Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6

Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6

Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6

Bài làm

Nhân dịp nghỉ hè nhà em tổ chức đi du lịch và nghỉ mát ở bãi biển Vũng Tàu. Biển Vũng Tàu là một nơi được thiên nhiên đặc ân ban tặng cho rất nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú với đường bờ biển dài thật đẹp biết bao nhiêu. Đến với biển Vũng Tàu em mới cảm nhận được cảnh biển nơi đây thật đẹp.

Khi cả nhà em đi đến biển Vũng Tàu thì khi đó là khoảng tầm 5 rưỡi chiều. Em cảm nhận được đây là một buổi chiều mùa hè thật dễ chịu, những cơn gió từ biển thổi nhè nhẹ và khiến lòng ta như khoan khoái biết bao nhiêu. Hình ảnh bầu trời mùa hè cao vời vợi. Thế rồi ở trên bầu trời ấy lại có được những đám mây đang nhuốm dần sắc tối, tất cả dường như cứ lững lờ tìm nơi trú ngụ. Hình ảnh ông Mặt Trời đỏ rực giống hệt như quả cầu lửa khổng lồ đang từ từ lặn xuống lòng biển sâu. Em còn cảm nhận được màu đỏ của Mặt trời hắt sáng cả xuống mặt biển. Khi đó thì mặt biển nhuốm phai cả sắc đỏ trông mới đẹp biết bao nhiêu. Sắc đỏ của mặt trời cũng chính là thứ ánh sáng rực rỡ cuối ngày làm cả vùng không gian sáng bừng ánh đỏ đẹp đẽ.

Quan sát từ bầu trời nhìn xuống mặt biển thấy biển im lặng, em cảm nhận thấy được dường như cũng yên bình đến lạ lùng và thật khiến cho con người ta càng cô đơn trước biển. Hình ảnh những con sóng bạc đầu dường như cứ mơn man, cứ nhẹ nhàng vỗ vào bờ, không ào ạt như biển ban sáng một chút nào. Và phải chăng sau một ngày vỗ sóng mệt nhoài, rồi khi đó biển đã mệt và yên ắng nằm nghỉ? Em vẫn còn cảm nhận được nước biển vẫn trong như ngọc vậy. Biển Vũng Tàu trong lắm! Em có cảm giác nước biển trong và xanh nhìn được cả phía dưới biển có những gì nữa. Ngắm nhìn mặt nước biển trong như một tấm gương khổng lồ và nó đang thu cả bầu trời trên không gian xuống để nó có màu xanh chẳng kém gì bầu trời cao kia. Khung cảnh trước biển mới mênh mông, mới rộng biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được hình ảnh bầu trời lam nhạt, còn mặt biển cũng mang màu lam nhạt.

Đưa con mắt nhìn ra xa, chân trời lúc này đỏ rực rỡ, biển cũng ánh đỏ. Khi đó trời và biển như hoà làm một và khiến cho chúng ta nhận thấy được sự mênh mông bao xa bát ngát không thấy điểm dừng nữa. Rồi bờ cát vàng trải dài in dấu chân người trở về, bước chân xuống cát mà mịn như nhung vậy. Rồi ven bờ biển em thấy được những rặng dừa hai bên bờ đứng rì rào trong gió biển như đang ngân lên khúc ca thật hay. Tất cả khung cảnh ở đây thật nên thơ và hữu tình biết bao nhiêu. Khi hoàng hôn buông xuống, mặt biển như cảm thấy in lìm hơn, vẫn có tiếng sóng nhưng không ồn ào như buổi sáng. Tất cả dường như cũng chỉ vang vọng tiếng gió thổi, lá cây rung động cùng tiếng sóng biển vỗ vỗ nhẹ nhàng.

Ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống biển Vũng Tàu như im lặng tìm chốn nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhoài vỗ sóng. Hình ảnh trời cao cũng có những đàn chim hải âu cứu từng đàn từng đàn bay về tổ sau một ngày kiếm ăn tứ phương. Thế rồi khi biển lặng im nằm nghỉ, em cảm nhận được những cánh chim tìm chốn ngủ thì những người ngư dân lại bắt nhổ neo ra khơi xa đánh bắt. Hình ảnh bến tàu đông người dân chài lưới. Thế rồi có từng con thuyền nhổ neo căng buồm ra khơi xa, rồi còn những người dân đứng lặng im trong bóng chiều vẫy tạm biệt. Em quan sát thấy cánh buồm no gió và đưa con thuyền lao vun vút trên mặt biển. Tất cả những cánh buồm đó mang hơi thở của dân làng và mang được cả những ước mong một chuyến đi an toàn và bội thu. Có thể thấy được nhịp sống con người nơi ngư làng Vũng Tàu, yên bình đến thế, bình dị đến thế.

Xem thêm:  Tả cảnh biển vào buổi sáng đẹp nhất

Biển Vũng Tàu lúc nào cũng đẹp và nó sẽ là một cảnh quan em không bao giờ quên được. Đến với biển Vũng Tàu em cũng đã cảm nhận được sự mặn mòi trong đó và thấy được cuộc sống yên bình của người dân nơi đây. Đối với em thì mọi thứ cũng thật giản dị, cũng thật yên bình biết bao nhiêu.

Minh Minh

Check Also

gai xinh di hoc dep 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *