Home / Ngữ văn / Tiếng việt lớp 5 / Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Tả cảnh biển – Bài làm 1

Cứ mỗi dịp nghỉ hè đến thì gia đình em lại đi du lịch mỗi năm nhà em sẽ đi một nơi và đến hè năm nay nhà em chọn đi biển. Ngắm nhìn cảnh biển đẹp khiến cho em ấn tượng và yêu mến quê hương, đất nước Việt Nam lắm.

Em nhận thấy được hình ảnh của bờ biển ấy vẫn in đậm ở trong tâm trí em như thể mới chỉ là ngày hôm qua thôi vậy. Hình ảnh bãi biển nơi quê ngoại em thật đẹp làm sao! Ai ai nhìn cũng sẽ thấy được hình ảnh bãi biển đẹp lắm. Trên bờ biển có bãi cát trắng mịn lấp lánh dưới ánh mặt trời giống như là ở đó cất giấu trong nó những viên đá quý vậy. Khi phóng tầm mắt ra xa thì có một bãi cát trắng ấy tưởng chừng như kéo dài mãi đến tít tắp vô tận. Thực sự lúc đó em cũng rất thích được đi chân trần trên bãi biển, đồng thời cũng lại nhận được cảm nhận từng hạt cát nhỏ mịn bao bọc lấy bàn chân. Tất cả dường như mang tới cái cảm giác lành lạnh mát mẻ vô cùng dễ chịu.

Đi trên bãi biển dài là hàng phi lao thẳng tắp và thật đẹp. Nhất là khi có những cơn gió biển thổi tới, tất cả dường như đã mang theo vị mằn mặn của muối, của hơi biển. Em nhận ra được những cây phi lao ấy lại đung đưa, trông nó cũng giống như là những người đang nhảy múa say mê ở trong điệu nhạc sóng của biển vậy. Thế rồi còn khi trời lặng, tất cả chúng đắm mình trong ánh sáng, trong ánh mặt trời, khiến cho em như cảm nhận cái không khí vô cùng quen thuộc trong suốt bao nhiêu năm qua của mảnh đất nơi đây. Thế rồi khi xen kẽ hàng cây luôn là những chiếc ô đủ màu sắc của những người đi tắm biển thật mát mẻ biết bao nhiêu. Thế rồi chúng trông cũng thật rực rỡ dưới ánh mặt trời, nhìn từ trên cao như tô điểm thêm nhiều bông hoa sắc thắm đẹp trông thật nổi bật biết bao nhiêu. Rồi còn bãi biển là một khoảng không thật rộng lớn, thật đẹp biết bao nhiêu.

Thực sự em cũng thực sự yêu thích nhất chính là sắc xanh của biển. Hình ảnh bờ biển xanh, cát trắng trải dài và được ánh mặt trời soi rọi trông không còn gì đẹp hơn nữa. Em nhận thấy được có một màu xanh trải dài bất tận khiến em có cảm giác rằng biển được coi chính là tấm gương lớn phản chiếu lại sắc xanh trong của mây trời trên cao. Không thể quên được cảm giác khi em được bước đi chân trần, cảm nhận song biển vỗ về đôi bàn chân dường như cũng thật đầy yêu thương và âu yếm.  Có bao nhiêu con sóng bạc đầu cứ ào ạt vỗ vào bờ như vậy tạo ra một bản hòa ca của đại dương.

Em rất thích ngắm nhìn bãi biển và cũng sẽ luôn luôn mong hè năm sau sẽ lại đến thật nhanh để được bố mẹ cho về quê ngoại chơi một lần nữa, để được vui đùa trên bãi biển ấy thật lâu.

Tả cảnh biển – Bài làm 2

Trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều có một quê hương để  nhớ về. Quê hương em thật đẹp và có một bãi biển dài – biển Trà Cổ. Bãi biển này thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm thú, em cũng thích được ngắm nhìn bờ biển với bãi cát trắng dài được mặt trời thả những sợi dây kim tuyến xuống nhìn thật hữu tình biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả chú bé Tí Hon trong câu chuyện cổ tích mà em đã đọc

Em sinh ra và lớn lên ở vùng biển Trà Cổ – Quảng Ninh. Và em nhận thấy được nơi ấy quanh năm tràn ngập hương muối và gió biển. Cứ hàng năm cũng có rất nhiều khách du lịch để được tham quan cũng như nghỉ mát ở đây. Vào mỗi buổi sớm mai thì những đoàn thuyền đánh cá sau một đêm dài cứ lênh đênh thì lại còn mang được những con cá tươi về bán. Cảnh phiên chợ buổi sáng cũng thật tấp nập biết bao.

Ánh mặt trời đã lên, hắt những sợi dây kim tuyến vàng, bạc xuống mặt biển. Bãi cát trắng trải dài rộng hơn, đẹp hơn. Tất cả khung cảnh bờ biển như đã bừng tình lên thật đẹp, đẹp một vẻ đẹp yên bình. Khu chợ ngày một đông hơn mang hơi thở nhịp sống hàng ngày đến cho bờ biển này. Rặng phi lao cũng thật đẹp, thật yên bình và mang đến những bản nhạc cứ rì rào cùng với bản nhạc đại dương mà những con sóng bạc đầu xô vào ghềnh đá mang lại.

Phóng mắt ra nhìn khung cảnh bờ biển, dường như em lại có cảm giác biển như thu mình lại và cô đơn vô cùng. Hình ảnh của những con sóng cũng chẳng còn mạnh như những ngày hè nắng chói, trong cơn gió cũng không còn nhẹ thoảng hương muối biển mặn mòi nữa. Thế nhưng dù là mùa nào đi chăng nữa thì em cũng đều yêu bờ biển này mãi mãi không nguôi ngoai.

Minh Minh

Check Also

anh hot girl hoc sinh cap 3 om nhau 310x165 - Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em

Tả chiếc đồng hồ nhà em – Bài làm 1 Reng…! Reng….! Reng….! Một hồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *