Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 mới nhất

Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 mới nhất

Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 mới nhất

Bài làm

Thật thích thú biết bao nhiêu khi kỳ nghỉ hè vừa qua em được bố mẹ em cho về quê thăm bà ngoại. Không phải ở thành phố ngột ngạt mà quê ngoại em là một vùng quê vô cùng yên bình. Nhìn cảnh quê hương thật thanh bình biết bao nhiêu và em ấn tượng nhất chính là cảnh mặt trời mọc – một cảnh thiên nhiên bình thường nhưng lại tuyệt đẹp, khác xa với nơi thị thành nơi em đang sống.

Khác với buổi sáng ở đô thị mọi người ai ai cũng hối  hả với công việc của mình mà rất ít người quan tâm và biết được cảnh mặt trời mọc ở phố vì toàn nhà cao tầng. Nhưng ở quê thì khác rất nhiều, khi trời mới tang tảng sáng thôi thì bà đã đánh thức em dậy. Rồi em không còn nghe thấy tiếng kẻng thu gom rác của cô lao công như ở trên phố mà thay vào đó chính là tiếng gà gáy rộn rã trong thôn báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Lúc này đây thì em nhanh chóng theo bà và mẹ bước ra sân. Khi đó màn đêm chưa tan hẳn mà vẫn cứ luẩn quẩn ở đây. Khi càng xóm còn chìm trong màn sương mỏng mờ mờ như khói của buổi ban mai thật đẹp biết bao nhiêu. Những cơn gió sớm mát rượi làm cho em tỉnh hẳn người. Em còn cảm nhận được bầu không khí trong lành ở thôn quê thật khác xa với chốn thị thành ồn ào, bụi bặm kia, thực sự ở quê rất tuyệt vời biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Kể lại một bữa cơm thân mật trong gia đình nhân dịp đón người thân đến thăm

Ở nhà bà ngoại em ở có vườn, có cây cối và không gian ở đây cũng thật thoáng đãng biết bao nhiêu. Khi ngắm nhìn về hướng Đông, em thấy bầu trời đang chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu hồng nhạt trông thật đẹp khiến em cứ muốn ngắm mãi. Hình ảnh mặt trời vẫn giấu mình sau đám mây dày nhưng những tia sáng hình rẻ quạt dường như cũng đã báo hiệu mặt trời đã thức giấc. Thế rồi cũng chỉ một lát sau, mặt trời như một quả bóng khổng lồ màu đỏ lừ như đang từ từ nhô lên, nhuộm chân trời một màu hồng rực đẹp đến khó tả. Trong buổi sớm bình minh thì những cơn gió sớm lồng lộng thổi, đồng thời như cũng đã quét sạch tàn dư của bóng đêm. Em nhận thấy được hình ảnh bầu trời như được đẩy lên, thoáng đãng và cao vời vợi và cũng thật đẹp biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc buổi sáng thật đẹp và mặt trời lên rất nhanh. Chỉ mới thoáng chốc, ánh sáng đã chan hoà mặt đất. Tia nắng mặt trời như soi rọi và cũng tật như bừng tỉnh, hân hoan chào đón nắng mai của buổi sớm mới đẹp biết bao nhiêu. Trong màn sương đêm đọng trên lá cây ngọn cỏ, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Thực sự ngắm nhìn khung cảnh quê em đã hiện rõ ra trước mắt, thế rồi cánh đồng lúa như một tấm thảm vàng trải rộng. Phóng tầm mắt ra xa em thấy ngọn núi sừng sững ln hình trên nền trời biếc thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi hình ảnh dòng sông Đáy như một dải lụa mềm vấn vít uốn quanh thật đẹp biết bao nhiêu. Ngắm nhìn mặt sông lung linh ánh nắng sớm mai tinh khiết khiến cho em cảm nhận thấy biết bao nhiêu cảm xúc cứ mơn man khó tả.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Hình ảnh những con thuyền nhỏ bồng bềnh xuôi dòng. Em cảm nhận thấy được tất cả tạo nên một vẻ đẹp lạ lùng, kì ảo như trong cổ tích mới đẹp đẽ biết bao nhiêu. Chính trên con đường làng đã rậm rịch bước chân người qua lại và đó chính là tiếng chân của các cô, các bác nông dân. Em nghe thấy rõ những tiếng cười, tiếng nói của các bà, các chị ra đồng thăm lúa đồng thời như cũng lại hoà trong bao âm thanh khác của làng quê thân thuộc.

Ngồi ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc trên quê hương em đẹp như một bức tranh thiên nhiên được vẽ bằng ngọn bút của một hoạ sĩ tài hoa. Cảnh đẹp này dường như cũng đã để lại trong em một ấn tượng sâu đậm, không thể phai nhoà được. Em thực sự yêu cảnh đẹp quê hương em nhất là vào buổi sáng bình minh.

Minh Minh

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *