Những cảm xúc của em dưới mái trường THCS

Những cảm xúc của em dưới THCS

Bài làm

Loading...

Trong cuộc đời mỗi ai cũng có những phút gặp gỡ và chia xa. Nhưng chẳng có cuộc gặp gỡ và chia xa nào đẹp nhất, trong sáng nhất của đời người bằng thời áo trắng đến trường. Với tôi đó là giây phút tôi được gặp gỡ những người bạn mới, mới đó là niềm vui lớn. Tôi cũng đã và đang sống trong cảm giác như vậy.

Nhớ gần một năm về trước khi tôi chỉ là một cậu bé lớp 5, chuẩn bị xa , tôi đã chẳng hề buồn, chẳng âu lo bởi trong tiềm thức của tôi sự chia xa là một khái niệm xa lạ lắm, tôi cứ nghĩ lên Trung học cơ sở thể nào chúng ta chẳng gặp lại bạn cũ.

Và ba tháng hè đã trôi qua trong suy nghĩ miên man như vậy, tôi không háo hức, không mong chờ ngày tựu trường bởi đấy có phải là lần đầu tiên đối với tôi đâu.

Nhưng tôi đã lầm. Một thoáng bất ngờ, một chút hồi hộp… tất cả đã làm ngọn lửa trong tôi cháy âm ỉ. Đó là một không gian mới, lạ lẫm. Vào ngày đầu của buổi gặp mặt, tôi được biết mình sẽ gắn bó với mái trường Trung học cơ sở Văn Lang bốn năm. Tôi gặp được nhiều bạn mới. Họ khác xa so với suy nghĩ của tôi. Họ – mỗi người một cá tính khiến tôi thấy rằng không đơn điệu như mình tưởng. Thế rồi từ cái giây phút đó, tôi bất giác nhận thấy mình thích đi học ghê ghớm. Tôi thích những kiến thức mới lạ mà mình sẽ thu nhận, thích tiếp xúc với những bạn mình quen, thích học ở ngôi trường này. Cái cảm giác như vậy đan xen vào nhau tạo thành sự lâng lâng khó tả lắm. Tôi luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, lúc nào cũng muốn bay thật cao thật xa vào miền tri thức. Lúc nào cũng muốn hoà mình vào bạn bè vui cười rộn rã. Và tôi kính yêu các đã dìu dắt tôi, nhất là chủ nhiệm. Tôi đang sống chan hoà và hết mình với người xung quanh…

Xem thêm:  Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội là gì?
Loading...

Tôi cố ghi nhớ mọi thứ, từng gương mặt một, từng thứ một, từng cái cây ngọn cỏ… Tôi nghi nhớ hết. Bởi vì trong tôi giờ đây mọi cảm xúc đã lớn hơn, dào dạt hơn. Tôi trân trọng từng phút từng giây được học trong mái trường này.

DMCA.com Protection Status