Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự Lớp 8

Đánh giá bài viết

Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự Lớp 8

Hướng dẫn

LoiGiaiHay.net sẽ giúp các em làm nhanh nhất các phần luyện tập trong bài Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự này, theo dõi ngay bên dưới.

Câu 1: Truyện ngắn Lão Hạc nói về số phận bi đát của lão Hạc – đại diện cho những người người nông dân xã hội cũ, các sự việc đã được liệt kê như trên đủ để viết thành 1 đoạn văn.

Các em sẽ liệt kê theo thứ tự sự kiện như sau:

Thứ tự: b -> a -> d -> c -> g -> e -> i -> g -> h -> k.

Loading...

Câu 2:

Đoạn trích Tức nước vỡ bờ nói về tình cảnh đặt chị Dậu trước sự lựa chọn một là bị chúng giày xéo, hai là phải đứng lên chống lại chúng. Đúng như tên gọi của đoạn trích đã đến lúc chị phải vùng dậy đấu tranh mạnh mẽ.

– Lúc đầu chị Dậu van xin, hi vọng rằng hai tên tay sai tha cho anh Dậu.

– Trước tình cảnh bị áp bức quá mức chị liều mạng chống lại. Chị xưng “bà” với chúng. Hành động của chị Dậu xuất phát từ một quy luật: “Con giun xéo lắm cũng quằn”. Đây chính là sức mạnh của người đàn bà khi bị dồn vào đường cùng.

Loading...

Câu 3:

Cả 2 tác phẩm Tôi đi học và Trong lòng mẹ để là những tác phẩm rất hay và cảm xúc.

– Tôi đi học truyện ngắn có nhiều màu sắc hoài niệm. Cảm xúc tác giả còn sáng tạo thêm một số hình ảnh rất đẹp, với các trình tự thay đổi liên tục.

– Trong lòng mẹ là đoạn trích của chương IV hồi kí “Những ngày thơ ấu” Nguyên Hồng. Đoạn trích kể lại cảnh bé Hồng đã mồ côi bố lại phải xa mẹ. Tác phẩm diễn ra theo hồi ức với các sự việc diễn ra đan xen nhau.

Các em tham khảo thêm trên mạng để tìm kiếm 2 bản tóm tắt, 2 tác phẩm đều dạng hồi ức vì vậy tóm tắt rất khó.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status