Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở – Bài làm 1

Cứ đầu tuần vào lúc bảy rưỡi ở trường em lại tổ chức buổi chào cờ. Buổi chào cờ gồm các thầy cô giáo và trong trường tham gia.

Chúng em đang chơi đùa dưới sân thì bỗng “Tùng! Tung! Tùng!” Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ chào cờ chuẩn bị bắt đầu.. Mỗi lớp chia thanh hai hàng dọc theo qui định. Biển lớp làm mốc đứng đều tăm tắp trên tay các bạn lớp trưởng. Những chiếc khăn quàng đỏ bay bay trong gió khoe sắc với những bộ động phục trắng tinh. Nắng buổi sáng dìu dịu chiếu vào gương mặt của chúng em làm đôi má ửng hồng. Thầy cô giáo ăn mặc chỉnh tề. Đội trống mặc riêng đứng trên sân khấu chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Chúng em đứng dậy. Cô tổng phụ trách hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tiếng hô vừa dứt, hàng loạt cánh tay của các anh chị lớp bốn, lớp năm giơ lên trước trán. Tiếng trống dồn dập. Bạn cầm cờ đứng trước sân khấu chao cờ theo hiệu lệnh. Tất cả các bạn im phăng phắc. Mắt nhìn thẳng lên lá cờ tung bay trong gió. Tiếng trống vừa dứt cô Hằng hô to: “Quốc ca”. Tất cả đồng thanh hát: “Đoàn quân Việt Nam đi…” Giọng hát ngân vang rất đều. Ai cũng say sưa hát để thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết. Mắt đăm đắm nhìn lên lá Quốc kì. Đầu ngẩng cao. Hai tay duỗi thẳng hai bên trông thật nghiêm chỉnh. Những chú chim hằng ngày hót say sưa thế nay cũng im lặng như muốn nghe tiếng hát của chúng em. Hết bài Quốc ca là bài Đội ca. Các bạn hát nhanh và mạnh mẽ hơn. ”Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!” “Sẵn sàng!”. Lời hô vang như sấm. Chào cờ xong cô tổng phụ trách ra hiệu cho chúng em ngồi. Không khí có phần ồn ào nhứng trật tự ngay khi cô nhận xét thi đua trong tuần. Giọng cô sang sảng rất dễ nghe. mà được nhận cờ xuất sắc thì ai cũng vui, gương mặt bạn nào cũng hớn hở. Sau đó, cô nhắc việc tuần tới. Bạn nào cũng chăm chú nghe để thực hiện cho tốt. Rồi mỗi bạn cầm một chiếc ghế lần lượt lên lớp trả lại không khí yên tĩnh cho sân trường.

Em rất thích những phút chào cờ đầu tuần. Hình ảnh lá Quốc kì thiêng liêng in đậm trong tâm trí mỗi chúng em. Chiếc khăn quàng đỏ mà em đang đeo đây là một góc của lá cờ Tổ quốc. Nó nhắc em cố gắng và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi.

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 2

Cứ vào sáng thứ hai hàng tuần là trường em lại tổ chức buổi lễ chào cờ long trọng.

Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng trôi nhẹ nhàng trên bầu trời thăm thẳm xanh. Sân trường lúc này thtật náo nhiệt! Ở sân khấu, cô tổng phụ trách nhanh chóng lấy điểm thi đua của các lớp. Đội trống trông thật chỉnh tề trong bộ nghi lễ trắng tinh. Các thầy, cô đôn đốc học sinh xuống sân trường. Một vài học sinh lúi húi xếp ghế. Dần dần những hàng ghế thẳng tắp đã hình thành. Đồng hồ đã điểm tám giờ, cô tổng phụ trách hô to:

– Nghiêm! Chào cờ…chào!

Một hồi trống cái gióng giả vang lên. Những bàn tay búp măng xinh xắn giơ lên ấy chính là của các anh chị lớp bốn, lớp năm. Các thầy cô, các em học sinh lớp một, hai, ba đứng nghiêm và mắt hơi ngước về lá cờ Tổ quốc. Các chú chim thôi cất tiếng hót, bây giờ chỉ còn lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Tiếng trống dồn dập theo bài Quốc ca. Bài hát đã nhắc em nhớ đến bao chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập ngày hôm nay. Tiếp theo là bài Đội ca. Bài hát này đã kêu gọi em cố gắng để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Sau khi hai bài hát kết thúc, cô tổng phụ trách hô to khẩu hiệu Đội:

– Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng.

Xem thêm:  Em hãy đóng vai một nhân vật trong truyện để kể lại câu chuyện “Sơn tinh, Thủy tinh”.

Tiếng hô to của cả trường vang lên:

– Sẵn sàng!

Sau khi hô xong, tất cả học sinh ngồi xuống. Cô tổng phụ trách nói ra những nhược điểm và ưu điểm của cả trường trong tuần vừa qua. Xong, cô phổ biến những công việc cần làm trong tuần lễ này. Bây giờ, cô sẽ trao cờ thi đua cho các lớp. Bạn nào cũng hớn hở xem lớp mình có đạt cờ không. A, hay quá! lớp em đạt cờ xuất sắc rồi. Thầy lên trao cờ cùng cô tổng phụ trách. Thấm thoát đã qua một tiết học, chúng em lần lượt lên lớp. Bầu không khí yên ắng bao trùm cả sân trường.

Mỗi lần nhìn lên lá cờ Tổ quốc, em lại thấy mình phải cố gắng để trở thành công dân tốt.

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 3

Là lá la! Em rảo bước đi đến trường với một niềm vui. Vẫn như thường lệ, vào buổi sáng thứ hai, chúng em lại tập trung dưới sân trường để chào cờ.

Trước mắt em, một quang cảnh náo nhiệt hiện ra. Em vội lên lớp để cất cặp. Cô tổng phụ trách gọi loa:

– Các học sinh xếp ghế dưới sân trường để chào cờ.

Các bạn trai khệ nệ chồng ghế to nặng xuống sân. Em chỉ đạo các bạn của tổ trực nhật xếp ghế còn một bạn đi lấy biển lớp. Bạn nào cũng có nét mặt tươi cười vui vẻ. Cả trường, học sinh mặc những bộ đồng phục ngay ngắn, phẳng phiu. Các cô giáo ăn mặc chỉnh tề đứng cạnh các lớp để đôn đốc học sinh xếp ghế cho nhanh. Mọi thứ như đã sẵn sàng cho buổi lễ. Học sinh có mặt đông đủ dưới sân trường. Gió thổi xào xạc trên kẽ lá. Lá cờ đỏ đã được kéo lên. Cờ bay phấp phới trong gió. Cô Hằng phụ trách đã chuẩn bị xong cho buổi chào cờ. Tiếng trống báo hiệu giờ chào cờ bắt đầu vang lên. Cô Hằng hô:

– Kính mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Cả trường đứng lên. Các em học sinh đứng lên bên phải những hàng ghế thẳng tắp:

– Nghiêm…chào cờ…chào!

Tiếng trống dông dập như tiếng chân bộ đội ta hành quân. Mọi thứ như ngừng hoạt động. Chị gió ngừng thổi, các cô cậu chim sẻ cũng ngừng hót. Những bàn tay búp măng non xinh xắn của các bạn lớp bốn, năm giơ trước trán. Lá cờ bay giữa trời như gợi cho em nhớ tới các anh bộ đội đã chiến đấu bảo vệ nền độc lập cho Tổ Quốc.

– Quốc ca!

Bài hát vang lên, chúng em bỏ tay xuống. Trống đánh dồn dập kịp theo bài hát.

– Đội ca!

Kết thúc bài Đội ca cô Hằng nói to:

– Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa!

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!

Sẵn sàng!

Toàn trường cùng hô theo “sẵn sàng”. Gần một nghìn năm trăm học sinh hô theo làm rung động cả trường. Cô Hằng nói:

– Mời các bạn học sinh và các thầy cô giáo nghỉ!

Học sinh ngồi xuống còn các thầy cô trò chuyện quanh gốc đa. Cô Hằng nhận xét chúng em nào giờ tự quản, bình uống nước, thể dục giữa giờ. Cô nhắc lớp 3A, 5B, 4C về tự quản, khối ba và bốn về bình uống nước. Nhắc về vấn đề thể dục giữa giờ thì phải nói khá nhiều! Khối tôi cứ đinh ninh là sẽ được cô Hằng khen. Khối em bị nhắc nhở ư? Đáng nhẽ chúng em được khen nhưng vì xếp hàng chậm nên bị trừ điểm, thật tai hại! Cô đọc các chủ điểm và việc cần làm của tuần này. Mục đọc điểm thi đua đã tới. Sau một lúc cô Hằng đọc điểm, thì “giê” lớp em reo lên. Em chạy lên nhận cờ thi đua. Một tuần thi đua cố gắng trôi qua, chúng em lại vinh dự được nhận cờ. Buổi lễ kết thúc. Chúng em lại bước vào tiết học mới và sân trường trở lại với không khí yên tĩnh.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng in đậm trong tâm trí em. Thứ màu đỏ trên lá cờ là niềm tự hào cho chúng em. Nó là thứ màu đỏ tươi, một thứ màu đẹp nhất. Em hứa sẽ là một đội viên tốt có ích cho xã hội.

Xem thêm:  Theo em, những hành vi như thế nào là vi phạm pháp luật về bí mật thư tín và an toàn thư tín, điện thoại, điện tín?

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 4

Trời vừa sáng, tờ lịch bay bay như muốn nói: “Cô bé ơi! Hôm nay đã là thứ hai rồi đấy! Cô ăn sáng nhanh nhanh để đến trường làm lễ chào cờ!”. Em ăn xong rồi! Thôi chào chị lịch chăm chỉ, em đi học nhé!

Bầu trời lúc bấy giờ cao, trong xanh, không gợn chút mây. Những tia nắng vàng tươi lọt qua kẽ lá, đậu trên vai các bạn học sinh chúng em. Gió thổi vi vu làm các cành cây đu đưa một cách nhẹ nhàng, yểu điệu. Mặt trời chênh chếch rọi xuống, biến triệu giọt sương trên lá cây ngọn cỏ thành những hạt ngọc nhấp nhánh, lung linh. Trên đỉnh cột, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới như đang reo vui trong nắng sớm. Các cô giáo trong những tà áo dài truyền thống đang đôn đốc các bạn học sinh. Bỗng bác trống già cất giọng ồm ồm quen thuộc: “Tùng! Tùng! Tùng!”, báo hiệu buổi lễ chào cờ sắp bắt đầu. Học sinh toàn trường quần áo chỉnh tề, xếp thành hàng ngũ ngay ngắn. Chị bán trú cầm micrô nhắc nhở học sinh bỏ mũ xuống để buổi lễ chào cờ được bắt đầu. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Tiếng chi ấy vang lên dõng dạc. Cả một rừng bàn tay xinh xắn giơ cao ngang trán, đều tăm tắp. Tất cả các cặp mắt đều hướng lên nhìn lá quốc kỳ đỏ thắm. Gió như ngừng thổi, mây như ngừng trôi, chim như ngừng hót để cùng chào cờ với chúng em. Màu đỏ là màu máu của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống. Còn sao vàng năm cánh lại là biểu tượng của đất nước, của cách mạng. Hoà nhịp với tiếng trống Đội là bài hát Quốc ca trầm hùng vang lên giữa không gian. Lời bài hát khiến em hình dung tiếng bước chân rầm rập của đoàn quân ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc: “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc…”. Tiếp đến là bài hát Đội ca. Lời bài hát hư nhắc nhở chúng em phải ra sức phấn đấu học tập: “Cùng nhau ta đi lên theo bước đoàn thanh niên đi lên…”. Khi toàn trường đã hát xong bài hát, cô tổng phụ trách dõng dạc hô to: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. “Sẵn sàng”, tiếng hô đáp lại to đều, tưởng chừng lay động cả bầu không khí trong sân trường. Tiếp đó, cô Bích Cần lên nhận xét lễ chào cờ và thông báo kết qủa thi đua của từng lớp trong tuần qua. Em vui mừng biết bao khi lớp 6/3 chúng em dẫn đầu khối 6. Cuối cùng, thầy Hiệu trưởng nhà trường lên nhắc nhở toàn trường những hoạt động trong tuần tới. Buổi lễ kết thúc,các lớp lần lượt về từng phòng để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên với bao ước vọng.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn in đậm trong tâm trí em. Để xứng đáng với biết bao chiến sĩ anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, mai sau, em sẽ cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 5

Hôm nay là một ngày rất quan trọng trong tuần. đố các bạn đó là ngày nào? ồ, đúng rồi, đó là ngày thứ hai và cũng là buỗi lễ chào cờ đầu tuần. buỗi lễ được tổ chức ở sân trường của mình.

Chúng mình đang say mê chơi những trò chơi mà chúng mình thích. Bỗng một tiếng chuông lanh lảnh vang lên. Thầy Ánh, là thầy tổng phụ trách của trường mình bắt loa và nói: “hôm nay là ngày thứ hai, cũng là buỗi lễ chào cờ nên chúng ta sẽ xếp ghế để chuẩn bị làm lễ.” chỉ nghe mỗi câu nói đó, mình thấy ai cũng tươi cười hẳn lên. sau chừng mười phút và tất cả đều chuẫn bị làm lễ. “Nghỉ……Nghiêm……Chào cờ……Chào!” Thầy Ánh hô to. Tiếng trống vang lên. Các bạn đội viên giơ tay lên trán để chào. Còn hai bạn đội viên đặc biệt lên bụp để kéo cờ lên. chị gió thì ngừng thổi. những chú chim cũng ngừng hót như muốn chào lá cờ đỏ sao vàng. Khi thầy Ánh hô: “Quốc ca!” Chúng em cùng đồng thanh hát theo nhạc. khi đã hát xong, thầy Đức lên nhận xét kết quả thi đua tuần trước. lớp 11 được 100 điểm, rồi lớp 23, lớp 35, lớp 41. Rồi thầy đọc đến khối năm, lớp chúng em hồi hộp và một tiếng reo lên, lớp em được 99.5. lớp em sung sướng khi được hạng Nhất trong khối năm. Bạn Tuyền, lớp trưởng, thay mặt cho cả lớp lên nhận cờ luân lưu. Bạn Tuyền lên nhận cờ luân lưu và mỉm cười như hài lòng với thành tích của lớp mình. Rồi buổi lễ cũng qua. Thầy Đức cho từng lớp lên để bắt đầu tiết học đầu tiên.

Xem thêm:  Kể lại một chuyến đi xa

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn in đậm trong tâm trí em. Để xứng đáng với biết bao chiến sĩ anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, mai sau, em sẽ cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 6

Sau ba hồi trống báo hiệu giờ xếp hàng, các bạn học sinh nhanh chóng ổn định vị trí cho từng lớp. Đội trống cũng đã đứng sẵn trên lễ đài. Cô tổng phụ trách điều khiển buổi lễ chào cờ bằng lời hô dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ…Chào!” Cả một rừng cánh tay giơ lên đều tăm tắp. Những cặp mắt dõi theo lá cờ Tổ quốc đang bay xen với nhịp dồn dập. Lúc này chị gió như ngừng bay, ông mặt trời nhìn thẳng vào lá cờ, những chú chim như ngừng hót, các bạn cây không nói chuyện xào xạc nữa để cùng chào cờ với chúng em. Lời hát Quốc ca trầm hùng vang lên khiến em liên tưởng từng đoàn quân ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc:

“ Nước còn giặc còn đi đánh giặc

Chiến trường giục giã bước hành quân”

Sau đó là lời hát Đội ca làm dậy lên khí thế xây dựng đất nước. Đáp lại tiếng hô khẩu hiệu của cô phụ trách: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại sẵn sàng.” là tiếng đáp “ Sẵn sàng” vang lên như sấm dậy. “Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nghỉ, đội cờ, đội trống về vị trí” cô tổng phụ trách nói. Và bây giờ, phần quan trọng và hồi hộp nhất: sơ kết thi đua. Cô Hằng đọc số điểm thi đua và tên các lớp nhận được cờ thi đua của liên đội: “ Lớp 7G”. Các bạn lớp em reo lên sung sướng. Cuối cùng là lễ phát động thi đua chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Chúng em sẽ vẽ tranh, sưu tập ảnh, hát các bài về chú bộ đội. Vẫn như mọi tuần, học sinh được học hát bài: “ Nhớ mùa thu tháng 10”. Các bạn học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Trong giây phút quan trọng và thiêng liêng của buổi lễ chào cờ, hình ảnh lá cờ được đặt lên cao nhất. Em sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • tả buổi đầu tuần
  • cách cầm cờ khi chào cờ đầu tuần

Check Also

hoc sinh gioi thumnail - Cảm nhận đầu tiên về ngôi trường mới

Cảm nhận đầu tiên về ngôi trường mới

Cảm nhận đầu tiên về ngôi trường mới Bài làm Reng… reng… reng… tiếng chuông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *