Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình
Đánh giá bài viết

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Hướng dẫn

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, ý nghĩa và đáng trân trọng, em hãy viết một bài văn nêu suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong cuộc sống ngày nay. Mời học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu do Hocsinhgioi.com sưu tầm để đạt điểm cao nhé.

Nêu suy nghĩ về tình cảm gia đình

Chúng ta sinh ra mỗi người có hoàn cảnh, tính cách khác nhau nhưng đều có chung một điểm đó là có cha, mẹ. Nếu cùng chung sống với nhau được gọi là gia đình. “Gia đình là tế bào của xã hội” điều đó thể hiện tầm quan trọng của tình cảm gia đình trong xã hội.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần có gia đình, nơi nuôi dưỡng định hình nhân cách của con người từ nhỏ đến lớn. Văn hóa con người Á Đông và người Việt Nam xem gia đình rất quan trọng và là nền tảng giúp nuôi dưỡng con người trưởng thành.

Cha mẹ không chỉ là người sinh thành mà còn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành, tình yêu thương cha mẹ trao tặng cho con cái là tình cảm liêng thiêng, đáng trân trọng, cao quý không điều gì có thể so sánh. Chúng ta có thể chọn bất kì thứ gì từ công việc, tình yêu, đam mê… nhưng không thể chọn được gia đình, điều đó là định mệnh đã sắp đặt sẵn. Cho dù cuộc đời bên ngoài có khó khăn, vất vả, bạn bị vùi dập trong công việc, tình cảm nếu trở về nhà sẽ cảm thấy được bình yên, gia đình là nơi “yêu thương ta vô điều kiện”, tìm về gia đình chắc chắn là nơi hạnh phúc nhất.

Loading...

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi khi nhiều thành viên trong gia đình phải sống xa cách về địa lý nhưng điều đó không làm giảm sút đi tình cảm thiêng liêng gắn kết, họ có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương đến với các thành viên trong gia đình qua những phương tiện liên lạc hiện đại giúp con người xích lại gần nhau hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng giao tiếp rộng rãi và có nhiều mối quan hệ mới nhưng tất cả đều không thể so sánh tình cảm gia đình, nơi nguồn cội của con người.

“Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”, tình cảm gia đình là nơi bình yên, ấm áp, mỗi chúng ta cần phải ý thức, trách nhiệm với cuộc sống, gia đình của mình nhiều hơn nữa.

Bài văn chỉ mang tính chất tham khảo!

Loading...