Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh bình minh trên biển mà em biết

Tả cảnh bình minh trên biển mà em biết

Tả cảnh bình minh trên biển mà em biết

Bài làm

Hình ảnh thiên nhiên tạo hóa đã ban phát cho nhân loại vô vàn điều kì thú bí ẩn và những tài nguyên quý giá. Hình ảnh biển được cũng được đánh giá là một trong những điều kì diệu mà con người có được từ bà mẹ thiên nhiên ấy. Thế rồi khi ngắm biển khiến lòng ta thấy bình yên biết bao nhiêu, và nhất là cảnh biển lúc bình minh trên biển thật đẹp nữa.

May mắn được đến dịp hè năm ngoái biết bao nhiêu khi em cùng gia đình đi biển nghỉ mát. Và cũng chính ngay buổi tối đầu tiên ở khách sạn thì em đã đi ngủ từ sớm để sáng mai thức dậy háo hức đón bình minh trên biển. Nhìn ngắm cảnh biển buổi sớm thật đẹp và cũng thật yên bình biết bao nhiêu. Đứng trước biển em nhận ra được không gian tờ mờ chưa sáng rõ thì cuối chân trời dường như cũng đã hửng lên một vầng dương. Ánh mặt trời sắp lên và khi đó là lúc bình minh rồi. Nhìn mặt biển bấy giờ như được tráng bạc vậy rồi có thấy được có một vài cơn gió sớm mang theo hơi lạnh và dường như có một hơi muối cuốn lấy làm cơ thể con người ta thật sảng khoái và thoải mái vô cùng. Thế rồi chính những cơn gió thổi ngày một to làm rung động những tán dừa xanh tươi bên bờ cát trắng mềm mịn biết bao nhiêu. Tất cả khung cảnh biển như chúng đang vẫy chào những vị khách du lịch đến đây.

Em quan sát cảnh biển thì thấy được hình ảnh mặt trời bắt đầu lắp ló phía xa, tỏa ra một vệt hồng thắm hòa cùng màu xanh của nước biển trông cũng mới thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Cũng giống như một điều kì diệu của tạo hóa thì em nhận thấy được ánh mặt trời lên to tròn rực rỡ từ từ nhô lên khỏi đáy đại dương trông cũng oai hùng tỏa những ánh sáng làm mặt biển như dát vàng trông thật lấp lánh lấp lánh. Thế rồi khi vùng đông thực sự hiện ra trông cũng thật rực rỡ giữa những đám mây trắng chiếu ánh sáng kì diệu xuống vạn vật, khiến cho mặt biển lóe sáng. Lúc này đây em cảm nhận được cảnh biển lúc bấy giờ giống hệt như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tất cả mọi người lúc này đây dường như cũng nằm trên bờ biển nằm ngắm bình minh, cũng có rất nhiều người tắm biển vui đùa buổi sớm. Em nhận thấy được hình ảnh của những con sóng bạc đầu ào ào xô vào bờ cát tung bọt trắng xóa như trêu đùa cùng con người. Khi đó con người ta cũng cảm thấy mải vui đùa, cũng cảm thấy mải chơi với từng đợt sóng ngọn gió mà ít ai để ý tiếng rì rào giống từ một nơi nào đó hòa chung tạo nên một bài ca bất tận vang mãi tận chân trời, ngợi ca vẻ đẹp của bình minh trên biển quê hương em.

Xem thêm:  Bài văn miêu tả thầy giáo của em mà em yêu quý

Thế rồi khi kỳ nghỉ kết thúc cũng chính là lúc em trở lại nhịp sống thường ngày, nhưng những kỷ niệm về biển vẫn còn in đậm trong tâm trí em và nhất là cảnh bình minh trên biển. Tất cả như đã mang đến cho tâm hồn một cảm giác bình yên thật đẹp biết bao nhiêu. Hình ảnh của buổi sáng sớm bình minh trên biển này cũng thật đẹp và em sẽ không bao giờ quên được.

Minh Minh

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *