Các động vật nuôi ở địa phương em có những ý nghĩa gì đối với sự phát triển kinh tế?

– Trâu bò cung cấp sức kéo (cày bừa, kéo xe…) và để lấy thịt, sữa,… – Lợn là nguồn cung cấp thịt chủ yếu của các địa phương. – Chó, mèo là vật nuôi trong nhà: chó giữ nhà và cũng cung cấp thịt, mèo diệt chuột… – Gà, vịt, ngan, ngỗng: cung cấp … Read moreCác động vật nuôi ở địa phương em có những ý nghĩa gì đối với sự phát triển kinh tế?

Địa phương em thường nuôi những động vật nào?

Hầu hết các địa phương Việt Nam đều nuôi các loại gia súc (trâu, bò, dê, lợn,…), gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng…), cá, tôm, ba ba, lươn,… Các hình thức nuôi tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình và từng địa phương. Có trường hợp thì chăn thả đế con vật tự … Read moreĐịa phương em thường nuôi những động vật nào?

Căn cứ vào cơ sở phân hạng động vật quý hiếm, giải thích từng cấp độ nguy cấp. Cho ví dụ.

Động vật nào có số lượng cá thể giảm 80% được xếp vào cấp độ rất nguy cấp (CR), ví dụ: ốc xà cừ, hươu xạ; giảm 50% thì được xếp vào Cấp độ nguy cấp (EN), ví dụ: tôm hùm đá, rùa núi vàng; giảm sút 20% thì được xếp vào cấp độ sẽ … Read moreCăn cứ vào cơ sở phân hạng động vật quý hiếm, giải thích từng cấp độ nguy cấp. Cho ví dụ.

Thế nào là động vật quý hiếm.

Động vật quý hiếm là những động vật có giá trị về những mặt sau: thực phẩm, dược liệu, mĩ nghệ, nguyên liệu công nghệ, làm cảnh, khoa học, xuất khẩu,… đồng thời nó phải là động vật hiện đang có số lượng giảm sút trong tự nhiên. Từ khóa tìm kiếm nhiều:thế nào là … Read moreThế nào là động vật quý hiếm.

Nêu ưu điểm và hạn chế của những biện pháp đấu tranh sinh học. Cho ví dụ.

*Ưu điểm: Sử dụng đấu tranh sinh học đã mang lại những hiệu quả cao, tiêu diệt những loài sinh vật có hại, thế hiện nhiều ưu điếm so với thuốc trừ sâu, diệt chuột. Những loại thuốc này gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rau, quả, ảnh hưởng xấu tới sinh vật có … Read moreNêu ưu điểm và hạn chế của những biện pháp đấu tranh sinh học. Cho ví dụ.

Các biện pháp cần thiết để duy trì đa dạng sinh học.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự giảm sút độ đa dạng sinh học là: – Nạn phá rừng, khai thác gỗ và các lâm sản khác, du canh, di dân khai hoang, nuôi trồng thủy sản, xây dựng đô thị, làm mất môi trường sống của động vật. – Sự săn bắt, buôn … Read moreCác biện pháp cần thiết để duy trì đa dạng sinh học.

Giải thích vì sao số loài động vật ở môi trường nhiệt đới lại nhiều hơn môi trường đới lạnh và hoang mạc đới nóng.

Số loài động vật ở môi trường nhiệt đới cao hơn hẳn so với tất cả những môi trường địa lí khác trên Trái Đất, là do môi trường nhiệt đới có khí hậu nóng, ẩm, tương đối ổn định, thích hợp với sự sông của mọi loài sinh vật. Điều này đã tạo diều … Read moreGiải thích vì sao số loài động vật ở môi trường nhiệt đới lại nhiều hơn môi trường đới lạnh và hoang mạc đới nóng.

Khí hậu đới lạnh và hoang mạc đới nóng đã ảnh hưởng đến số lượng loài động vật như thế nào? Giải thích?

Khí hậu môi trường hoang mạc đới nóng rất nóng và khô. Các vực nước rất hiếm gặp, phân bố rải rác và rất xa nhau. Thực vật thấp nhỏ, xơ xác. Động vật gồm ít loài và có những thích nghi rất đặc trưng đôi với khí hậu khô và nóng. Ví dụ, chuột … Read moreKhí hậu đới lạnh và hoang mạc đới nóng đã ảnh hưởng đến số lượng loài động vật như thế nào? Giải thích?

Nêu đặc điểm thích nghi về cấu tạo và tập tính của động vật ở đới lạnh và hoang mạc đới nóng. Giải thích?

Từ khóa tìm kiếm nhiều:neu tap tinh cua thonêu đặc điểm của động vật đới nóngnêu đặc điểm thích nghi về cấu tạo của động vật ở đới nóngnhững dăc đỉêm và tập tinh của dong vat o môi trưong doi lạnhnhững thích nghi đặc trưng của động vật môi trường đới lạnh