoặc một người bạn để kể về kết quả học tập của em trong học kì I.

Hãy viết thư cho một người thân (ông, bà) hoặc một người bạn để kể về kết quả học tập của em trong học kì I – Thư gửi ông bà Nha Trang, ngày… tháng… năm… Ông bà kính mến! Cháu rất nhớ ông bà, cháu muốn về thăm ông …

Read More »