Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh mặt trời mọc trên biển lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển lớp 6

Bài làm

Nếu bạn có thời gian đi thăm thú những địa danh, những thắng cảnh trên dải đất hình chữ S Việt Nam thì chắc chắn rằng bạn sẽ thêm yêu quê hương Việt Nam hơn rất nhiều. Và nếu ai đã đặt chân đến biển thì sẽ mong muốn được ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển – một khoảnh khắc tươi đẹp biết bao nhiêu. May thay trong dịp nghỉ hè vừa rồi em cũng được cả nhà đi đến bờ biển đẹp để nghỉ mát. Nhân dịp này mà em cũng đã được chứng kiến cảnh mặt trời mọc trên biển thật đẹp.

Khi cả nhà em đến du lịch ở bờ biển này thì sáng hôm sau cả nhà đã thức dậy thật sớm để có thể ngắm nhìn cảnh biển buổi sáng. Khi ra đến biển từ sáng sớm thì cảnh biển đã thấp thoáng hiện ra trước mắt em như đã khắc sâu trong tâm trí em biết bao nhiêu cảm xúc. Và khi đứng từ xa chính em đã nghe được tiếng sóng vỗ ồn ào ở đây, khi đến nơi, mọi mệt mỏi dường như tan biến hết mà như đã hòa vào thiên nhiên. Bờ biển Nha Trang này không chỉ nổi tiếng trong nước, biển Nha Trang cũng được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Thực sự bờ biển Nha Trang buổi sáng khung cảnh thật kì vĩ và tráng lệ. Còn ở phía trên là bầu trời trong xanh, cao vời vợi còn ở phía dưới là biển bao la rộng lớn, mênh mông.

Xem thêm:  Tập làm văn 6 đề 38: Hãy tả một thầy cô mà em yêu quý

Buổi sớm đến, khi đó ánh nắng vàng ấm áp chan hòa khắp muôn nơi và cả bãi cát trắng, mềm mịn dường như nâng đỡ từng bước chân của em. Rồi vẫn còn đó những hàng dừa cao đang vươn tay đón gió từ trời xanh trong, bầu trời như cứ rì rào như đang trò chuyện. Có thể thấy được cứ với mỗi thời điểm trong ngày thì biển Nha Trang lại có một trạng thái khác nhau. Đặc biệt nhất và đẹp nhất chính là biển lúc sáng sớm, khi đó em nhận thấy được biển lúc này đây trông cũng thật hiền hòa. Hình ảnh những con sóng vỗ nhè nhẹ, ông mặt trời dần dần đi lên từ phía xa trông mới đẹp biết bao nhiêu. So sánh gần gũi nhất về ông mặt trời lúc này như một hòn lửa khổng lồ đang từ đáy biển nhô lên. Cảnh vật thật nên thơ trữ tình, khi đó cũng lại khiến cho tâm trạng con người cũng trở nên thư thái, nhẹ nhõm hơn, chỉ còn nghe thấy tiếng lá cây xào xạc, thêm với đó chính tiếng gió thổi và tiếng sóng vỗ vào bờ.

Biển Nha Trang trong và xanh như một tấm gương khổng lồ, thế rồi chính với những con sóng ì oạp vỗ, những con sóng như cứ đuổi nhau đến tận chân trời. Thế rồi nhiều du khách thường đi tắm biển vào lúc sáng sớm. Em vẫn còn nghe thất chính tiếng cười đùa, nói chuyện làm xao động cả một không gian rộng lớn. Và xa xa có vài người đùa nghịch thì hắt nước vào nhau khiến cho cảnh biển thêm sôi động hơn. Khi ánh mặt trời như đã hắt những tia nắng dường như thật yếu ớt xuống lòng biển đã nhuốm màu cho cả mặt biển. Dãy núi tim tím xa xa giờ cũng đã hiện rõ ràng hơn. Chỉ một lúc khi mặt trời nhô lên thôi là mọi vật như bừng tỉnh giấc ngủ của mình.

Xem thêm:  Tả về người bạn thân yêu nhất của em

Buổi sáng ở trên bờ biển này cũng lại có vài người đang thả diều. Em rất thích những ánh diều căng gió bay cao mãi trên nền trời xanh. Và khi ngồi xuống bờ cắt trắng tinh, mềm mịn như nhung thì em bắt đầu xây lên những lâu đài cát của mình và nhặt những vỏ ốc, vỏ sò trên biển. Ngước lên nhìn ngắm bầu trời trong xanh em cảm nhận thấy được tất cả như cũng đã thấp thoáng những con tàu như đang đánh bắt thủy hải sản ra khơi. Em yêu lắm những nét đẹp lao động của người  dân ở đây. Buổi sáng bình minh trên biển cứ  nhẹ nhàng là thế mà khiến cho mỗi người cảm nhận thấy khung cảnh như thật đẹp.

Thực sự chuyến đi đã để lại cho em những kỉ niệm không bao giờ phai được khi đến với bờ biển Nha Trang này. Nhất là càng may mắn hơn nữa khi em được ngắm nhìn cảnh mặt trời mặt trên biển vào buổi ban mai. Em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để một ngày nào đó em lại được đến bờ biển xinh đẹp này và ngắm cảnh mặt trời mọc.

Minh Minh

Check Also

hoaphuong 17 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *