Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cái thước kẻ của em hay nhất

Tả cái thước kẻ của em hay nhất

Tả cái thước kẻ của em 5

Tả cái thước kẻ – Bài làm 1

Trong ngày hôm qua em khi em được đi nhà sách với mẹ và mẹ em cũng mu acho em rất nhiều đồ dùng học tập. Nào bút, vở, tẩy, cặp,…thì em thích nhất là chiếc thước kẻ màu xanh lá của em. Và đây là một chiếc thước kẻ đẹp, chính vì thế mà sở hữu chiếc thước kẻ này em vô cùng yêu thích.

Ngắm nhìn chiếc thước có màu xanh lá trông rất thích mắt và nổi bật lắm. Nhìn trên chiếc thước kẻ này được in một bức tranh thật đẹp. Đó là hình ảnh của những chú gấu đáng yêu đang tung tăng đi chơi trên một cánh đồng cỏ thật đẹp, xanh mướt nữa. Phía xa xa là ngôi nhà gỗ cũng như dòng sông, tất cả cảnh vật như vậy thật khiến cho chiếc thước kẻ được yêu thích hơn.

Chiếc thước kẻ mẹ mua cho em có kích thước dài 30cm, trên chiếc thước này có từng con số để giúp cho em tìm được độ dài chính xác là như thế nào. Nhất là trong những giờ toán hình, hay phải kẻ hết bài thì chiếc thước kẻ luôn đóng vai trò quan trọng. Các số trên thước kẻ cũng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến 30. Những đường vạch trên thước giúp em nhìn và quan sát dễ dàng hơn. Thước kẻ là người bạn đồng hành của chiếc bút.

Xem thêm:  Viết thư gửi cô ở xa để kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong năm học cuối cùng ở bậc Tiểu học.

Khác với những chiếc thước kẻ trơn khác chỉ được đánh số thì trên chiếc thước người ta có dán một miếng giấy nhỏ xinh. Miếng giấy này được trang trí họa tiết và chừa một chỗ trống để em viết tên, lớn và trường của mình vào đó không bị mất. Mang chiếc thước kẻ này đến lớp ai ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp chiếc thước kẻ này. Chiếc thước dài 30cm nhưng em hoàn toàn có thể gập nó vào cho ngắn nên rất gọn gàng khi cất vào trong hộp bút.

Chiếc thước được coi chính là đồ dùng học tập, là người bạn thân thiết của em mỗi lần đến trường. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận nhất để cây bút này sẽ giúp cho em kẻ ra những đường thẳng tắp.

Tả cái thước kẻ – Bài làm 2

Trong tất cả đồ dùng học tập của em thì em thích nhất chính là chiếc thước kẻ em được tặng từ chính người bạn thân của em.

Ai nhìn vào cái thước kẻ cũng thấy được nó cấu tạo thật đơn giản thế nhưng nó lại vô cùng hữu ích và thật cần thiết với học sinh chúng mình đấy. Hình ảnh cái thước kẻ dài 20cm. Chiếc thước này được làm bằng một thứ nhựa cứng vô cùng trong suốt thật đẹp. Chiếc thước kẻ dẹp có bề ngang khoảng 2,5 cm và có độ dày 0,5 cm. Làm bằng nhựa trong suốt chính vì thế khi kẻ em có thể nhìn được luôn ở phía dưới vở nên kẻ rất cẩn thận. Ở mặt chiếc thước kẻ này có in chìm màu đen các chữ số 1, 2,…, 20 và thêm với đó chính là các vạch ngắn, dài để phân biệt độ dài mi-li-mét và xen-ti-mét thật chính xác.

Xem thêm:  Tả không khí một tiết làm bài kiểm tra ở lớp

Thông thường em cũng cứ vẫn dùng thước kẻ để kẻ lề, hay có khi dùng để gạch chân các tiểu mục, đồng thời cũng để gạch ngang trang ở phần cuối mỗi bài học về các bài tập đọc, về Từ ngữ, về Chính tả, về Toán,…Nhất là trong những giờ học vẽ, cùng với hộp màu thì em thường lấy cái bút chì, chiếc tẩy thì cái thước kẻ đúng là một đồ dùng học tập thật cần thiết đối với em. Cũng nhờ chiếc thước kẻ này mà em có thể kẻ được những đường thẳng thật đẹp, thật thẳng.

Vì cái thước dài 20cm nên thật không để vào hộp bút như bút chì, bút máy được chính vì thế mà em đã để riêng một ngăn cặp nhỏ xinh để đựng chiếc thước kẻ này. Ngày ngày chiếc thước kẻ này luôn theo em đi học và là một trong những đồ dùng học tập hữu ích của em nên em rất yêu thích.

Các bạn biết không? Đối với mỗi một dụng cụ học tập đều giúp cho chúng mình rất nhiều việc và giúp mình học tốt hơn. Chiếc thước kẻ sẽ giúp em kẻ được các đường thẳng tắp, kẻ hết bài thật đẹp. Em sẽ giữ gìn chiếc thước kẻ này thật cẩn thận.

Minh Minh

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *