Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 6 / Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em lớp 6

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em lớp 6

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em lớp 6

Bài làm

Không ai có thể phủ nhận được trong 4 mùa thì mùa xuân chính là mùa tươi đẹp nhất trong năm. Bởi mùa xuân đến thời tiết như ấm hơn, xua tan đi cái lạnh lẽo, băng giá của mùa đông và mang đến đó là sự ấm áp, trăm hoa thì khoe sắc, cây cối thì đâm chồi nảy lộc. Tất cả như bừng tỉnh giấc sau giấc ngủ dài của mùa đông mang đến.

Mùa xuân đến như thổi vào cuộc sống của con người và thổi vào cảnh vật những luồng sinh khí mới, những luồng sinh khí mới cứ thật dào dạt mà thiết tha biết bao nhiêu. Có thể nói rằng mùa xuân là mùa em yêu thích nhất trong năm. Nguyên do thật dễ hiểu bởi cứ vào những ngày này thì khung cảnh quê hương của em bỗng như trở nên vô cùng rực rỡ. Và đối với em thì mới chỉ là những cảnh vật đơn sơ và vô cùng bình dị ở một làng quê nghèo thôi nhưng mùa xuân đến cũng đã mang sự tươi mới, đẹp đẽ nhất, ấm áp đến cho quê hương em. Mùa xuân thật kỳ diệu, thời tiết của mùa xuân cũng dễ chịu hơn, cây cối bừng tỉnh sức sống và con người ai ai cũng vui tươi biết bao nhiêu. Thực sự mùa xuân trên quê hương là một tuyệt tác của đất trời.

Ngắm nhìn sắc xuân tràn về trên mảnh đất quê hương đó sẽ in đậm những dấu ấn của những kỉ niệm đó là của những dòng hồi ức đầy tươi đẹp. Biết bao nhiêu điều thân thuộc mà ta yêu thương thường thường cũng sẽ được ưu ái hơn trong những cảm nhận. Cho dù dẫu đi xa đến những miền tươi đẹp, đi đến biết bao nhiêu mảnh đất như trù phú hơn nhưng trong tâm thức mỗi người thì quê hương trong em vẫn chính nơi đẹp đẽ nhất. Sự gắn bó, sự thân thuộc đã tạo nên được tình yêu thương và sợi dây liên kết tình cảm của quê hương với mỗi một người con quê hương.

Xem thêm:  Sau một buổi học, một chiếc bàn bị gãy chân, than phiền với một chiếc ghế hỏng. Em tưởng tượng và kểlại câu chuyện đó

Đối với em thì khi mùa xuân về trên quê hương mình luôn là bức tranh tươi đẹp nhất mà tôi luôn muốn cất giữ, bảo vệ mãi mãi không bao giờ bị mất đi. Quan sát thấy quê hương em làm nghề nông là chủ yếu, khung cảnh làng quê yên bình và thật gần gũi. Mùa xuân đến trên những cánh đồng, đó chính là những cây mạ non xanh mơn mởn đã bắt đầu bén rễ tốt tươi nhất. Rồi là những vườn hoa cúc nở rộ vàng rực cả một góc trời. Đặc biệt là hoa đào – sứ giả của mùa xuân đã bắt đầu hé nở khiến cho đất trời đẹp hơn rất nhiều. Tất cả khung cảnh thân thương, đó là một nơi vô cùng tươi đẹp, bởi ở đó có sự hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống của con người, đặc biệt vào những ngày xuân thì khung cảnh quê hương em dường như tươi mới hơn, nhựa sống tràn trề qua mỗi cảnh vật.

Lặng ngắm làng quê khi xuân về cũng như khoác lên mình một chiếc áo mới đầy rực rỡ nhất. Em thấy hình ảnh những cây cổ thụ đầu làng không còn trơ trụi lá như như tiết trời vào đông nữa. Thế rồi ở ngay trên những cành cây xa nảy mầm những sự sống, Em cảm nhận thấy được các sắc xanh bao trùm không gian của làng khiến cho khung cảnh tươi mới, rực rỡ.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện “Sơn Tinh Thủy Tinh”- văn lớp 6

Mùa xuân đến cũng chính là mùa trồng cây, thì ngay tại sân vận động của làng em đang diễn ra hoạt động trồng cây theo đúng những lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh. Lời dạy đó là “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Khi mùa xuân là thời khắc thiên nhiên giao hòa, thời tiết đẹp rất dễ trồng cây, và việc trồng cây cũng là để nhằm làm cho không khí trong ngôi làng trở nên trong xanh, tươi mát hơn. Không chỉ thế mà sân vận động là nơi tổ chức và diễn ra các hội diễn thể dục thể thao, có lẽ chính bởi vậy trồng cây còn tạo ra bóng mát.

Khi mùa xuân về ai ai cũng náo nức, vui tươi hơn bởi chính con người quê hương em, cảnh vật tràn trề nhựa sống, tất cả như thổi vào mỗi con người dân quê những luồng sức sống mạnh mẽ, căng tràn. Xuân đến không chỉ mọi cảnh vật thay đổi mà lòng người cũng trào dâng những cảm xúc khó tả. Tết đoàn viên cho nên ai ai cũng nhanh nhanh chóng chóng được về đoàn tụ với gia đình trong những ngày lễ Tết. Trước tết nhà nhà đã chuẩn bị sửa nhà, dọn dẹp và gói bánh chưng. Tất cả những tập tục thật đẹp của người dân Việt Nam cũng được quê  hương em hưởng ứng. Em rất thích ngày xuân vì khi đó tụi nhỏ chúng em lại được mua quần áo mới xúng xính đi chúc Tết và nhận lì xì của người lớn.

Xem thêm:  Em thích nhân vật nào nhất trong truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh”? Hãy thử coi mình là nhân vật ấy và kể lại câu chuyện nói trên.

Đối với em thì mùa xuân không chỉ làm cho cảnh vật trở nên tươi đẹp, rực rỡ hơn mà còn đốt lên một ngọn lửa sống mãnh liệt ở chính trong tâm hồn những người dân quê chúng em. Đối với em thì mùa xuân luôn tươi đẹp, luôn là mùa đẹp nhất, em sẽ luôn luôn yêu thương mùa xuân trên quê hương em.

Minh Minh

Check Also

7194 1494911290054 1015 310x165 - Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em

Tả một phiên chợ Tết quê em – Bài làm 1 Năm nào cũng thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *